Thử thách mọt sách - 2015

Thảo luận trong 'Tác phẩm và nhận định' bắt đầu bởi hanhdb, 28/12/14.

Moderators: Cát Cát
 1. Ban Tang Du Tử

  Ban Tang Du Tử Moderator Thành viên BQT

  Mạn phép hỏi lại. Tham gia nhận sách bên này là mỗi tháng là mình cần đọc mấy cuốn. :). Với lại sách được tặng là tùy chủ topic hay là mình đề nghị, đề xuất có được không?
   
 2. Deathshine

  Deathshine Administrator Thành viên BQT

  Trước khi đi học đàn mình một nốt nhạc bẻ đôi cũng không biết, phải đi hỏi ở Cô nữa chứ.
  Đàn bầu khó hơn các đàn khác vì chỉ có 1 dây, mỗi đoạn dây là 1 nốt nhạc, lay cái cần đàn bầu nó ra nốt khác, lay xa hơn nó cũng ra nốt khác, đánh sai điểm thì nó không kêu, lay sai khoảng cách nó ra cũng không ra nốt, Cô phải chỉ những thứ cơ bản đầu tiên đó rồi mới tự học được. Tuy nhiên học trong sách và tự luyện tập là chính, học trong sách rồi có gì không hiểu thì lên hỏi Cô, như vậy sẽ rút ngắn được thời gian học hơn, nói chung là học mấy môn năng khiếu tự học là chính, mà bây giờ học cái gì cũng tự học, tự luyện tập là chính mà ta :p?

  À đàn bầu cũng khó hơn các đàn khác một cái nữa cùng 1 bài nhưng bản nhạc dành cho đàn bầu thì sẽ khác bản nhạc dành cho các loại đàn khác nên cũng khó kiếm tài liệu hehe.

  Thôi chúng ta trở lại chủ đề chính của topic không thì loãng topic vì bàn luận về học đàn qua sách quá :p
   
  hoalienbao, Zhiqiang and whatcsvt100 like this.
 3. minhnghia2008

  minhnghia2008 Mầm non

  Mình cũng xin đăng ký tham gia thử thách. List danh sách tháng 1 của mình dự định như sau:
  1. 12 người lập ra nước nhật
  2. Kẻ trộm sách
  3. Những nguyên lý quản trị bất biến mọi thời đại
  4. tạm thời chưa nghĩ ra.
  Tất cả nguồn sách của mình đều là ebook từ tve.
   
 4. Deathshine

  Deathshine Administrator Thành viên BQT

  Ôi thế hả? Ok mình đã xách váy lên mạng vô vinabook order hàng. Mong là ngày mai có sách :)
  Cảm ơn @hanhdb nhiều nhé. Mình thích lắm, mai mốt có cái gì mình nghĩ mình biết 1 địa chỉ hỏi han rồi đây :)
   
  Zhiqiang and hanhdb like this.
 5. Deathshine

  Deathshine Administrator Thành viên BQT

  Hehehhe. Mình lỡ mua rồi, mình cũng muốn đọc coi sao. Nếu không phù hợp thì coi như cũng góp phần phát triển xã hội qua mua sắm vậy :p :p.

  Để mình coi các quyển bạn giới thiệu sau khi đọc quyển kia xong nhé!
  Tại cái mình yêu cầu thì có chút xíu xiu thôi, chỉ cần phù hợp trong lúc này là mình thấy ok rồi.
   
 6. hanhdb

  hanhdb Sinh viên năm I

  Tôi giới thiệu sách dựa trên đọc trực tiếp cả tiếng Anh và tiếng Việt và thử nghiệm áp dụng 1 năm nay để học vài thứ rồi. review thì mỗi người mỗi ý, trên đấy cả đống nhận xét tốt đấy thôi :D, có nên bê về không?
  10000H do gladwell là dành cho lĩnh vực siêu cạnh tranh để tạo nên những thiên tài hàng đầu, nghệ sĩ tầm cỡ thế giới. kiểu như beattle, billgate.
   
