Cơ Đốc Thừa Sai Công Giáo Pháp & Chính Sách Đế Quốc tại VN - P.J.N. Tuc

Thảo luận trong 'Tủ sách Tôn giáo' bắt đầu bởi Foli, 5/10/13.

Moderators: mopie
 1. Foli

  Foli Lớp 11

  Giáo hội Việt Nam đã có trên 400 năm lịch sử, với những khởi đầu, những giai đoạn thăng trầm rất phức tạp nhất là do ảnh hưởng các tình huống bối cảnh chính trị xã hội của đất nước qua các triều đại nhà Nguyễn.
  Trước giải phóng đã có những cuốn giáo sử Việt Nam được xuất bản, cách riêng tại Miền Nam Việt Nam. Nhưng các tư liệu lịch sử liên quan đến giáo hội Việt Nam được xuất bản lại rất hiếm hoi.
  Patrick J.N. TUCK, một sứ giả kiêm sử gia người Ấn Độ, hiện là giảng sư đại học Liverpool ở Anh, đã có công sưu tập nhiều tư liệu liên quan đến giáo sử Việt Nam, trích từ kho tàng văn khố của Hội Thừa sai Hải ngoại Paris, phần lớn chưa hề được phổ biến.
  Chúng tôi xin giới thiệu bạn đọc Việt Nam bộ sưu tập tư liệu quí giá này, dịch từ văn bản tiếng Anh, nhằm góp một phần nhỏ bé gợi hứng cho những ai đang thao thức tìm hiểu Giáo sử Giáo hội Việt Nam và đối với người Công giáo nói riêng, đang tha thiết yêu mến và phục vụ Giáo hội với lòng mong muốn được có thêm những nhận thức cần thiết về các tình tiết phong phú và nhiều phức tạp của Giáo hội Mẹ trong các thời cận đại và hiện đại.
  THỪA SAI CÔNG GIÁO PHÁP
  CÁC CHÍNH SÁCH CỦA ĐẾ QUỐC TẠI VIỆT NAM
  1857 – 1914
  Patrick J.N.Tuck
  MỘT BỘ SƯU TẬP TƯ LIỆU
  (LIVERPOOL UNIVERSITY PRESS, 1987)
  TÀI LIỆU THAM KHẢO
  UBDKCGYNVN
  TP. HỒ CHÍ MINH 1989

  File Kèm Theo  [​IMG] Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Tramy1987
   
  haist thích bài này.
 2. Cuốn này hay đây. Nhưng link chết rồi. Và sách cũng tan theo link luôn. Tiếc quá. Mà bạn này Post cái nào cũng chết link hết.
   
 3. letungwm

  letungwm Mầm non

  Bạn có thể đăng lại link không?
   
 4. Nhduc92

  Nhduc92 Mầm non

  Justbenice, letungwm and CanTay like this.
 5. letungwm

  letungwm Mầm non

  Cảm ơn bạn nhé!
   
Moderators: mopie

Chia sẻ trang này