Thử thách mọt sách - 2015

Thảo luận trong 'Tác phẩm và nhận định' bắt đầu bởi hanhdb, 28/12/14.

Moderators: Cát Cát
 1. thaibeouu

  thaibeouu Mầm non

  @Deathshine : em cũng đang tự học chơi cờ vây :)
  @superlazy : giờ biết qủa trứng có trước r mà bác :D
   
  Last edited by a moderator: 24/1/15
  Deathshine and hanhdb like this.
 2. thaibeouu

  thaibeouu Mầm non

  Nhật thì em không được rõ, nhưng Hàn nếu không trải qua thời Park Chung Hee độc tài cấm đoán đủ bề thì sao được như ngày nay ;)
   
  hoalienbao thích bài này.
 3. hanhdb

  hanhdb Sinh viên năm I

  Ấy chết gái đừng nhầm, Gà mái với trứng không phải vấn đề. Mấu chốt là gà trống hùng dũng kìa :D, không có anh ấy làm sao nở được.:confused:
  Ai cũng ham học như Deathshine thì Việt Nam biến thành Hổ chứ không phải mèo. Mình tin là bạn sẽ rất rất thành công trong cuộc sống và công việc với ý chí không ngừng học hỏi như vậy. Có một quyển nữa cũng cực hay: Tuần làm việc 4h của
  Tim Ferris. Thằng cha này thông minh và ham học kinh khủng
  Hàn quốc năm 60 in sách và phổ biến đọc cực nhiều. Dĩ nhiên để biến một đất nước lạc hậu thành như hiện nay thì còn rất nhiều yếu tố khác. Park chung hee là người rất giỏi, không cấm đoán quân sự hóa lúc đó Thằng Triều Tiên nó thịt cả Nam Hàn rồi.
   
  Chỉnh sửa cuối: 19/1/15
 4. Deathshine

  Deathshine Administrator Thành viên BQT

  Túm lại là bạn thích ăn thịt thì bạn xài con gà, thích ăn opla thì xài quả trứng, đứng phân vân là hết cả cuộc đời đó :p :D.

  @thaibeouu : Hay quá ha :p. Vậy Em học đi, có gì thú vị, hay ho nhắn chị thử nheng, chị coi hứng thú thì mai mốt chị tìm hiểu.

  Ôi trời ơi xấu hỗ quá! Đám bạn của mình mà nghe Bạn nói vầy chắc tụi nó lăn đùng ra cười đến chết mất thôi.
  Nhưng có vẻ quyển sách tuần làm việc 4h hợp với mình vì mình không thông minh, không ham học, lười suy nghĩ, chỉ được cái là lười có chọn lọc thôi :D :D.
  Để mình order trên vinabook tiếp vì trên giá sách của mình không có quyển này. Mà Bạn có quyển nào giới thiệu luôn vài quyển không nhỉ? Nếu mình order mỗi lần 1 quyển sẽ rất tốn tiền xăng, tốn tiền điện thoại, tốn tiền giấy in hóa đơn, bì đựng sách, thời gian... cho nhà sách vì phải giao sách cho mình nhiều lần tại nhà.

  Hơn nữa là một người bán hàng, mình cũng hay sử dụng dịch vụ giao hàng cho khách hàng của mình nên mình hiểu mấy bạn giao hàng làm việc nắng mưa vất vả lắm.

  Chài, phải chi Bạn giới thiệu quyển sách nào trùng với mấy quyển trên giá sách mình thì hay, mình đã mua 1 đống quá chừng sách nhưng mình chưa thèm đọc vì chưa đúng thời điểm :D
   
  hanhdb and Zhiqiang like this.
 5. hungbc1010

  hungbc1010 Lớp 5

  Bái phục, bạn đọc nhanh thế! Mình đọc nhanh nhưng phải đọc chậm để thấm từng câu từng chữ mới thích. ;)
   
 6. hanhdb

  hanhdb Sinh viên năm I

  Mình tuy đọc tương đối nhiều nhưng thực sự không rõ admin thích thể loại nào, thôi thì về kinh doanh trước vậy:
  - Bơi cùng cá mập mà không bị nuốt chửng: cuốn sách hay nhất về marketing mà mình đọc.
  - Tỷ phú bán giầy: nói về niềm vui khi khởi nghiệp - tinh thần kinh tế chia sẻ, cũng hay.
  - Khởi thuật: của Guy kawasaki, chủ yếu về phát triển kinh doanh.
  - Personal MBA: của Josh kaufman, chưa có bản tiếng việt thì phải. Tất tần tật về kinh doanh nằm ở đây.
   
  phongnhatu, hoalienbao and Deathshine like this.
 7. Deathshine

  Deathshine Administrator Thành viên BQT

  Quyển cá mập mình có trên giá sách và đọc rồi, mình cũng thích.
  Quyển khởi thuật mình cũng có rồi tại mình đang khởi nghiệp có 2 năm :p

  Tỷ phú bán giày với Personal MBA thì mình chưa có, mình sẽ order :p. Chưa có tiếng Việt thì đọc tiếng Anh vậy :D.

