Giả tưởng Phiêu lưu Thử nghiệm đất cháy + Lối thoát tử thần [The maze runner #2,#3] - James Dashner

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi pinoko, 26/2/16.

 1. pinoko

  pinoko Lớp 4

  james-dashner-3-cuon-giai-ma-me-cung-thu-nghiem-dat-chay-loi-thoat-tu-than-76308-800.jpg

  THỬ NGHIỆM ĐẤT CHÁY + LỐI THOÁT TỬ THẦN

  Series: Giải mã mê cung (The maze runner #2,#3)
  Tác giả: James Dashner
  Thể loại: Best seller, Kỳ ảo, Giả tưởng, Tiểu thuyết, Văn học phương Tây
  Công ty phát hành: Kim Đồng
  Nhà xuất bản: NXB Kim Đồng
  Năm xuất bản: 2013
  Nguồn: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkebook.com

  GIỚI THIỆU NỘI DUNG

  Nền văn minh được xây dựng nên trên nền tảng là sự man rợ, thì nên hay không nên đặt dấu chấm hết cho nền văn minh ấy?

  The Maze Runner bắt đầu vào một khoảnh khắc không xác định, trong một chiếc thang máy cũ kĩ, khi cậu bé Thomas đột ngột tỉnh lại, không còn quá khứ, cũng không có tương lai. Thomas bị ném vào Trảng - một khu đất nằm giữa mê cung, được cung cấp những điều kiện hoàn hảo để tồn tại. Mối đe doạ duy nhất với cậu và những người sống trong Trảng đến từ Nhím sầu – lũ quái vật máy có khả năng giết họ chỉ bằng một cú chích.

  Trảng được lãnh đạo bởi Alby và Newt. Ngày ngày, khi Alby và Newt làm nhiệm vụ đảm bảo cho mọi thứ trong Trảng hoạt động bình thường, những Tầm đạo sinh được lựa chọn trong số cácTrảng viên (những thiếu niên sống ở Trảng, cũng bị mất đi kí ức giống Thomas) sẽ vào mê cung làm nhiệm vụ vẽ lại mê đồ. Nhóm Tầm đạo sinh được lãnh đạo bởi cậu bé Minho nóng nảy và bộp chộp, nhưng luôn sẵn sàng đương đầu với thử thách. Alby, Newt và Minho dường như có khả năng giải quyết mọi vấn đề phát sinh trong khuôn khổ những bức tường đá bao quanh Trảng, trừ vấn đề to lớn nhất mang hình dáng cậu thiếu niên Thomas. Có quá nhiều những chỉ dẫn, những gợi ý để người ta nghi ngờ Thomas là một kẻ không lương thiện.

  Chúng ta sẽ phán xét một người dựa trên những gì đã biết về quá khứ của họ, hay sẽ đánh giá họ bằng những hành động trong hiện tại và tương lai? Mỗi người sẽ chọn cho mình một đáp án riêng, nhưng dường như, ai cũng xứng đáng được nhận sự tha thứ, ít nhất là một lần. Và các trảng viên đã dành nó cho Thomas, cũng như sau này Thomas dành nó cho cô bé Brenda, hay Gally – kẻ cựu thù của mình.

  Sau Thomas, sự xuất hiện của Teresa – một nàng Eva lạc giữa bầy Adam với những lời sấm truyền bất hạnh, đã đẩy nhóm Trảng viên đến quyết định lớn lao sẽ chia cắt vĩnh viễn chúng với những ngày tháng trước đây: Liệu có đáng để đánh đổi cuộc sống bị giam cầm nhưng an toàn đã biết lấy tự do với những bất trắc ở bên ngoài?

