Khác Thư viện của maidorim

Thảo luận trong 'Thể loại khác' bắt đầu bởi maidorim, 10/5/18.

Moderators: virgor
 1. maidorim

  maidorim Lớp 8

  Thư viện này là tâm huyết, là thành quả của mình trong hơn 4 năm, kể từ những ngày đầu tiên bắt đầu đọc ebook, có điều kiện để mua Kindle.

  Công sức mình dành ra cho thư viện này là rất lớn, từ việc tìm những nguồn sách, cho đến chuyển đổi tên, chuyển đổi dạng file. Mình vẫn nhớ có những ngày mình thức xuyên đêm để đi hết số trang và số bài trong thư viện để tải hết những sách mà mình cho là hay, rồi hì hục ngồi sửa tên, chuyển đổi lại cho đồng bộ. Cũng vì thế nên nó khiến mình cảm thấy khá tự hào, cũng vì mình sưu tầm được rất nhiều sách hay và giá trị, ít người biết đến, và thư viện cũng rất đồng đều, đẹp mắt trong hiển thị tên.

  Mình cũng rất kỹ tính trong lựa chọn những đầu sách chất lượng, hiếm khi đọc, tập hợp những đầu sách mà theo thế giới quan của mình sẽ là kém giá trị. Đó hoàn toàn là "bộ lọc", là sự nhìn nhận của mình về yếu tố giá trị, mà trước hết là nó đem lại cho bản thân mình, và nó cũng hoàn toàn có thể mang lại điều tương tự với bạn. Sự cẩn thận ngay từ chỗ chọn lọc, những số sách này đã giúp ích mình rất nhiều trong việc phát triển kỹ năng và nhận thức của bản thân. Hy vọng nó cũng sẽ làm được điều tương tự ở nơi bạn.

  Đây do là thư mục chuyển từ kindle sang nên mình chưa có thời gian để sắp xếp, chọn lọc, chuyển đổi, các bạn hãy chọn những sách có thời gian tạo sớm nhất nhé, đó thường là những phiên bản cuối cùng và tốt nhất.

  Chúc cho các bạn tìm được nhiều niềm vui từ thư viện này của mình.

  Cheers, maidorim.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/12/18
  vu thien vu, LanNP, JoyReve and 64 others like this.
 2. trungkho

  trungkho Lớp 4

  Tuyệt quá maidorim ơi, cám ơn bạn nhiều nhé!
   
  maidorim thích bài này.
 3. Một thư viện tuyệt theo đúng nghĩa. Cám ơn bạn maidorim.
   
  maidorim thích bài này.
 4. Max Pham

  Max Pham Mầm non

  Cám ơn bạn maidorim nhiều nhé.
   
  maidorim thích bài này.
 5. Dr. No

  Dr. No Không không thấy Thành viên BQT

  Đấy, cứ làm như thế này có hơn là đi kêu ca người khác không? Mình làm được cái gì thì cứ làm, không nên phụ thuộc vào ai hết bạn ạ.

  Cảm ơn bạn đã bỏ công ra tuyển chọn và chia sẻ kho tàng của mình! :rose:
   
 6. maidorim

  maidorim Lớp 8

  Cứ nghĩ như bạn thì ai sẽ giúp những khiếm khuyết được nhìn nhận? Mình chả rảnh mà kêu ca, nói ra là vì muốn một thư viện tốt hơn, mình không thuộc dạng người chấp nhận và dĩ hòa vi quý như bạn.
   
 7. maidorim

  maidorim Lớp 8

  Cảm ơn lời cảm ơn của bạn.
   
 8. Dr. No

  Dr. No Không không thấy Thành viên BQT

  Một việc muốn nó hoàn thành cần có tính khả thi. Muốn biết có khả thi không thì cần viết một bản kế hoạch cụ thể, càng chi tiết càng tốt. Rồi nhân lực để thực hiện cái kế hoạch đó: lấy ở đâu? Thời gian của 1 người, của 10 người để thực hiện ... Từ đó tính ra cần bao nhiêu người để hoàn thành...

