The Talented Mr Ripley - Patricia Highsmith

Thảo luận trong 'Sách tiếng nước ngoài' bắt đầu bởi poppy_chip, 2/10/13.

 1. poppy_chip

  poppy_chip Sinh viên năm IV

  [TABLE="class: tborder, width: 100%, align: center"]

  [TD="class: alt2, width: 175, bgcolor: #F4F2ED"]Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Thành viên mới

  Tham gia ngày: Dec 2007
  Bài gởi: 13
  Xin cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 449 lần trong 12 bài


  [/TD]
  [TD="class: alt1, bgcolor: #F8F7F4"][​IMG] The Talented Mr Ripley - Patricia Highsmith
  [HR][/HR]The Talented Mr Ripley - Patricia Highsmith

  The Talented Mr. Ripley (1955) is a psychological thriller novel by Patricia Highsmith. This novel first introduced the character of Tom Ripley who returns in the novels Ripley Under Ground, Ripley's Game, The Boy Who Followed Ripley and Ripley Under Water. The five novels are known collectively as the Ripliad.
  The novel won an Edgar Allan Poe Award from the Mystery Writers of America for Patricia Highsmith.


  The Talented Mr. Ripley được bình chọn là 1 trong 100 tiểu thuyết trinh thám - kinh dị hay nhất mọi thời. Tôi đã đọc tiểu thuyết này với tất cả sự thích thú và mong đợi; và tôi đã không thất vọng. Không thể diễn tả hết về tài năng của Patricia Highsmith. Tôi yêu thích cuốn tiểu thuyết này và tôi yêu cái cách Highsmith đã khéo léo xâm nhập vào nội tâm phức tạp của những kẻ được coi là thành phần nguy hiểm trong xã hội hiện đại ngày nay. Mặc dù bạn biết Tom Ripley là xấu và những gì hắn làm với Dickie là sai trái, nhưng bạn sẽ thực sự mong muốn Ripley sẽ có một kết thúc tốt đẹp. Tom Ripley là hình mẫu của một kẻ thủ ác điển hình – tàn bạo, thủ đoạn nhưng lại dễ bị tổn thương. Tác giả đã làm rất tốt việc truyền đạt sự sợ hãi, nỗi khát khao, mong muốn và bấn loạn của Tom.
  Một điểm nổi bật khác của tiểu thuyết là ở bối cảnh tuyệt đẹp của nó: miền Nam nước Ý chưa bao giờ đẹp khi so sánh cùng Venice, Cannes và Paris đến như vậy. Cuốn tiểu thuyết càng đọc càng lôi cuốn bởi tác giả không chỉ viết một cuốn tiểu thuyết mà còn dày công đưa vào đó tinh thần và hơi thở của nước Ý. Io amo l’Italia!

  [/TD]
  [/TABLE]
   

  Các file đính kèm:

  CanTay, minhp and Fukai Mori like this.

Chia sẻ trang này