  Trước một thế giới có quá nhiều bất trắc bên ngoài mê cung, tự do dường như là thứ dành cho những kẻ điên khùng thích phiêu lưu, còn an toàn lại hiện hữu bên trong Trảng như một tấm chăn ấm giữa đêm giá lạnh. Quãng thời gian ở mê cung kết thúc, bằng trận hỗn chiến đẫm máu với đám Nhím sầu. Phân nửa số trảng viên đã bỏ mạng, nhưng nửa còn lại đã thoát ra được bên ngoài. Lựa chọn nào cũng dẫn tới những trả giá, nhưng “Không hi sinh, thì không chiến thắng”. Không có vinh quang nào không phải trả giá bằng máu và nước mắt, cũng như không có người anh hùng nào tồn tại mà thiếu đi những người đồng đội kề vai sát cánh bên mình. Thomas, Teresa, Minho và những Trảng viên còn sống sót đã làm được điều ấy, vai kề vai bên nhau. Họ đã chiến thắng mê cung, chiến thắng được nỗi sợ hãi bọn Nhím sầu hung dữ.
  Liên tiếp tấn công độc giả bằng những câu hỏi hai lựa chọn, rồi cũng rất nhanh sau đó, đưa ra những giả thiết tương ứng và kết quả của những giả thiết ấy, James Dashner dường như có một cách thức rất riêng để tạo ra kịch tính cho câu chuyện của mình. Một mặt đặt nhân vật vào những trường đoạn hành động, những âm mưu được xây dựng một cách vô cùng công phu, hay buộc họ đối mặt với những lựa chọn khó khăn giữa sống và chết, mất và còn, giữa ý muốn của bản thân và trách nhiệm phải làm điều đúng đắn… mặt khác James Dashner cũng gieo vào đầu người đọc những băn khoăn, day dứt về hậu quả mà những hành động hay lựa chọn ấy mang lại. Dường như mỗi lựa chọn của các nhân vật đều là sai lầm, khác biệt nằm ở chỗ sai lầm ấy dẫn họ đi đến đâu. Một vấn đề muôn thuở lại được đặt ra: Trước một thứ đã quá mục nát và điêu tàn, thì nên huỷ diệt nó hay tiếp tục cứu chữa trong vô vọng? Trong The Maze Runner, vấn đề đó được đặt ra với tương lai của toàn bộ loài người. Sử dụng những người miễn nhiễm làm vật thí nghiệm để tìm ra thứ vắc xin chống virus, cứu những người bị bệnh hay bảo vệ những người miễn nhiễm, để họ đại diện cho một nhân loại mới, đâu là giải pháp đúng đắn? Dường như chính VSAT cũng bị chia rẽ bởi câu trả lời ấy. Hoặc chống lại sự chọn lọc tự nhiên theo cách hoàn toàn phi nhân tính, hoặc thuận theo sự chọn lọc ấy, và trở thành những kẻ phi nhân tính… không có quá nhiều lựa chọn tích cực cho những kẻ còn sống sót hoặc đang chết dần. Tuy nhiên, kết thúc bộ sách, cuối cùng ta cũng có được câu trả lời, một câu trả lời gần như đúng đắn.

  Gần như đúng đắn, tức là không có gì hoàn toàn đúng, cũng chẳng có thứ gì thuần sai trái. Tất cả phụ thuộc vào cách chúng ta nhìn nhận vấn đề, hay đặt ra những câu hỏi phù hợp. Bất hạnh của kẻ này, đôi khi là hạnh phúc của kẻ khác. Cơ hội được chữa trị của những người nhiễm virus tỉ lệ nghịch với quyền sống, quyền tự do của những người miễn dịch; cũng như sự an toàn của những người miễn dịch cũng chính là dấu chấm hết của nền văn minh nhân loại. Mọi thứ đều có cái giá của nó, chỉ là cái giá phải trả ít hay nhiều.

  The Maze Runner (gồm ba tập: Giải mã mê cung, Thử nghiệm Đất cháy và Lối thoát tử thần) là một bộ sách, mà không dễ gì bạn có thể đồng tình với nó chỉ bằng cách lướt qua vài trang sách. Nhưng một khi bạn đã đọc, và đón nhận nó bằng một tinh thần cởi mở, bộ sách sẽ trở thành một người tranh biện tuyệt vời, để đôi lúc, giữa trận chiến của Thomas và các chiến hữu, bạn sẽ giật mình, và đôi khi rơi nước mắt, vì một điều đương-nhiên-thế bỗng trở nên vô lý và nhất thời không thể cảm thông.

  Trên diễn đàn tập 1 đã được giới thiệu ở đây : Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  File đính kèm tập 2 & 3
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 26/2/16
 2. pinoko

  pinoko Lớp 4

  Mod @thanhbt ơi làm ơn sửa lại hộ em phần tên sách, tên tác giả cho đẹp với. Em post bằng smatphone nên xấu quá , giúp giùm em nghen.
   
  thanhbt and Văn.Cường like this.
 3. Văn.Cường

  Văn.Cường Banned

  Thế là được rồi bạn! Đầy đủ thông tin là ok! Thêm định dạng epub nữa là chuẩn thôi.
   
 4. pinoko

  pinoko Lớp 4

  Cám ơn mod @thanhbt rất nhiều vì đã sửa bài và thêm fife đính kèm cho bài viết của em , thật sự quá ấn tượng với lòng nhiệt tình của mod luôn.
   
 5. pinoko

  pinoko Lớp 4

  Hi hi là con gái nên mình thích đẹp mà. Qua đó cũng muốn nói lên sự tôn trọng của mình với tác giả tác phẩm và người làm ebook . Mỗi khi down được truyện hay là muốn post chia sẻ luôn nhưng lại có mỗi cái điện thoại cùi bắp. Lúc post thông tin chả làm sao cho cân , cho đẹp được , ra quán thì chả có key nên đành nhờ mod sửa hộ. Thật may là mod @thanhbt quá nhiệt tình .
   
  Văn.Cường thích bài này.
 6. Văn.Cường

  Văn.Cường Banned

  Ừm! Cũng đúng. Chị @thanhbt thì miễn chê rồi.
   
