Bài học KD Thực Thi - Nguyên Tắc Cơ Bản Để Đạt Được Mục Tiêu Trong Kinh Doanh - Larry Bossidy, Ram Charan

Thảo luận trong 'Tủ sách Kinh tế - Quản trị' bắt đầu bởi chichi.myluckycharm, 4/10/16.

Moderators: thanhbt, TĐT
 1. chichi.myluckycharm

  chichi.myluckycharm Cử nhân

  11011_b0075thucthi_1+.png

  Thực Thi

  Nguyên Tắc Cơ Bản Để Đạt Được Mục Tiêu Trong Kinh Doanh

  Tác giả: Larry Bossidy, Ram Charan
  Công ty phát hành Alphabooks
  Nhà xuất bản Tri Thức
  Ngày xuất bản 11-2012

  -----★-----

  Giới thiệu
  Thực thi ngày nay không chỉ là vấn đề lớn nhất mà các doanh nghiệp đang phải đối mặt mà nó còn là một lĩnh vực chưa được giải thích thỏa đáng. Trong khi đó, người ta thừa hiểu biết và lý luận về các nguyên tắc khác. Chiến lược chăng? Mọi người đã dành quá nhiều trí não cho vấn đề chiến lược đến nỗi nó không còn khó khăn gì. Bạn có thể có được những chiến lược mình muốn chỉ bằng cách chi tiền cho các dịch vụ tư vấn. Tăng khả năng lãnh đạo ư? Lý thuyết cho vấn đề đó nhiều vô khối. Hay sự cải tiến sáng tạo? Cũng vậy mà thôi. Cũng chẳng thiếu gì công cụ và kỹ thuật có thể giúp các nhà lãnh đạo xúc tiến mọi việc – đó là những cách tiếp cận với cấu trúc tổ chức và hệ thống các sáng kiến, thiết kế quá trình kinh doanh, phương pháp luận về việc đề bạt nhân viên và những hướng dẫn về thay đổi cách thức làm việc.

  Thực thi sẽ giúp bạn, những người lãnh đạo công việc kinh doanh, chọn lựa được một chiến lược tốt hơn. Trên thực tế, bạn không thể vẽ ra một chiến lược đáng giá nếu bạn không chắc rằng công ty của bạn đã có hoặc sẽ tạo được những gì cần cho việc thực thi, bao gồm những nguồn tài nguyên và con người thích hợp. Người giỏi thực thi có thể tạo ra chiến lược một cách độc đáo thay vì theo các lối mòn đã được bày sẵn trong những cuốn sách dạy lập kế hoạch. Bằng cách đó, họ có thể kịp thời phản ứng trước những biến động. Họ tạo ra các chiến lược là để thực hiện được chúng.

  Công việc thực thi luôn theo sát mọi hoạt động. Nó giúp bạn thấy được điều gì đang diễn ra trong công việc kinh doanh của mình. Đó là phương tiện tốt nhất để tạo sự thay đổi và chuyển đổi – một phương thức hoạt động tốt hơn lý thuyết thuần tuý. Những công ty hướng tới thực thi có thể tạo sự thay đổi nhanh hơn công ty khác vì họ luôn theo sát tình hình.
   
Moderators: thanhbt, TĐT

Chia sẻ trang này