  3 từ mình thích nhất là ĐƠN GIẢN - HIỆU QUẢ - PHÙ HỢP

  Hiện nay mình đang làm nhiều việc cùng 1 lúc nên mình hay bị cái này cuốn đi thì lơ là cái kia.
  Thôi mình chia sẻ luôn để coi Bạn có giúp mình được gì không nhé!

  1. Mình sáng lập và điều hành 1 hội từ thiện đã được 6 năm (phi lợi nhuận)
  2. Mình sáng lập và điều hành 1 công ty được 2 năm.
  3. Mình quản lý 1 diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm học và apply MBA lớn nhất VN. (phi lợi nhuận)
  4. Mình quản lý điều hành diễn đàn này. (phi lợi nhuận)
  1 tuần mình dành 6 giờ để suy nghĩ làm sao cho hội từ thiện và 2 diễn đàn phát triển bền vững (mỗi thứ 2h), 6h để học đàn bầu, 3h để học judo, 3h để học các khóa học về kinh doanh để phát triển công ty của mình.

  1 ngày mình dành thời gian cho công ty của mình là 10h - vì công ty mới thành lập, mình có rất nhiều thứ phải lo, cứ ổn cái này thì lại có cái kia cần giải quyết, tuy nhiên mình coi đây là 1 game nên tinh thần hơi thoải mái tí.

  Vấn đề lớn nhất mình đang gặp là làm sao có thể làm tốt 4 cái trên cùng một lúc. Mình rất hay bị trong thời gian làm cho tổ chức này thì rất tập trung rồi bỏ bê tổ chức khác, nhưng mình không thể ngụy biện là mình bận được dù mình bận thiệt.
  Mình đã trao quyền cho những người dưới mình làm hết việc vì mọi thứ đã có quy trình hết rồi nhưng trong rất nhiều việc người ta cần cái mặt mo của mình hiện diện.

  Mình còn gặp khó khăn với TVE-4U nữa vì đây là diễn đàn mình không biết ai hết, mình làm việc với những người hoàn toàn xa lạ, không có một ràng buộc nào nên mọi thứ mình phải xây dựng từ những viên gạch đầu tiên.

  TVE-4U đến với mình như một tai nạn, một thứ mình không chuẩn bị trước, không nghĩ là mình sẽ làm vì tính mình chỉ thích làm gì làm in ít mà hiệu quả thôi, cái gì mình không quan tâm là mình rất lạnh lùng gạt bỏ, mình chỉ tính xây dựng nó trong 1 năm rồi nghỉ. Tuy nhiên một ngày mình phát hiện TVE-4U liên quan đến giáo dục, một thứ mình rất rất quan tâm nên mình cũng muốn qua đó có thể kêu gào mọi người chung tay vì nền giáo dục và văn hóa đọc của người VN.

  Trời ơi! Mình hy vọng trái tim mình chỉ có 4 người tình bên trên thôi!!! - À còn thêm 1 người yêu thật sự thì tốt vì ai nhìn vô cũng thấy là mình không hợp với người ta :p :D :D

  Đấy hoàn cảnh của mình là rứa đó. Bạn có các quyển sách nào giúp mình không thì liệt kê ra rồi mình mua 1 lần luôn :p :D.
   