  Deathshine and Zhiqiang like this.
 7. Deathshine

  Deathshine Administrator Thành viên BQT

  @hanhdb : Hehhe mình đã nhận được quyển sách "20 giờ đầu tiên rồi", đã đọc được 50 trang đầu tiên và gấp lại vì hết giờ đọc sách :).
  Quyển sách chỉ ra những điều đơn giản, phù hợp với mình. Trong sách nói chỉ tập trung 1 kỹ năng duy nhất nhưng có vẻ cái này khó với mình, thay vì tập 3 kỹ năng thì giờ mình chọn 2 kỹ năng vậy :D :D.
  Dù sao mình cũng đã có thời gian luyện tập rồi, mình cố gắng sắp xếp sao cho nó ổn thỏa vì đây là giai đoạn mình chạy đua với thời gian để làm những điều mình thích khi còn độc thân, rảnh rang hehe :D :D.
  Sẽ feedback lại quyển sách khi đọc xong nheng :)

  @catmoon : Bạn ơi mình hiểu lòng tốt của Bạn, nhưng mà mình cực kỳ bận rộn, mình không có đủ khả năng đọc và ngâm cứu nhiều loại sách cao siêu (mình cũng dốt như củ cà rốt nữa :p), với kỹ năng học đàn, học mấy thứ vui vui thì mấy quyển sách bình thường mới phù hợp vì mục đích của mình, giống kiểu tập cho biết đi xe chứ chưa phải tập để trở thành 1 vận động viên chuyên nghiệp.

  Cảm ơn lòng tốt của Bạn, đến một thời điểm nào đó mình khi bất chợt mình nhận ra mình cần đọc sách cao siêu thì mình nhớ tới Bạn.
   
  hoalienbao thích bài này.
 8. whatcsvt100

  whatcsvt100 Lớp 7

  Đang nghèo sách, cả nhà ai có cho mượn đê ^.^
   
 9. hanhdb

  hanhdb Sinh viên năm I

  Ý của kaufman là nên tập trung vào 1 -2 kỹ năng trong một thời điểm để đạt hiệu quả tiếp thu cao nhất. Kinh nghiệm của mình thì cũng khá đúng, vì sức người có hạn thôi.
  Thành thạo tương đối rồi chuyển sang cái khác

  what thích sách loại gì, Tôi gửi ebook cho :D,
   
  Deathshine thích bài này.
 10. thaibeouu

  thaibeouu Mầm non

  Mình không đồng ý. Lấy ví dụ như bộ In Search Of Lost Time của Marcel Proust có đọc 3 tháng cũng còn khoai, còn non-fiction trừ technical textbook ra thì hầu hết toàn sách ngắn.
   
  Deathshine and Zhiqiang like this.
 11. suotdoirongchoi

  suotdoirongchoi Lớp 8

  52 cuốn có bắt buộc là sách chưa đọc lần nào không nhỉ, đọc lại sách đã đọc rồi có được tính không :v (mình có thói quen đọc lại sách sau một thời gian :D)
   
  Deathshine and Zhiqiang like this.
 12. hungbc1010

  hungbc1010 Lớp 5

  Mình không nói về độ ngắn dài, mà chỉ là sở thích cá nhân mình thôi. Chủ nhật được nghỉ, thì tối thứ 7 mình có thể đọc sách văn học từ khuya tới sáng được, còn sách chuyên ngành, kỹ thuật,... thì đọc một lát lăn ra ngủ khò rồi. :(
   
  Deathshine thích bài này.
 13. Deathshine

  Deathshine Administrator Thành viên BQT

  Giống mình vế đầu về sách văn học :p.
  Hiện giờ mình cứ 1 tháng mà không có 1 ngày đọc truyện xuyên đêm là thấy thiếu thiếu cái gì đó...
  Ngày xưa hồi còn học đại học mình đã đọc 1 lèo quyển "Ruồi trâu" trong vòng 4 tiếng đồng hồ, đọc xong thì đến giờ lên trường thi cuối kỳ luôn :p.
  Giờ mình vẫn giữ thói quen đó, đọc truyện là phải đọc xong mới đi làm việc khác không thôi bứt rứt khó chịu...nhưng giờ thì không còn có nhiều quyển làm mình hứng thú nữa rồi...