  Những thứ bạn kêu gọi nó cực kỳ mơ hồ, hầu hết mọi người đều không hiểu bạn đang muốn gì. Và bạn đang nghĩ rằng tất cả phải có trách nhiệm phải làm theo ý bạn mà cái ý đó là gì, làm như thế nào lại không có.

  Cụ thể hồi xưa, bạn chê cấu trúc của ebook mẫu chưa đạt, nhưng bạn lại chưa có một cấu trúc khác hoàn thiện hơn, vẫn khăng khăng đòi thay đổi cấu trúc ebook. Bạn không cảm cảm thấy mình vô lý à? :D
   
 9. Dr. No

  Dr. No Không không thấy Thành viên BQT

  À, có khi cũng chẳng cần viết bản kế hoạch nếu đã bắt tay vào làm. Ví dụ: số hóa một cuốn sách 10 ngàn trang, không cần biết bao giờ xong, miễn cứ xong là được. Thì bạn cần scan, chia gói, lập dự án kêu gọi người tham gia. Bản thân bạn cũng nên nhận lấy một vài gói và tiến hành trước. Càng đông người tham gia thì càng nhanh xong. Nếu chưa có ai tham gia thì đừng vội chỉ trích người khác vội mà cần kiên nhẫn chờ.
   
 10. maidorim

  maidorim Lớp 8

  :confused::confused::confused:

  Bạn đòi khả thi thế nào khi tôi chưa có quyền trong tay, chưa phải người đảm nhận công việc đó để đề ra kế hoạch cụ thể? Cái đầu tiên là phải giúp mọi người nhận ra khuyết điểm của thư viện cái đã, đó là cái khởi đầu, còn tự nhiên mà thay đổi ư? Mơ đi. Bạn bảo tôi mơ mộng, nhưng bạn còn không hiểu những yếu tố từ khởi đầu đến hành động để tiến hành một kế hoạch, trong một tình trạng tồi tệ, nó phải bắt đầu đầu tiên từ sự chỉ thẳng vào những khuyết điểm, còn như tôi nói đó, tự nhiên mà thay đổi ư? Mơ đi. Tôi cũng đã đề xuất khá nhiều ý tưởng cụ thể, đó mới là những ý tưởng cơ bản, khi những người có chức trách thực hiện công việc của mình có thể tham khảo để xây dựng kế hoạch, không biết bạn đọc chưa? Bạn thực hiện công việc của mình thì mới biết được tính khả thi của những đề xuất đó, còn bạn ngồi ngoài mà bàn vào ư? Cũng không khác gì tay mơ cả.

  Thật sự tôi không nhớ mình từng đề xuất thế đấy. À chắc có, nhưng chuyện lâu thế rồi mà bạn vẫn nhớ dai nhỉ? Tôi còn không nhớ mình từng nói gì trong thư viện này, một phần đấy là giai đoạn tôi bất ổn nhất, giai đoạn đó tôi không phủ nhận là tôi khá cực đoan, nhưng giờ thì khác nhiều đó.

  Trong topic kia bạn có hỏi tôi đã từng lãnh đạo chưa. Thì tôi trả lời là cũng khá nhiều rồi đấy, từ cấp 2, cấp 3, đại học, cho đến bây giờ, tôi cũng đã thực hiện lãnh đạo và kế hoạch nhiều chương trình, tuy không lớn nhưng cũng đủ cho tôi khả năng để biết những điều tôi nói có khả thi hay không. Khi đủ sức khỏe thì tôi sẵn sàng đảm nhận ngay, không thì giờ những người như bạn thấy nó vẫn mơ hồ cũng không có gì lạ. :)

  Có một điều trong thư viện hay nói về người Việt nói chung, là tính dĩ hòa vi quý, coi mọi thứ như vẫn tốt, nhưng thật ra thì như ***, càng những chỗ miễn phí thì tình trạng ấy càng nặng. Không có người nặng lời, chỉ vào những chỗ thiếu sót thì đừng mơ nghĩ đến chuyện tự nhiên thay đổi, chỉ trừ khi một người có sức vóc đột nhiên có thể đủ trách nhiệm và thực hiện công việc đó, nhưng ở thư viện này xem ra hơi bị khó để người ấy xuất hiện.