 8. laithanhtuan

  laithanhtuan Lớp 2

  Chương trình này hay á. T. xin góp thêm phần thưởng cho và chỉ cho bạn về nhì và về ba theo tỷ lệ 60-40 1 số sách mà T. cho là thú vị hoặc không đến nỗi "rác" lắm trong kho sách của T nhé.
  (Mong BQT liên hệ đến thành viên về nhì và về ba trong Thử thách mọt sách giúp T.)
  Dự tính phần đóng góp sẽ bao gồm khoảng 20-30 cuốn trong đó có những cuốn sau:
  1. Kết giao tinh tế
  2. Đô-la hay lá nho- lột trần cô nàng kinh tế học
  3. Ai chống lưng cho bạn.
  4. Đừng bao giờ đi ăn một mình.
  5. Điều tốt nhất cho gã có vợ.
  6. Nhà tự nhiên kinh tế
  7. Nghệ thuật quyến rũ.
  8. Trí tuệ giả tạo - Internet đã làm gì chúng ta?
  9. Kinh tế học hài hước hoặc Siêu kinh tế học hài hước. ( 1 trong 2 cuốn này T. đã tặng nhỏ bạn học cấp 3 nhân dịp xuống gặp nhỏ ở trường Dược + tranh thủ ngắm gái gần đó. Giờ chẳng rõ còn cuốn nào ở nhà nữa.)
  10. Những trò ngụy biện - Biến sai thành trái.
  11....

  @All: Hi, có chuyện này T. nói trước mong các bạn thông cảm cho là mình đã từ bỏ thói quen mua sách về xong là gìn giữ cẩn thận như là bọc giấy kiếng, lau sạch boong, cấm cho ai mượn vì sợ dơ,...một thời gian khá dài rồi + gần đây T. suy nghĩ sách chỉ là công cụ chứa tri thức (chắc do nhiễm tư tưởng của nhân vật nam chính trong cuốn Kẻ may mắn) nên có thói quen mang sách theo mọi nơi: nhét túi áo khoác, bỏ cốp xe, mang lên giường ngủ,... rồi khi có ý tưởng hay thấy đoạn nào cần suy nghĩ là tiện tay viết lên lề sách, gạch chân, khoanh tròn bằng đủ thứ bút bi, bút chì riết thành ra sách chỉ còn mới từ 80-95% (cũng còn may là T. 1-2 năm mới đọc lại sách đã đọc rồi một lần + lười viết ghi chú) nên nếu có bạn nào không hợp gu thì xin vui lòng báo giúp nhé.
   
  Chỉnh sửa cuối: 9/4/15
 9. Vũ An

  Vũ An Mầm non

  Đặt gạch phát:
  Mới tậu mấy quyển của Thu Giang về, lại gặp đúng topic này. Chắc chắn là cố đặt chỉ tiêu rồi cày trong năm nay thôi.
  Tháng 1 chuẩn bị qua:
  - Óc sáng suốt
  - Tôi tự học
  - Nghệ thuật sống
  - Tinh hoa đạo học phương đông
  - Trang tử tinh hoa
   
  Deathshine thích bài này.
 10. hanhdb

  hanhdb Sinh viên năm I

  Quản lý tổ chức
  Chà vấn đề của admin khá phức tạp đấy. Hai điểm trọng yếu ở đây:
  +Mục tiêu của các dự án- tổ chức bạn điều hành trong ngắn hạn (6 -12 tháng) và dài hạn 3-5 năm
  + Kế hoạch hành động chi tiết để thực hiện các mục tiêu đó.
  Trước tiên Bạn cần soát lại toàn bộ các mục tiêu, cách thức hoạt động của toàn bộ các dự án. Loại bỏ những mục tiêu không hiệu quả sau đó mới lập kế hoạch cụ thể từ dài hạn đến ngắn hạn. Kế hoạch đó phải phù hợp với giới hạn năng lực của cá nhân. Bạn đang ôm đồm hơi nhiều quá, cần loại bỏ tiếp. Bạn đọc kỹ quyển Tuần làm việc 4h nhé.
  Mục tiêu nào quan trọng nhất phải ưu tiên hoàn thành trước. Hãy đặt câu hỏi cho bản thân.
  Dự án phi lợi nhuận nào tôi thể tạo đóng góp, ảnh hưởng đến cộng đồng nhiều nhất?
  Dự án nào quan trọng nhất với bản thân nhất?
  Làm thế nào để kết hợp các mục tiêu với nhau? tại sao bạn không thử kết hợp các mục tiêu của tổ chức từ thiện vào hai diễn đàn, vừa tận dụng nguồn lực, những người quen.
  Khi quản trị một công ty hay tổ chức, điểm cốt yếu nhất là xây dựng các "thói quen" tốt chiến lược cho thành viên tham gia tổ chức đó. Nó cũng khá giống phần quản trị Kaizen ở topic này: hãy bắt đầu bằng những bước nhỏ nhất, cải thiện dần dần liên tục.
  Mình ví dụ thế này thôi: Khi phục vụ khách hàng của công ty, bạn cần đào tạo cho họ thói quen nào để làm hài lòng khách hàng nhất? ví dụ: tự học hỏi, tự xử lý vấn đề, trao quyền nhiều hơn. Và những “thói quen thành công” đó có thể được hình thành bắt đầu bằng việc tự rèn luyện, tự học hỏi, tự mày mò phân tích bản thân, bàn bạc và chia sẻ.
  Khi bạn xây dựng được những thói quen tốt cho tổ chức thì mọi hoạt động sẽ tự vận hành, giảm tối đa việc tham gia quản lý mà vẫn đảm bảo hoàn thành mục tiêu. Một cá nhân, Một tổ chức thành công luôn cần nhiều thói quen tốt.
  Quản lý hiệu suất
  Ở góc độ cá nhân cũng vậy hãy biến các hoạt động thành thói quen, giờ nào làm việc gì, giờ nào để học, giờ nào để xử lý công việc. Dành thời gian mà cơ thể hưng phấn nhất để làm việc quan trọng nhất. Khi bạn biến nó thành thói quen thì về lâu dài nó biến thành bản năng.
  Mình sẽ thử giới thiệu thêm vài đầu sách, có lẽ sẽ có ích cho bạn:
  Đặt mục tiêu, quản trị hiệu suất:
  - Goal - Hoàn thành mục tiêu của Brian tracy
  - Sức mạnh của sự tập trung
  - Đừng để nước đến chân mới nhảy
  Thói quen của tổ chức - cá nhân:
  - Sức mạnh thói quen của Duhigg
  - Nguyên lý thứ 5: nói về thói quen học tập của tổ chức
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/1/15
  Deathshine thích bài này.
 11. hanhdb

