LS-Việt Nam Thiên tài quân sự hoàng đế Quang Trung

Thảo luận trong 'Tủ sách Lịch sử - Địa lý' bắt đầu bởi conguyen, 1/10/13.

 1. Que83

  Que83 Lớp 5

  Có bạn nào biết ai là tác giả của cuốn "Thiên tài quân sự hoàng đế Quang Trung" này không?
   
 2. phongthaikiet

  phongthaikiet Banned

  3 anh em nhà Quang Trung Nguyễn Huệ xuất thân là thảo khấu. Sau đó tụ tập đồng đảng dựng cờ đứng lên khởi nghĩa chống lại triều đình. Lực lượng quân khởi nghĩa có thành phần các dân tộc thiểu số,sau có bọn cướp biển người Tàu vì chống lại nhà Thanh cũng gia nhập. Công lao của Quang Trung là thống nhất được Nam Bắc, đẩy lui được quân Thanh. Nhưng cũng có vài hành vi tàn bạo. Bức anh mình Nguyễn Nhạc để tự xưng làm hoàng đế. Đào mồ mã tổ tiên của Nguyễn Ánh. Vì vậy mà Nguyễn Ánh rất căm hận, sau này đã làm y vậy với hài cốt của Quang Trung... Nói về tài thì Nguyễn Ánh không bằng Quang Trung. Nhưng nói về ý chí, nhẫn nhục phục quốc thì Nguyễn Ánh trên hết. Dù sau này sử sách ca ngợi Quang Trung nhưng tôi vẫn hâm mộ Nguyễn Ánh hơn. Mặc cho người có bị bêu xấu.
   
  Last edited by a moderator: 16/1/18
  hoangtuananh69 thích bài này.
 3. buithucde

  buithucde Mầm non

  vậy ông đi mà ý kiến với mọi nguoi cho dựng tượng thằng nguyễn ánh đi.
   
  tungpham2610 and 123phat like this.
 4. hoangtuananh69

  hoangtuananh69 Mầm non

  Nên đọc Lịch sử bằng hai con mắt . Nên nghe Lịch sử bằng cả hai tai ...Và quan trọng nhất không nên phán xét Lịch sử khi chưa đủ khả năng .
   
 5. tungtuhu

  tungtuhu Mầm non

  Các bạn cho mình xin 3 cuốn trên định dạng prc được không? các link đều hỏng rồi
   
 6. phongthaikiet

  phongthaikiet Banned

  Tranh luận mà gặp mấy thành phần vô học vô chửi rủa.Thôi cắt nhé.Lần sau không dám vô bình luận nữa.Toàn thứ óc...
   
  hoangtuananh69 thích bài này.
 7. hoangtuananh69

  hoangtuananh69 Mầm non

  Chấp làm gì bạn ...có phải người nào biết chữ cũng biết đọc sách đâu ...he he
   
 8. buithucde

  buithucde Mầm non

  Chưa biết ai óc.... gì đâu nhé. Ngậm máu phun người thì truoc hết dơ cái miệng mình đã
   
 9. buithucde

  buithucde Mầm non

  Ai biết đọc, biết viết đều biết là Quang Trung là anh hùng dân tộc, còn Nguyễn Ánh là hạng cõng rắn cắn gà nhà, gián tiếp khiến dân tộc chịu cảnh 80 năm đô hộ. Từ xa xưa đến nay vẫn thế. Chỉ có loại "stupid fool" và "reactionary" mới coi trọng Nguyễn Gia Long thôi. kể cả đứa con nít lên ba nhà tôi nó cũng biết thế mà. Hóa ra có kẻ đã lớn to đầu rồi mà còn thua....
   
  tungpham2610 and NQK like this.
 10. buithucde

  buithucde Mầm non

  Tôi là người sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Tây Sơn, Bình Định. Tôi đã làm công tác nghiên cứu lịch sử nhà Tây Sơn và Nhà Nguyễn đã 15 năm rồi kính thưa hai anh phongthaikiet và hoangtuananh69 ạ, vậy dám hỏi hai quý ngài tôi có đủ tư cách để tranh luận cùng hai anh ko? Còn nếu hai anh ko phục mời hai anh dời bước đến Tây Sơn, tôi sẵn sàng đón tiếp lịch sự và tranh luận cùng hai anh. Hai anh đừng lo, người Tây Sơn chúng tôi rất hiếu khách và tuyệt đối không cực đoan.
   
