Trinh thám Thiên thần và ác quỷ - Dan Brown

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi poppy_chip, 1/10/13.

 1. poppy_chip

  poppy_chip Sinh viên năm IV

  “Hấp dẫn như Umberto Eco, duyên dáng như Tom Clancy, nhanh như Michael Crichton, và cạnh tranh ngang ngửa với Thomas Harris, cuốn sách mang lại cho Dan Brown vị trí xứng đáng trong số những nhà văn trinh thám hàng đầu”, nhà phê bình Pháp Joe Mauceri nhận xét.

  Tên sách: Thiên thần và Ác quỷ
  Tác giả: Dan Brown
  NXB Văn hóa Thông tin

  Người ta biết nhiều tới những gì mà Giáo hội từng làm với các nhà khoa học như Bruno, Galileo, Copecnic. Nhưng không ai biết, dưới sự áp bức của Giáo hội, các nhà khoa học cũng có một hội kín của mình. Để rồi, thế kỷ 21, hội kín ấy bất ngờ lộ diện trong dáng hình quỷ dữ...

  Thiên thần và Ác quỷ của Dan Brown bắt đầu như vậy. Một nhà khoa học tên tuổi bị sát hại dã man, Robert Langdon, giáo sư Đại học Harvard, đã được mời đến hiện trường để xác nhận biểu tượng đầy bí hiểm mà hung thủ đã khắc lên ngực của nạn nhân. Kết luận: Thủ phạm là Illuminati, một hội kín vốn đã ngừng hoạt động từ gần bốn trăm năm nay, giờ tái sinh để tiếp tục báo thù nhà thờ Thiên Chúa giáo, kẻ thù truyền kiếp của họ.


  Tại Rome, Hồng y đoàn được triệu tập để bầu ra tân Giáo hoàng. Thế nhưng đâu đó giữa những bức tường của toà thánh Vatican, một quả bom hẹn giờ đang đếm những giây phút cuối cùng trước khi phô diễn sức mạnh huỷ diệt kinh thiên động địa của nó. Trong thời khắc căng thẳng tột độ đó, cùng với Vittoria Vetra - một nhà khoa học nữ người Italy vô cùng quyến rũ và bí hiểm, Langdon tìm cách giải mã những ký hiệu cổ đầy bí ẩn trải khắp thành Rome để tìm ra đại bản doanh của hội Illuminati - địa điểm gặp gỡ bí mật của họ, giờ là hy vọng duy nhất để giải cứu cho Thành phố Vatican.


  Rồi, từ bóng tối, thủ lĩnh của Illuminati chậm chờn ẩn hiện. Bốn Hồng y giáo chủ Illuminati tuyên bố mỗi giờ đồng hồ sẽ hành hình một Hồng y tại những địa điểm bí mật. Và tới giờ thứ năm, thứ vũ khí kinh khủng bị đánh cắp sẽ nổ tung dưới nền móng của Vatican.

  Bốn lần, Langdon đều đã tìm ra những địa điểm bí mật dựa trên việc giải mã ký hiệu riêng từ các tác phẩm nghệ thuật. Nhưng cũng bốn lần, anh đều đến chậm hơn Illuminati chỉ một bước chân. Bởi, cục diện cho thấy Illuminati đã cài được nội gián vào những cấp cao nhất của tòa thánh. Định mệnh đang đến gần, khi chỉ còn ít phút nữa là thứ vũ khí bí mật sẽ phát nổ. Cả thế giới nghẹt thở nhìn về Vatican - khi mà Illuminati đã khéo léo mớm thông tin cho các hãng truyền thông nhập cuộc.

  Nhưng càng tiến đến gần sự thật, Langdon và Vittoria càng phải đối mặt với những biến cố bất ngờ và kịch tính, để rồi phải quay cuồng trong vòng kiềm toả của một thế lực thù địch vô cùng hiểm ác...

  Tài tình trong xây dựng cốt truyện, đặc biệt sắc sảo trong phân tích tâm lý, Dan Brown còn thu hút người đọc bởi hàng loạt kiến thức uyên bác về tôn giáo, nghệ thuật và cả những lĩnh vực khoa học công nghệ cao… Hồi hộp, háo hức, căng thẳng và khiếp sợ, độc giả sẽ được dẫn dắt vào một mê cung của những tâm trạng khác nhau theo từng trang tiểu thuyết.

  Thiên thần và Ác quỷ đã được Nhà xuất bản Văn hóa Thông tin mua bản quyền, dịch và ra mắt độc giả hôm 17/10.
  (Theo Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link)

  File kèm theo
  View attachment THIEN THAN VA AC QUY - DAN BROWN.rar

  Người post
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Nguồn TVE
   
 2. vancuong7975

  vancuong7975 Banned

  xóa
   
  Chỉnh sửa cuối: 29/12/15
 3. NQK

  NQK Lớp 10

  Bản này mới ngon này @vancuong7975

  Sửa: Cập nhật ngày 30-12-2015. (Trang bìa lót có ghi ngày cập nhật)
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 30/12/15
 4. vancuong7975

  vancuong7975 Banned

  Đã xóa và thay thế.
   
  ncat and QuynhAnh98 like this.
 5. dangminhanhtp

  dangminhanhtp Mầm non

  Anh ơi, file đính kèm bị lỗi rồi ạ :(
   
  vancuong7975 thích bài này.
 6. vancuong7975

  vancuong7975 Banned

  Bạn tải không được hay là tải về không đọc được.
   
  ncat, QuynhAnh98 and conan99 like this.
 7. dangminhanhtp

  dangminhanhtp Mầm non

  Lúc trước là tải về không được ạ, trang web báo không tìm thấy file, em thử mấy lần đều vậy. Nhưng giờ thì được rồi ạ, cảm ơn anh :D
   
  vancuong7975 thích bài này.
 8. vancuong7975

  vancuong7975 Banned

  Lúc bạn tải thì anh @NQK đang cập nhật bản đẹp hơn nữa. Giờ thì ok rồi.
   
  ncat, QuynhAnh98 and conan99 like this.
: dan brown

Chia sẻ trang này