Lịch sử Thời Thanh Niên Của Bác Hồ - Hồng Hà

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi lamtam, 31/5/19.

 1. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Từ lâu rồi nếu ebook tôi làm từ sách giấy đến epub mà chỉ mình tôi làm thì tôi không ghi thêm bất kỳ thông tin gì khác. Chia sẻ xong thì nó là của thiên hạ, ai muốn xào nấu gì thêm nữa, hay ghi tên mình vào tôi cũng không quan tâm. Tất nhiên hồi xưa cũng có lăn tăn tí chút, nhưng giai đoạn đó cũng qua nhanh thôi. Nếu muốn giữ nguyên tốt nhất cứ để trong máy tính, đt của mình đi. :)
   
  Kikiki and nguyenthanh-cuibap like this.
 2. lamtam

  lamtam Lớp 12

  Bác kể truyện cười à, bác vào tải ebook của tôi, trích dẫn cả comment của @qlong07 mà bảo không biết ebook của tôi làm?. Ebook làm ra đương nhiên càng nhiều người tải càng tốt, tôi còn tập hợp cả kho sách của mình dưới chữ ký để ai thích sẵn tải 1 lượt hết luôn.

  Vấn đề là phải giữ nguyên credit nếu như lấy ebook người khác về sửa, nếu không khi post lên người tải về sẽ hiểu lầm (còn nếu tự làm từ đầu thì ai nói làm gì). Tôi thấy nhiều ebook bác copy trên waka, up lên vẫn đề tên mình, còn bác làm trong nhóm thì để tên nhóm là đúng rồi, về tiêu chuẩn ebook thế nào là đẹp là tốt thì tùy mắt người nhìn thôi.

  Ví dụ bản epub kia bác làm tôi tải về đọc thử trên moon reader thì hiệu ứng rất chán và rườm rà (theo cá nhân tôi):

  [​IMG]


  [​IMG]
   
 3. Bọ Cạp

  Bọ Cạp Lớp 11

  Moon không hiểu được file epub2, epub3 đâu bạn lamtam nhé, bạn tuy rất nhiệt tình nhưng cách làm ebook vẫn chưa chuẩn. Vd như trong ebook bạn làm có mỗi h1 nhưng bạn đưa cả thẻ h2 đến h6 vào. Nhiều thẻ không liên kết với phần text, khác gì code rác đâu. Nhiều khi muốn đọc ebook của bạn nhưng tải về xem không ổn. Nếu bạn muốn học hỏi thêm cứ inbox, tôi chỉ cho trong phạm vi tôi biết. Không phải ai cũng biết làm ebook ngay, tôi cũng phải cắp laptop đi học hỏi các cao thủ trên này.
   
 4. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm II

  Do epub dựng trên html nên muốn hiểu thì phải nắm được html và css (thậm chí cả javascript để thể hiện những chức năng phức tạp), để có thể tự thiết kế hoặc tùy biến từ epub của người khác theo ý muốn bản thân. Việc để thẻ h lại chứng tỏ người làm hoặc lười hoặc không hiểu về hai thứ trên. Ở calibre có chức năng xóa các class thừa trong css, nếu không hiểu gì thì chỉ cần thực hiện chức năng đó là đủ.
   
  Chỉnh sửa cuối: 27/6/19
 5. lamtam

  lamtam Lớp 12

  Ebook tôi luôn dùng code, hiệu ứng đơn giản nhất nên ít khi mắc lỗi hiển thị, còn làm rườm rà phức tạp như bác kia thì xác xuất dính lỗi trên các ứng dụng khác nhau sẽ nhiều hơn.

  Thẻ h hay vài dòng code thừa nó không ảnh hưởng gì khi hiển thị ebook, với lại nó lằm trong css sao lại gọi là code rác được, code rác là các thẻ thừa nằm trong file html đại loại như: <span>, &#160;..v.v chứ nhỉ.

  Tôi có thói quen dùng chung css cho tất cả ebook (chỉ tùy chỉnh màu chữ) để tránh bị lỗi hiển thị. Quan điểm của tôi là đơn giản không màu mè để hạn chế dính lỗi, vì tôi không có thời gian và laptop để đi học những code cao siêu được.
   
 6. Bọ Cạp

  Bọ Cạp Lớp 11


  “Dùng chung một css cho tất cả ebook” =)), đây là sai lầm nghiêm trọng trong việc làm ebook, chắc được đứa dở hơi nào trên facebook nó tư vấn cho chứ gì?

  Muốn làm ebook thì cũng phải biết phận biệt các thẻ cơ bản, tống một đống rác vào css thì dẫn đến lỗi font hoặc sung đột với ứng dụng đọc sách dẫn đến việc treo máy, chả phải ai cũng dùng Moon. Còn khi mà hiểu về các thẻ trong css thì muốn làm ebook kiểu đơn giản hay hoa lá đều được. Giống như việc học vẽ, biết cách cần cọ, biết pha màu, biết dùng giấy gì thì tha hồ biến tấu vẽ thế nào cũng được.

  Các thành viên trên này họ đều có nhã ý dạy cho bạn những thứ cơ bản nhất để ra một ebook chuẩn ( không cần đẹp), nhưng bạn cứ nhảy dựng lên loi cha loi choi, bảo mọi người ghen tị với bạn :v , bạn là con người bảo thủ, không có tư duy cầu tiến, nói với bạn chả khác nước đổ lá khoai.

  Nhiệt tình + bảo thủ = xả rác lên diễn đàn chứ làm ebook quái gì.
   
 7. lamtam

  lamtam Lớp 12

  Ăn nói đàng hoàng thì tranh luận tiếp còn không thì dừng ở đây.

  Trong file Css của tôi chỉ gồm các code cơ bản lên áp dụng được cho nhiều ebook vậy thôi, tôi đã làm hàng trăm eBook và chẳng thấy lỗi gì.

  Chính ra việc các bạn hay dùng những code phức tạp mới hay phát sinh lỗi vì nhiều ứng dụng đọc sách không hiển thị được hết, như file bác kia làm tôi đọc trên moon reader (1 ứng dụng rất phổ biến để đọc sách) thì lại bị lỗi.

  Và eBook bạn làm chắc cao siêu lắm nên mới cho eBook của người khác là rác?
   
 8. Bọ Cạp

  Bọ Cạp Lớp 11

  Tôi đã góp ý và muốn chỉ bảo cho bạn rất chân thành, nhưng vì bạn đá đểu tôi trước nên bình luận đó là "trái ngọt" dành cho bạn. Đối với tôi ebook của bạn đúng là rác thật nên tôi không tải, nhưng vì thấy bạn nhiệt tình nên thỉnh thoảng tôi cũng like.
   
 9. V/C

  V/C Mầm non

  Không lời nào để tả. Chết đứng như Từ! - Bởi chưa thấy bạn làm ra ebook nào cả.
   
 10. lamtam

  lamtam Lớp 12

  Cay cú thì cũng thế thôi. Ebook làm ra ai thích thì tải thôi chứ, tôi cũng không đánh giá ebook qua số like.
   
 11. V/C

  V/C Mầm non

  À, nhầm! Có tham gia làm text 1 cuốn ngắn (nhận 1 gói) - nhưng lỗi chính tả đầy luôn.
   
 12. nguoikhongcodon29

  nguoikhongcodon29 Mầm non

  Miền biển đông xa tắp nơi chân trời
  Ở nơi xa đó người dân đói nghèo
  Từ đau thương người đi khắp năm châu
  Niềm tin mặt trời chân lý sáng soi
  Rọi chiếu khắp dân mình!
   

Chia sẻ trang này