  hanhdb Sinh viên năm I

  Bạn sang topic này để đang ký Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Ý tưởng của Tuấn rất hay, Bạn nhắn cho mod Ban tang du tử, vì bạn ấy ở Sài Gòn
  Bạn nghĩ sao nếu chúng ta biến nó thành tủ sách cộng đồng, thành viên có thể đóng ghóp sách mình đọc rồi cho tủ sách đặt ở các điểm công cộng :D. Cái này để tôi nghĩ thêm tí.
   
  Last edited by a moderator: 16/2/15
  Rin.93, Fish and Deathshine like this.
 12. Foli

  Foli Lớp 11

  Mình lại có thói quen rất không tốt lắm là cùng lúc đọc 2-3 thể loại sách khác nhau. Như hiện giờ, cùng đọc Đọc vị bất kỳ ai, nhưng vẫn giở vài trang tiểu thuyết tình cảm khác nữa.

  Dường như, cảm xúc là thứ chi phối và định hướng dòng sách mình lựa chọn. Không có cách nào khác được. Giống như một năm, mình nhất định phải mở đi mở lại nhiều lần sách của An Ni Bảo Bối, như là thói quen vậy. Tính ra, một năm chỉ riêng mỗi Đảo Tường vy và Hoa bên bờ, chắc phải đến chục cuốn mất, hihi.

  Giờ mỗi tuần một cuốn, giống như cai nghiện bản thân ấy nhỉ..
   
  Deathshine thích bài này.
 13. Deathshine

  Deathshine Administrator Thành viên BQT  Túm lại là mình sẽ mua những quyển sau:
  - Tuần làm việc 4h
  - Goal - hình như mình có trên giá sách hay sao ý, để coi lại.
  - Personal MBA
  - Nguyên lý thứ 5
  - Sức mạnh của thói quen :)

  Còn những quyển khác mình đọc rồi
  Quyển định hướng tập trung là quyển mình thích nhất đó :)

  Cảm ơn @hanhdb đã chia sẻ với mình, mình biết mình công việc hơi phức tạp và vất vả :p.
  Hehhehe chia sẻ vậy thôi chứ mình cũng phải tự biết tìm cách làm thế nào dung hòa tất cả mọi thứ. Chia sẻ với Bạn để có gì mai mốt có quyển nào hay mà liên quan tới những thứ mình đang làm thì Bạn chợt nhớ và chia sẻ với mình là mình mừng hết lớn luôn rồi :) :D
   
