Thiên văn học đại cương

Thảo luận trong 'Tủ sách Khoa học' bắt đầu bởi conguyen, 6/11/13.

Moderators: Utron
 1. conguyen

  conguyen Sinh viên năm IV

  Tên sách: THIÊN VĂN HỌC ĐẠI CƯƠNG
  Tác giả: Trường Đại học sư phạm TP HCM
  Định dạng: pdf

  Trích:

  LỜI MỞ ĐẦU

  Thế giới tự nhiên, xét về mặt vật lý, là một bức tranh gồm ba phần: Vi mô, v ĩ mô và siêu vĩ mô. Siêu vĩ mô có nghĩa là vô cùng to lớn theo không gian và thời gian. Thiên văn là một môn học về thế giới siêu vĩ mô đó. Cùng với các phần học khác của vật lý, thiên văn giúp chúng ta có được một bức tranh toàn diện về thế giới tự nhiên. Thiên văn là một môn học rất cổ điển, nhưng đồng thời cũng rất hiện đại. Lượng kiến thức của nó rất đồ sộ.
  Thiên văn từ lâu đã bước ra khỏi khuôn khổ của vật lý. Nó là một trong những môn cơ sở của nhận thức luận và hiện nay đang là một ngành khoa học mũi nhọn. Tuy nhiên ở nước ta ngành thiên văn còn chưa được phát triển. Thiên văn chỉ được dạy ở bậc đại học của các trường sư phạm ở mức độ bắt đầu với thời lượng rất ít ỏi, tài liệu sách vở nghèo nàn.
  Điều đáng mừng là gần đây tình hình giảng dạy có được cải thiện đáng kể, vị trí môn học được nâng cao, tài liệu mới có nhiều hơn, các quan hệ quốc tế được mở rộng. Chính vì vậy việc biên soạn giáo trình cho môn học là một việc rất cần thiết và có nhiều thuận lợi.
  ...

  Nguồn thienvanhoc.org
   

  Các file đính kèm:

Moderators: Utron

Chia sẻ trang này