Góp ý Thêm chữ

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Góp ý' bắt đầu bởi tauvequehuong, 9/4/16.

 1. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 10

  Tình hình là mình thấy nhiều bạn gọi diễn đàn là TVE, trong khi diễn đàn là TVE-4U.
  Mình góp ý là Ban quản trị có thể thêm chữ ở phần mình khoăn đỏ ở ảnh
  a.jpg
  thành: THƯ VIỆN EBOOK CHO BẠN (TVE-4U)
  được không nhỉ?
   
  Heoconmtv thích bài này.
 2. TWINNA

  TWINNA Lớp 1

  Mình thấy từ YOU trong tiếng Anh nó không chỉ là BẠN trong tiếng Việt mà nó còn là Anh, Em, Cô, Gì, Chú, Bác, Thím; hơn thế nữa đôi khi nó không chỉ là dạng số ít mà còn là số nhiều (các bạn, các cô, các gì ...). Chính vì vậy mình đề nghị nên đổi lại là:

  THƯ VIỆN EBOOK CHO CÁC BẠN, CÁC ANH, CÁC CHỊ, CÁC CÔ, CÁC GÌ CÁC CHÚ CÁC BÁC VÀ VÂN VÂN...
   
 3. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 10

  Chữ BẠN trong cụm CHO BẠN là bao gồm tất cả rồi nhé. :D :D
   
  Heoconmtv thích bài này.
 4. kuakangxanh

  kuakangxanh Lớp 1

  Kua thích bạn rồi đấy :kiss: like mạnh (y)
   
 5. teacher.anh

  teacher.anh Rùa lười Thành viên BQT

  Các bạn ai cũng biết TVE là viết tắt của thư viện sách điện tử, song khi gắn thêm 4U thì thấy các bạn diễn giải có vẻ đi xa quá hoặc cố ý đi quá xa.

  4U: cho bạn và cho các bạn: Đây là ý thực sự BQT khi gắn liền TVE-4U với cùng đọc cùng chia sẻ với hai ý nghĩa:

  1. You + cùng đọc : là bạn - chính bản thân bạn: người nhận được lợi ích khi đến tham gia vào diễn đàn, nơi có sẵn một nguồn sách để đọc tại các tủ sách, phòng đọc trực tuyến (PĐTT); bạn có thể đề nghị giúp tìm sách tại khu vực sách theo yêu cầu, bạn được bàn luận tìm hiểu câu từ ngữ nghĩa trong sách tại Bàn trà, góc dịch thuật.

  2. You + cùng chia sẻ: cho các bạn: cho đi để nhận lại, chia sẻ để cảm nhận, cùng chung tay xây dựng ngôi nhà chung, một sân chơi cho những người mê sách qua việc tham gia các dự án làm ebook, đăng bài tại phòng đọc trực tuyến (PĐTT) để đóng góp sách cho thư viện, viết những bài giới thiệu sách tại khu vực giới thiệu sách hay chưa có trên TVE-4U hoặc góc tác phẩm và nhận định, để lan toả văn hoá đọc (chứ không phải văn hoá chém gió hay gây sự).

  Thế nên nếu chỉ thêm từ: CHO BẠN thì có nghĩa là người tham gia diễn đàn chỉ là người hưởng lợi; nếu chỉ thêm từ CHO CÁC BẠN thì hoá ra tham gia diễn đàn là chuyện tự ngược đãi bản thân ư, vào đây chỉ toàn người rảnh rỗi mà làm chuyện ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng sao?

  Cá nhân tôi cho là chỉ cần để nguyên cụm từ TVE-4U, không cần thêm cụm từ THƯ VIỆN EBOOK để tránh gây nhầm lẫn. Còn với những bài viết và những chủ đề đi ngoài mục đích xây dựng diễn đàn phát triển thì Ban Quản trị nên dọn dẹp sạch sẽ.
   
  Chỉnh sửa cuối: 10/4/16

Chia sẻ trang này