  Còn sách chuyên ngành thì ôi thôi, 1 ngày mình phải bắt mình đọc ít nhất là 10 trang về điều mình đang quan tâm đó, khổ cái quyển sách vừa bự, vừa dày, vừa nặng, chữ thì li ti như con kiến...Đọc mệt muốn chết đi đươc :p :D. Có lẽ phải tìm đúng thứ chúng ta quan tâm thì mới có động lực đọc chớ cái gì mình không thích là mình không thèm đọc đâu (hahaha tới thời điểm hiện giờ mình đã ra khỏi trường nên sẽ không còn cái cảnh không thích một thứ cũng phải ráng là lăn lê bò toài với nó).
   
 14. whatcsvt100

  whatcsvt100 Lớp 7

  Chưa chơi ebook :)
   
  Deathshine and hanhdb like this.
 15. hanhdb

  hanhdb Sinh viên năm I

  Sách đọc lại quá tốt luôn, một lầm tưởng mà không ít người mắc phải: là đọc một lần mà nhớ hết. Tôi có 5 quyển sách yêu thích năm nào cũng đọc lại ít nhất một lần, mỗi lần đọc lại thấm hơn.
  Thực ra đọc sách phải biến thành thói quen, nó mới mang lại lợi ích lâu dài. Đọc kiểu cắc bụp thích thì đọc, không thích thì thôi, chẳng dẫn chúng ta đi đến đâu cả. Nếu thói quen nào có thể đem lại sự thay đổi cho xã hội thì chính là đọc sách. Người Nhật, người Hàn được như ngày nay phần lớn đến từ thói quen đọc.
  Đọc ebook cho nó rẻ :D, Tiền làm việc khác:p
   
  superlazy, Zhiqiang and Deathshine like this.
 16. thaibeouu

  thaibeouu Mầm non

  Ngoài lề tí nhưng em thấy Nhật Hàn được như ngày nay phần lớn là do chính sách vĩ mô đúng đắn, xã hội phát triển ắt đưa đến con người văn minh thôi.
   
  hoalienbao and superlazy like this.
 17. phanbhoa

  phanbhoa Mầm non

   
 18. hanhdb

  hanhdb Sinh viên năm I

  Cái bạn thấy chỉ là hệ quả thôi. Chính sách vĩ mô không đến từ hư không, không có một nền giáo dục văn hóa tốt thì không thể có những bộ óc lãnh đạo tốt được. Xã hội Việt Nam đảo điên như hiện tại phần lớn là do "ngu rốt"
  Nhật - Hàn rồi Singapore đều có trọng tâm đầu tiên là giáo dục, là mang sách đến tay người dân Văn hóa đọc. bạn có thể đọc hồi ký Lý Quang Diệu hay Phúc ông tự truyện ( Phúc ông là Fukuzawa yukichi - người canh tân nước Nhật) để biết rõ hơn.
   
  Last edited by a moderator: 28/3/15
  Rin.93, tamchec and Deathshine like this.
 19. Deathshine

  Deathshine Administrator Thành viên BQT

  @hanhdb : Mình đã đọc xong quyển sách Bạn giới thiệu, cũng đã tìm được những thứ cần tìm.
  Hehhe đã update bên topic kia. Sau khi đọc xong mình thấy mình chắc phải học lại cách đánh đàn :D :D :D và đang phân vân có nên học thêm môn cờ vây vào 1 ngày nào đó không. Nghe thì hấp dẫn.
  Xưa nay mình vốn không dành thời gian cho game, tivi... Mình chỉ làm việc, đọc sách, đọc truyện, học và làm những điều mình thích mà theo mình vẫn có ích cho gia đình hoặc xã hội về mặt nào đó.

  Cờ vây có vẻ là 1 game vừa giải trí vừa học...
  Tự dưng thấy mình tham lam quá, muốn làm nhiều thứ rồi cuối cùng không được cái nào đây. Thôi để sau, yoga xếp hàng trước rồi, nếu học thì học yoga trước đã, may mắn là trong quyển sách kia cũng có để cập tới yoga, tốt thiệt, đỡ mất công tìm hiểu nguyên lý :D :D.
   
  hoalienbao, whatcsvt100 and hanhdb like this.
 20. superlazy

  superlazy Lớp 4

  @hanhdb@thaibeouu : Hình như lại là chuyện con gà và qủa trứng :D
   
  hanhdb and thaibeouu like this.
Moderators: Cát Cát

Chia sẻ trang này