Kinh điển Thương [Toni Morrison Trilogy #1] - Toni Morrison

Thảo luận trong 'Tủ sách tác giả đoạt giải Nobel' bắt đầu bởi Foli, 30/9/13.

 1. Foli

  Foli Lớp 11

  [​IMG]

  Ohio thôn dã sau những năm nội chiến. Những hiện tượng dị thường khuấy đảo căn nhà trắng nằm trên đường Bluestone. Sống ở đó cùng con gái là Sethe, một nô lệ bỏ trốn. Xinh đẹp, kiêu hãnh, thách thức tất thẩy, và lẻ loi, chị chỉ thấy ánh sáng của hy vọng và sự bình an khẽ khàng lách qua khe cửa khi gặp lại Paul D, người đàn ông cuối cùng của Tổ ấm. Đã lâu lắm mới có một bờ vai cho chị tựa vào. Nhưng rồi Thương, một thiếu nữ xa lạ và bí ẩn, đột nhiên xuất hiện, và toàn bộ quá khứ đau thương, trỗi dậy nơi người mẹ vẫn bị ám ảnh khôn nguôi vì cái chết của đứa con thơ mười tám năm trước, trong một hành động nổi loạn, quyết liệt, man dại và hào hùng.

  Lấy cảm hứng từ một chuyện có thật và mang âm hưởng bi kịch Hy Lạp, Thương là lịch sử thân phận cá nhân, tải nặng cả một quá khứ tập thể. Một bản thánh ca dâng tặng tình yêu, tình mẫu tử. Một cuốn tiểu thuyết của lầm lỗi và lòng khoan dung, của lãng quên và ám ảnh, của cái chết như sự hy sinh tất yếu, và khát vọng sống mãnh liệt của những dày vò đau đớn đối với tâm hồn và ngọn lửa yêu thương bất diệt.

  Là sáng tác quan trọng nhất trong sự nghiệp văn chương của Toni Morrison. Cuốn sách từng được bình chọn là tác phẩm văn học hay nhất của Mỹ 25 năm qua.

  Toni Morrison sinh năm 1931. Bà là nhà văn da đen đầu tiên của Mỹ đoạt giải Nobel Văn học (1993), ngoài Beloved (Thương), Morrison còn nổi tiếng với những tác phẩm như: The Bluest Eye (Con mắt xanh biếc), Song of Solomon (Bài ca của Solomon), Sula...
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 19/1/15
 2. V#C

  V#C Lớp 2

  Cuốn này bìa không có, chú thích nhiều quá nên ăn bớt luôn chăng. Hay thành ra dở.
   

Chia sẻ trang này