  Còn những dự án tôi định tiến hành, qua các topic chắc bạn cũng ngó thấy, thì mới chỉ là những đề xuất, tôi không còn cảm thấy mình đủ sức thực hiện nên đã không tiến hành chúng, phần lớn nguyên do là tôi không đủ sức lực về trí óc, và cũng có sự thay đổi trong tâm lý, nên không thực hiện chúng. Một lý do khác là tôi cũng không ngồi máy tính được trong thời gian lâu khi soát lỗi trong thời gian quá dài, trong nhiều ngày, rất dễ mệt, nên những dự án đó chắc không thể thực hiện được. Do đó tôi chỉ tập trung làm những gì mình thật sự thích và đam mê, lai rai làm đến lúc nào xong thì xong. Vậy đó.

  Tôi không trả lời bạn, vì mấy topic của tôi, lúc nào cũng thấy bạn vào dạy dỗ, chỉ bảo cho tôi. Không biết ngoài đời bạn sức vóc như thế nào, làm được những gì, ở ngoài đó, hay trong thư viện này, nhưng kiểu thế tôi thấy khó ở lắm. Như người ta không hiểu những điều mình nói mà vào dạy dỗ, chỉ bảo cho mình vậy. Tôi sẽ không trả lời thêm bạn nữa, đây là lần đầu và cũng là lần cuối, bạn cứ tiếp tục với những suy nghĩ của mình đi. Nó (chúng) sẽ luôn luôn không khả thi với bạn, for sure.
   
 11. nxan

  nxan Lớp 3

  Trong kho của @maidorim có cuốn "Thịnh vượng tuổi 30" của Go Deuk Seong là cuốn rất ấn tượng với mình.
  Vẽ ra một tương lai bất ổn và đầy lo lắng khi về già, có lẽ nếu đặt tiêu đề là "Cái chết đón sẵn ở tuổi 40" cũng hợp với mình.
  Rất ấn tượng và hợp lúc với mình.
   
  maidorim thích bài này.
 12. Dr. No

  Dr. No Không không thấy Thành viên BQT

  Giả sử bạn có quyền đi thì bạn sẽ làm như thế nào?

  Quyền admin: có thể thay đổi cấu trúc Thư viện: như thêm, bớt di chuyển box như Tủ sách Văn học nước ngoài, Tủ sách Triết học... thêm Banner, thêm thông báo nhanh.... Quyền với Mem thì set, unset Mod, và các quyền như Mod: sửa, xóa, di chuyển post, topic... quyền ban, unban thậm chí unban vĩnh viễn, rồi quyền active, inactive mem...

  Còn Mod: có quyền sửa, di chuyển, gộp xóa post, topic. Quyền ban nick, quyền unban nick có thời hạn.

  Nhưng, chẳng cấp nào có quyền bắt buộc ai phải làm cái gì đó, trừ khi họ hứa làm. Ví dụ, bạn @V/C có quyền yêu cầu một Mem nộp kết quả làm khi người đó hứa làm một gói nhưng đang trễ hạn.
   
  Chỉnh sửa cuối: 9/8/18
 13. maidorim

  maidorim Lớp 8

  Mod nào đó dọn dẹp giúp mình mấy bình luận không liên quan đến chủ đề với ạ. Xin cảm ơn.
   
 14. lỗi rồi bác ơi. bác làm lại được không?
   
 15. banduong

  banduong Mầm non

  Không vào được. Làm ơn sửa giùm.
   
 16. maidorim

  maidorim Lớp 8

  Đã cập nhật link mới, có thêm nhiều sách mới. :)
   
 17. banduong

  banduong Mầm non

  Đã vào được. Cảm ơn nhiều.
   
 18. Bilbone

  Bilbone Mầm non

  Link lỗi rồi bạn Maidorim sửa lại được không ? Cảm ơn tâm huyết của bạn
   
 19. crowz

  crowz Mầm non

  link lỗi rồi bạn Maidorim ơi
   
Moderators: virgor

Chia sẻ trang này