 7. vanlydocnhan

  vanlydocnhan Lớp 10

  Kết lại chung 1 file trọn bộ (1,2,3) + sửa lại mục lục bị thiếu trên epub
  Giải Mã Mê Cung
   

  Các file đính kèm:

 8. Dương1992

  Dương1992 Mầm non

  File prc khi copy vào Kindle đọc rất khó chịu. Sài chính tả nhiều và cỡ chữ không đều nhau.
   
 9. pinoko

  pinoko Lớp 4

  Em vẫn xài tốt mà bác, mặc dù đang dùng phiên bản cũ của Kindle. Hay bác thử dùng Alreader xem sao cái này em được bác @Văn.Cường giới thiệu và thấy nó cũng khá hay
   
  Chỉnh sửa cuối: 8/3/16
  Văn.Cường thích bài này.
 10. Văn.Cường

  Văn.Cường Banned

  He he! Anh Alreader không phải khá hay mà là rất hay mới đúng nhá. Đọc được mọi loai file ( trừ PDF), Chạm bất cứ điểm nào trên màn hình đều có thể lật trang, font chữ, font nền tùy biến cao. có thể sửa lỗi chính tả khi đọc...
   
  pinoko thích bài này.
 11. Văn.Cường

  Văn.Cường Banned

  Bản của bạn lập lệnh định dạng in nghiêng bị lỗi, nên còn sót nhiều lắm.
   
 12. pinoko

  pinoko Lớp 4

  Mặc dù Alreader hay thật nhưng vẫn phải dùng thêm Kindle bởi vì có một số file prc Alreader không đọc được. Nhân tiện bác cho em hỏi Alreader chỉ có phông nền ngày đêm thôi phải không nhỉ ?
   
  Văn.Cường thích bài này.
 13. Văn.Cường

  Văn.Cường Banned

  Alreader có nhiều font nền. Bạn vào setting rồi vào Colors nhấp vào Background và chọn font tùy thích.
  Mình dùng Alreader đã 4 năm và đây là cách cài đặt của mình trên điện thoại:
  - Lật trang thì mình chọn đa điểm (chạm bất cứ đâu trên màn hình, trừ điểm trên cùng góc bên phải màn hình là để full screen-Standard mode)
  - Text : Cỡ chữ 20, chọn Bold (dãn cỡ chữ toàn trang), interlining +15(,khoảng cách dòng), sans-serif (kiểu chữ)
  - Margins (lề) Mình để đều là 10 pixels
  - Font nền A0-60-30
  - Độ sáng -50
  Cách cài đặt trên mình thấy rất thuận tiện, đọc được rất lâu và đỡ hại mắt, bạn thử xem thế nào.
   
  Cent and pinoko like this.
 14. summer_akarda

  summer_akarda Lớp 2

  Sao đọc truyện này kết nhạt nhẽo thế nhỉ, từ đầu tới cuối truyện cứ lỏng chỏng rời rạc, chả ra làm sao cả.
   
 15. pinoko

  pinoko Lớp 4

  Sao phải để chế độ ẩn vậy bác. Chuyện này khi mới tải về em cũng háo hức lắm, test thử file thấy ok là chia sẻ luôn cho mọi người cùng đọc. Đến lúc đọc xong rồi cũng thấy thất vọng về tập 3 thật, New & Minho là hai nhân vật em thích nhất vậy mà New lại chết , thấy hẫng quá .Tập 1 & 2 hay thế mà sao tập 3 lại vậy nhỉ.
   
 16. summer_akarda

  summer_akarda Lớp 2

  Cái mình viết có thể để lộ nội dung truyện, nên để chế độ ẩn cho bạn nào chưa đọc thì không bị spoil
   
 17. kakashivn87

  kakashivn87 Mầm non

  +1, đọc hết vì đọc dở. Còn cái kết thì....
   
 18. Văn.Cường

  Văn.Cường Banned

  Cá nhân mình thì chẳng khoái Spoiler tẹo nào. Đã chê thì cứ viết thẳng ra, còn không chê thì không viết, mà ẩn bình luận thì có tác dụng gì, chẳng có tác dụng gì cả.
   
 19. summer_akarda

  summer_akarda Lớp 2

  Không hiểu ý bạn lắm, chê hay không chê là ý kiến cá nhân mỗi người, nhưng trong quá trình khen chê có thể làm lộ nội dung truyện thì nên ẩn đi, để những bạn chưa đọc truyện đỡ mất công bị spoil. Thế có gì sai?
   
  Văn.Cường thích bài này.
 20. Văn.Cường

  Văn.Cường Banned

  À, không có gì sai cả, chỉ là cá nhân không thích mà thôi. Còn Spoiler thì lại càng làm người khác tò mò thêm, như thế lại có tác dụng ngược.
  Như thế này thì chả liên quan gì đến nội dung cả : "Sao đọc truyện này kết nhạt nhẽo thế nhỉ, từ đầu tới cuối truyện cứ lỏng chỏng rời rạc, chả ra làm sao cả."
  Mình thì chê là mình chê thẳng, chẳng cần phải tế nhị theo ”kiểu Spoiler".
   
  pinoko thích bài này.

Chia sẻ trang này