  Last edited by a moderator: 8/4/18
  nguyennhut082013 and NQK like this.
 11. Missfly82

  Missfly82 Mầm Non

  Chắc khó lắm Bác ơi! Diễn đàn này toàn là thánh bàn phím không, nên nói sao cũng ok tuốt. Còn đánh giá lịch sử tùy theo quan điểm riêng bản thân. Sắp tới mình đưa dự án " Lịch sự quân sử Việt Nam" cho mọi người đọc chơi hay tham khảo. Đang tìm mấy cuốn còn thiếu.
   
  nguyennhut082013 thích bài này.
 12. naminh71

  naminh71 Mầm non

  link có vấn đề rồi bác nào up lại giùm với
   
 13. Không thích nói chuyện với ai đó thì im lặng và lui ra thôi. Mắc gì chỉ trích người khác nặng nề thế: vô học, toàn thứ óc . . . . Chỉ trích kiểu như thế cũng đâu chứng tỏ rằng bạn hay ho hơn ai.

  Tham khảo:
  Công kích cá nhân (ad hominem). Đây là một loại ngụy biện phổ biến nhất, THẤP KÉM NHẤT, nguy hiểm nhất, nhưng có “công hiệu” nhất, vì nó tấn công vào cá nhân của người tranh luận, và tìm cách trốn tránh luận điểm của cá nhân đó. Hình thức ngụy biện này thường xuất hiện dưới dạng: Ông A phát biểu về một vấn đề; ông B tấn công vào cá nhân ông A, và làm cho người ta nghi ngờ luận điểm của ông A. Tuy nhiên, có thể không có mối liên hệ nào giữa cá nhân và luận điểm của ông A.

  Có hai hình thức thuộc loại ngụy biện này. Thứ nhất là dưới hình thức sỉ nhục, hay chửi rủa. Khi bất đồng ý kiến, người ngụy biện chỉ việc công kích vào cá nhân của người phát biểu.
  tuanvannguyen blogspot com
   
  Last edited by a moderator: 8/4/18
  tran.ngoc thích bài này.
 14. summer_bkarda

  summer_bkarda Lớp 3

  Diễn đàn sách mà các bác, dùng lời lẽ nhẹ nhàng văn minh với nhau chút đi.
   
 15. lys97

  lys97 Mầm non

  Bạn buithucde thuộc dạng đọc sử một chiều. Quang Trung đúng là anh hùng rồi nhưng mạt sát Nguyễn Ánh như vậy thì đúng là cực đoan, Nguyễn Ánh nếu tệ như vậy mà Quang Trung đánh mãi không diệt được thì Quang Trung là như thế nào?
   
 16. buithucde

  buithucde Mầm non

  Cảm ơn bạn rất nhiều, góp ý nhẹ nhàng như bạn ai mà không thích, chứ không như mấy bạn kia, nghe mà vừa hãi vừa bực mình. Đây cũng là điều mà những người yêu nhà Tây Sơn như mình cảm thấy nuối tiếc nhất cho 1 triều đại sớm nở chóng tàn như nhà Tây Sơn. Cần phải khẳng định 1 điều này, thời đó nhân dân miền nam vẫn ủng hộ nhà Nguyễn hơn là nhà Tây Sơn, vì chúa Nguyễn Hoàng (ông tổ của Nguyễn Ánh) đã có công giúp dân khai hoang mảnh đất miền nam. Theo mình, vì lẽ đó nên mỗi lần Nguyễn Huệ dẫn quân vào diệt nhà Nguyễn đều không bao giờ thành công triệt để. Hơn nữa trong nội bộ nhà Tây Sơn cũng có những xung đột chứ không đoàn kết (vd như mâu thuẫn giữa Nguyễn Nhạc và Nguyễn Huệ)
   
  tran.ngoc and tungpham2610 like this.
 17. summer_bkarda

  summer_bkarda Lớp 3

  Tôi thì nghĩ cả Huệ và Ánh đều giỏi.

  Nguyễn Huệ thì nhiều người nói rồi, nhưng các bác thử đặt mình vào trường hợp Nguyễn Ánh, 15 tuổi, cả nhà bị giết, 1 mình lang thang bị truy lùng như 1 con chó (xin dùng từ này), rồi dần dần tụ tập binh lực, nhẫn nhịn chờ thời cơ vùng dậy. Có kém gì Lê Lợi đâu.
   
 18. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Mối quan hệ giữa Quang Trung và Nguyễn Huệ. Clip được thực hiện gần nhà bạn @NQK, tức quân khu Nam Đồng í. cute_smiley18

   
 19. NQK

  NQK Lớp 10

  Hai ông đó không quan hệ nhé anh.
   
 20. lamtam

  lamtam Lớp 11

  Những thành phần xét lại lịch sử ngày càng đông và nguy hiểm
   

Chia sẻ trang này