  Chỉnh sửa cuối: 22/1/15
  Rin.93 and Zhiqiang like this.
 14. Thạch Thảo

  Thạch Thảo Lớp 2

  :D:D:D:D:D:D:D:D
  Vấn đề của @Deathshine là gì nhỉ??? :D:D:D
  "Không thể tập trung" được vì "ôm đồm quá nhiều thứ" hay thực chất là "luôn hết mình với công việc của bản thân trong giây phút hiện tại" nên có cảm giác "Không để tâm đến những việc ngoài giây phút đó " cộng với " tinh thần trách nhiệm cao" nên luôn "nghĩ mình bỏ bê việc khác".
  @hanhdb cho lời khuyên sao mà "Tây" quá! Rõ ràng có phân tách kỹ lưỡng hen!:D
  @Deathshine nè,:p, Cái ngọn lửa mà bạn đang giữ trong tim ấy, có sách nào chỉ để nhóm lên thì mình đang tìm đó; chớ mấy quyển sách chỉ làm tốt nhiều việc cùng lúc , mình mà có ngọn lửa đó rồi là mình dẹp luôn :D
  :D:D ,
  Mà "tốt" trong "làm tốt cả 4 công việc cùng lúc" là tiêu chuẩn gì ấy nhỉ?!!!!!?:p:p:p
   
  Rin.93, Zhiqiang and Deathshine like this.
 15. Deathshine

  Deathshine Administrator Thành viên BQT

  1. Về mình thì: @Thạch Thảo nghĩ tốt xấu gì cũng được :D.
  2. Về lửa trong tim thì:
  - Về bên ngoài: Trong tim ai cũng có sẵn 1 ngọn lửa hết, Bạn không cần phải kiếm quyển sách nào để nhóm nó lên. Tốt nhất là kiếm cho mình một mentor giỏi giang, người đó sẽ là người truyền cảm hứng cho Bạn mỗi khi Bạn thấy xuống tinh thần. Hoặc Bạn hãy kiếm một nhóm người lúc nào cũng tràn đầy nhiệt huyết và chơi chung thì Bạn cũng tự động cháy bừng theo.
  - Về bên trong: Hãy tìm cho mình một đam mê, chạy theo đam mê đó người khác sẽ chạy theo Bạn.


  Bonus:
  Ngày xưa mình coi thế giới động vật mình thấy rất thương mấy con thú ăn cỏ vì lúc nào cũng bị mấy con thú ăn thịt rượt đuổi.
  Ngày nay mình nhìn lại mình thấy con thú ăn cỏ bị rượt đuổi vì nó chọn cho mình cuộc sống bị rượt đuổi, con thú ăn thịt vì nó chọn cho mình cuộc sống rượt đuổi kẻ khác.
  Và mình chợt nghĩ: Con thú ăn thịt hay con thú ăn cỏ chưa chắc con nào mạnh hơn con nào nhưng nếu con thú ăn cỏ chạy chủ động thì nó có thể dẫn con thú ăn thịt đi theo con đường nó muốn.
   
  Chỉnh sửa cuối: 22/1/15
  Rin.93, Zhiqiang and hanhdb like this.
 16. Deathshine

  Deathshine Administrator Thành viên BQT

  Mình đọc truyện thì đọc nhanh.
  Mình đọc sách thì mình đọc chậm. Câu chữ nào mình thấy hay mà từ đó mình có thể suy nghĩ phát triển thêm hoặc không hay thì mình dừng lại suy nghĩ và viết suy nghĩ đó ra ngay bìa trang sách, nghĩ cách làm sao xài được :)
   
