Làm người Thói quen của kẻ thắng - Prakash Iyer

Thảo luận trong 'Tủ sách Tâm lý - Giáo dục' bắt đầu bởi Heoconmtv, 14/8/15.

Moderators: dragonking91, mopie
 1. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  [​IMG]
  Thói quen của kẻ thắng
  Tác giả: Prakash Iyer
  Nhà xuất bản Dân trí
  Số trang: 267

  Họa sĩ, nhà điêu khắc tài ba Michelangelo đã có một số kiệt tác trong sự nghiệp của mình. Đứng đầu danh sách đó có lẽ là bức tượng David cao gần 5,5 mét được điêu khắc bằng cẩm thạch tại Florence, Ý. Cho tới ngày nay, sau 500 năm, biểu tượng của nền điêu khắc thời kỳ Phục hưng này tiếp tục thu hút và hấp dẫn hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm, từ khắp mọi miền trên thế giới. Bất kỳ ai nhìn thấy bức tượng đều ấn tượng với tài năng của Michelangelo, nhưng không phải ai cũng biết câu chuyện ẩn trong quá trình điêu khắc bức tượng đó.

  Chuyện kể rằng có một khối đá cẩm thạch lớn nằm trên một con đường mòn trong suốt nhiều năm. Trên thực tế, khối đá đã nằm tại đó rất lâu trước khi Michelangelo ra đời. Một số họa sĩ tiếng tăm, trong đó có Leonardo da Vinci, đã được mời để chế tác khối đá đó. Tất cả họ khi nhìn khối đá đã từ chối vì nó không được hoàn mỹ với những vết rạn nứt, và không có giá trị gì cả. Nhiều năm sau, Michelangelo đã bắt đầu công việc điêu khắc với khối cẩm thạch “rạn nứt và vô giá trị” đó để tạo ra một kiệt tác nghệ thuật. Có người kể rằng, trong lúc Michelangelo đang tạc tượng, một cậu bé đã tới bên và hỏi tại sao ông lại lặp đi lặp lại công việc đập mạnh vào khối đá. “Cậu bé”, Michelangelo nói. “Có một thiên thần bên trong khối đá. Ta chỉ đang giải phóng anh ấy.”

  Nghĩ về câu chuyện đó, bạn sẽ thấy tất cả chúng ta đều giống như khối đá cẩm thạch. Bên trong mỗi chúng ta đều có một thiên tài, một kẻ chiến thắng đang ẩn chứa và đang chờ đợi để được giải phóng. Không ai trong chúng ta là kẻ vô giá trị. Trong hầu hết mọi tình huống, chúng ta chỉ đang chờ đợi một nhà điêu khắc tới, loại bỏ phần đá bên ngoài và giải phóng cho kẻ chiến thắng ở bên trong.

  “Thói quen của kẻ thắng” giống như bộ công cụ của người điêu khắc, giúp bạn giải phóng kẻ chiến thắng bên trong bạn, và cả những người mà bạn làm việc cùng. Thay vì sử dụng chiếc búa, chiếc dùi đục bình thường, những gì bạn có trong bộ dụng cụ này là những câu chuyện. Chính những câu chuyện đó sẽ giúp bạn đẽo bỏ những phần không mong muốn của khối cẩm thạch và giải phóng kẻ chiến thắng bên trong.

  Chúng ta ai cũng có khả năng đặc biệt, ai cũng có thể phát triển. Tôi biết rằng cuốn sách Thói quen của kẻ thắng này sẽ cho bạn gợi ý. Nó không thay đổi bạn. Còn cả một quá trình dài để làm điều đó. Nó chỉ đơn thuần giúp bạn trở thành người mà bạn được sinh ra để được như vậy. Và nó giúp bạn khơi dậy tiềm năng của những người xung quanh mình.

  Thông qua cuốn sách Thói quen của kẻ thắng, bạn sẽ tìm kiếm được sự cân bằng, trở nên hạnh phúc, tạo được sự khác biệt, cho chính bạn và cả thế giới xung quanh.

  Hãy nhớ, không bao giờ là quá muộn để trở người mà bạn mong muốn.
   

  Các file đính kèm:

Moderators: dragonking91, mopie

Chia sẻ trang này