Tiếng Anh Tiếng anh trong y khoa

Thảo luận trong 'Tủ sách Học ngoại ngữ' bắt đầu bởi Nhat Huynh, 4/3/22.

Moderators: Anan Két
 1. Nhat Huynh

  Nhat Huynh Mầm non

  Tiếng anh y khoa là môn khó nhằn với nhiều thuật ngữ dài và khó nhớ. Qua tìm hiểu, mình thấy cuốn sách này tuy cũ nhưng khá hay, vừa giúp ôn lại kiến thức giải phẫu, sinh lý vừa học thuật ngữ tự nhiên hơn nhờ các đoạn văn. Cuốn sách viết dưới dạng song ngữ, có phần bài tập nhưng mình lược bỏ phần bài tập vì chú trọng vào khả năng đọc nên mình gọi là bản rút gọn. Lần đầu tập tành làm ebook từ sách giấy nên không tránh khỏi thiếu sót. Hy vọng cuốn sách sẽ có ích cho các bạn trên con đường chinh phục Tiếng anh Y khoa.
   

  Các file đính kèm:

 2. vinaguy

  vinaguy Lớp 8

  Em không phải chuyên ngành y, nhưng em thử nhằn phát xem sao. :) Xem cho biết. Lỡ đâu vài hôm lại bắt đi dịch y khoa...
   
 3. vinaguy

  vinaguy Lớp 8

  Sau khi dạo qua cuốn sách. Em có một vài ý kiến và ý tưởng như sau bác nhé:
  1. Unit one: Bác thiếu tên tiếng Anh rồi.
  2. Bác có thể edit lại theo kiểu: Version tiếng Anh và Popup tiếng Việt (trông sẽ xịn sò và đọc tiếng Anh liên tục hơn. Muốn tham khảo tiếng Việt thì popup nó phát và tới cuối sách thì nó sẽ là một bản tiếng Việt hoàn chỉnh như cuốn sách bình thường luôn) Đây là ý tưởng của em muốn làm trên cuốn Truyện Cổ Grimm mà cũng còn chưa có thời gian thực hiện nữa. Ở đây bác có sẵn Anh-Việt rồi, chỉ việc đánh dấu và Replace All nữa là chuẩn luôn. Nếu bác sợ tiếng Việt Popup dài thì chuyển sang cách đặt link cho nó ở ngay tiêu đề hoặc cuối đoạn văn hoặc chỗ nào bác thấy thuận tiện bác ạ. Có thể em nói ít thì bác sẽ khó hiểu ý em là như thế nào. Bác có thể inbox với em nếu bác có hứng thú với cách làm này.
  3. Hình rất đẹp, nhưng là đơn ngữ. Bác có muốn làm lại hình song ngữ luôn không?
  4. Đây là một cuốn sách chuyên ngành rất rất chi là cơ bản - Rất quí cho bác nào học ngành y. Gần như các bác có đầy đủ từ mới về Giải Phẫu - Sinh Lý luôn. Do đó, cuốn sách nên được biên tập đàng hoàng, chỉn chu cho thật đẹp và có thêm các định dạng khác như epub.
   
  Nga Hoang and Nhat Huynh like this.
 4. lostangel

  lostangel Mầm non

  file bị lỗi, mở không được bạn
   
 5. Nga Hoang

  Nga Hoang Lớp 9

  "Mở không được bạn" đâu có dính dáng gì đến "file bị lỗi"? Muốn mở được bạn thì phải hỏi trực tiếp bạn có cho phép mở không. Mà @lostangel muốn mở cái gì ở bạn ấy?

  Đùa một chút cho vui cuối tuần. Bạn có thể chụp hình và gửi lên đây xem file lỗi như thế nào, tôi mở bằng Calibre và xem bình thường. Rất nhiều cao nhân trong Thư viện sẵn sàng hỗ trợ bạn.
  Đây là một cuốn sách rất hay, dành cho cho những ai muốn tra cứu.
   
 6. Nhat Huynh

  Nhat Huynh Mầm non

  Mình đã chỉnh lại tiêu đề Unit one và thêm file epub. Mong mọi người góp ý thêm. Cái popup mình đang tìm hiểu để cải thiện.
   
  SWreika thích bài này.
Moderators: Anan Két

Chia sẻ trang này