 17. hanhdb

  hanhdb Sinh viên năm I

  Ồ Foli nên mừng mới phải, bạn hoàn toàn bình thường :D. Não bộ của con người nó như một chiếc siêu máy tính ấy, Bộ máy tinh vi nhất được biết đến trong vũ trụ. Não bộ là bộ phận rất linh hoạt, ngay cả khi trưởng thành nó vẫn tiếp tục học hỏi, tiến hóa.
  Điều khiển hành vi của mỗi người gồm ý thức, tiềm thức, vô thức. Ý thức là những việc mình hướng nó làm, tiềm thức là những gì đằng sau ý thức, nó cao hơn một bậc, sẽ quyết định cảm xúc, tình cảm, niềm tin, sở thích... của mỗi cá nhân. 85 % hoạt động trong ngày của con người do tiềm thức chi phối: các thói quen như đánh răng, bật máy thì vào facebook, giờ đi làm...
  Những gì chúng ta đọc, nghe, nhìn thấy khi tiếp xúc với gia đình, xã hội sẽ ăn sâu vào tiềm thức hình thành nên con người cá nhân của mình. Ở đây chỉ nói đến việc đọc thôi nhé, Foli đã cài đặt thói quen đọc ngôn tình trong một thời gian dài, nó ảnh hưởng trực tiếp đến cách bạn suy nghĩ, thể hiện tình cảm. Một thói quen nó luôn có phần thưởng kích thích ta thực hiện nó. Ví dụ bạn đọc ngôn tình vì bạn đồng cảm với những cảm xúc buồn trong đó, được thỏa mãn sự tưởng tượng. Thực ra nó có thể xuất phát từ khoảng trống tình cảm nào đó trong quá khứ (cái này mình không chắc, nếu sai thì bỏ qua nhé:D)
  Để đảo ngược thói quen này cần thời gian. Bạn không cần ngừng đọc truyện ngôn tình đâu, chỉ cần giảm bớt - dần dần. Bạn đọc phần Kaizen đầu topic sẽ rõ hơn.
  - Bạn hướng "phần thưởng" trong thói quen đọc sách sang một hướng khác: đọc những truyện vui vẻ, hài hước của Cố mạn hoặc truyện cười. Thay đổi cách nhìn từ bên trong (attitude) chính là thái độ với thói quen đọc sách , ồ mình sẽ đọc sách biến mình thú vị, thông minh hơn, có cơ hội nghề nghiệp tốt hơn. Gặp gỡ anh chàng hay ho nào đó :p
  - Giảm dần liều lượng ngôn tình xuống: đang 80% thời gian thì giảm dần 70%, 60%, 50%... đến mức vừa đủ.
  Thân
   
  Chỉnh sửa cuối: 23/1/15
 18. Foli

  Foli Lớp 11

  Hi hi, cảm ơn bạn. Chính xác thì mình đọc ngôn tình để giết thời gian ấy mà. Cho nên nếu không có thời gian thì tự giác sẽ không đọc nữa thôi.

  Vài tháng một lần mình sẽ ghé thư viện tỉnh để hít hà mùi sách (thư viện Quảng Ninh đẹp lắm :p ). Thể loại sách mình kiếm đọc nhiều nhất chính là sách viết cho thiếu nhi, cũng với mục đích như bạn nói là muốn tìm kiếm những điều vui vẻ trong cuộc sống đó mà. Mình đọc sách hoàn toàn là hứng thú, cho nên, nếu thật sự trong tâm tưởng không được an tĩnh, mình sẽ không sờ đến một cuốn nào. Lý do vì sao có những cuốn sách đọc hết rất nhanh, kiểu như "Mật mã De Vinci" chỉ hết có 20h không ngủ, nhưng cuốn "Đồi gió hú" thì gần một năm rồi chưa xong :(

  Và, cá nhân mình đánh giá, sách của An Ni Bảo Bối không phải là ngôn tình. Nó là cuốn sách khiến mình đọc mà không bao giờ muốn ngừng lại, giống như hành trình tìm kiếm bản thân qua những con chữ. Rất thú vị như vậy đấy ^^
   
 19. hanhdb

  hanhdb Sinh viên năm I

  Đọc ngôn tình không xấu, mình cũng đọc nhưng vừa đủ thôi. Hehe. Truyện trẻ con thì vô thiên lủng mà, mấy truyện mình cực thích: mạng nhện của charllote, Hardy boy, charlie và nhà máy socola, toàn bộ truyện của Roald dahl, Đảo dấu vàng, bá tước myn khaoden...
  Foli duy trì thói quen đọc hàng ngày thì hay hơn. Ai đọc sách mình cũng khuyên đọc thường xuyên hết :D
   
  Rin.93, laithanhtuan, Fish and 2 others like this.
 20. Foli

  Foli Lớp 11

  Mình đang cố gắng lên lịch ít nhất mỗi ngày 30p đọc sách. Vậy nên mới đề ra Thử thách mỗi tuần một cuốn sách để phấn đấu, theo gương các bạn ở đây như vầy nè.

  Trước kia mình tùy hứng quá mà. Chọn toàn sách vui để đọc :rolleyes: Với lại, sở thích đắm đuối của mình chưa hẳn chỉ là mỗi đọc sách không thôi, cũng tự nhận mình là kẻ vô tổ chức nữa, cho nên Thử thách năm nay không phải vì chinh phục những cuốn sách, mà là chinh phục kỷ luật của bản thân đặt ra trong thời gian dài.

  Với lại, nhìn list sách mọi người càn quét qua, lại biết thêm được nhiều cuốn mới, thật sự rất thú vị, hihi :)
   
  thaibeouu, Fish and superlazy like this.
Moderators: Cát Cát

Chia sẻ trang này