Kinh điển Trinh thám Thược Dược Đen - James Ellroy

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi Gassie, 21/5/18.

 1. Gassie

  Gassie Sinh viên năm I

  cover.jpg
  THƯỢC DƯỢC ĐEN
  Nguyên tác: The Black Dahlia
  Tác giả: James Ellroy
  Dịch giả: Đỗ Mạnh Hiển
  NXB Văn hóa Thông tin 2008
  —*—
  GIỚI THIỆU
  Tác giả viết Thược Dược Đen trong hai năm 1985-1986 và đề tặng nó cho mẹ. Khi viết xong, ông khóc rống lên. Nhưng rồi ông quyết định một cách nhẫn tâm rằng, ông sẽ xuất hiện trước công chúng và sử dụng cái chết của mẹ như một công cụ để quảng bá cho cuốn sách. Tác giả hiểu, đó là việc quá dễ dàng để thu hút sự quan tâm của cánh báo chí. “Một cậu bé ấy mượn một vụ án khác để khóc than cho cái chết của người mẹ mà lúc đó, cậu ta không mấy tiếc thương. Vượt qua những bi kịch tuổi thơ, cậu bé trở thành một nhà văn ăn khách. Cậu viết cuốn sách, đề tặng mẹ. Ông đã làm như vậy, đã ra đường, liến thoắng kể câu chuyện đó để tiếp thị cho cuốn sách của mình. Ông nghĩ, ông chính là kẻ đã giết chết mẹ mình bằng cách đó…”
  Tiểu thuyết Thược Dược Đen được sáng tác trên cơ sở một vụ án giết người có thật xảy ra ở Los Angeles năm 1947 và cái chết của mẹ tác giả vào năm 1958 khi ông mới 10 tuổi, sau khi bà đã bị hãm hiếp. Kẻ giết người của cả hai vụ án mạng này đều lặn mất tăm. Kết hợp giữa hiện thực và hư cấu để viết ra cuốn tiểu thuyết Thược Dược Đen vào năm 1987. Chính ý tưởng này đã tạo nên giá trị toàn cầu cho cuốn sách và đưa James Ellroy lên địa vị nhà văn trinh thám hình sự số một của Hoa Kỳ.
  —★—
  [VCTVEGROUP]
  • Pdf: @thanhbt, @quandeptrai
  • Convert & Cover: @inno14
  • Soát lỗi: @Sophia
  • Soát lần cuối & Sửa: @V/C
  • Đóng gói: @Gassie
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 11/6/18
 2. V/C

  V/C Mầm non

  Khác sách in: Tất cả lời thoại dạng - ‘....’ đều thay thành “...” cho dễ đọc và đẹp hơn. Thoại trong thoại thì vẫn là: ‘...’
  Sách in:
  1.JPG
  Ebook:
  2.JPG
   
  KhoaDG, trungkho, Lan Giao and 4 others like this.
 3. Caremkemcay

  Caremkemcay Mầm non

  Một câu chuyện mà khi xem phim mình rất ám ảnh, còn ám ảnh hơn khi đọc truyện. Một câu chuyện lý thú nhưng kỳ lạ và hết sức bệnh hoạn.
   

Chia sẻ trang này