Kinh điển Tiếng gọi vĩnh cửu - Anatoli Ivanov

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi quang3456, 5/4/20.

 1. quang3456

  quang3456 Lớp 9

  upload_2020-4-5_20-51-28.png

  GIỚI THIỆU​

  A-na-tô-li I-va-nốp (sinh năm 1928) - nhà văn Nga nổi tiếng, người được giải thưởng Quốc gia Liên Xô, đã hoạt động trong nền văn học Xô-viết hơn 30 năm. Tên tuổi ông gắn liền với việc khai thác dưới góc độ văn học vùng Xi-bi-ri cùng với lịch sử và hiện tại của nó. I-va-nốp sinh ra và lớn lên tại làng Sê-mô-na-i-kha thuộc miền đông Ca-dắc-xtan. «Ở đó đời sống Xi-bi-ri và con người Xi-bi-ri vẫn đi theo nề nếp của mình», - sau này ông đã viết về làng quê của mình như vậy. Năm 1950, sau khi tốt nghiệp khoa báo chí trường đại học tổng hợp, ông đã làm việc một số năm tại các tòa soạn các báo huyện ở vùng Xi-bi-ri, Viễn Đông và đã từng đi nhiều nơi.
  Tập truyện ngắn đầu tiên của ông xuất bản năm 1956. Tiếp đó là các tiểu thuyết lớn: «Bóng đen biến mất giữa ban ngày», «Tiếng gọi vĩnh cửu» (1970) rất nổi tiếng ở Liên Xô và ở nước ngoài. Hầu hết các tác phẩm của ông đều được đưa lên màn ảnh, các bộ phim vô tuyến truyền hình nhiều tập dựa theo cốt truyện các tiểu thuyết của ông đã đạt được thành công lớn.

  Sự việc diễn ra trong cuốn sách này bao gồm gần nửa thế kỷ cuộc sống của một làng quê Xi-bi-ri-từ đầu thế kỷ đến năm 1942, năm thứ hai trong cuộc Chiến tranh giữ nước vĩ đại của nhân dân Liên Xô chống bọn phát-xít Hít-le.
  A-lếch-xan-đrơ Ốp-tsa-ren-cô, một nhà ngữ văn học lớn của Liên Xô đã viết về cuốn tiểu thuyết «Tiếng gọi vĩnh cửu»:
  «...chúng ta ngập vào trong thế giới của những xung đột cực kỳ gay gắt, những tình huống vô cùng căng thẳng, những đụng độ về trí tuệ, tinh thần và thể lực ác liệt nhất. Ở đây những khát vọng sôi lên sùng sục, những con người của những niềm tin khác nhau mâu thuẫn với nhau phải dùng đến cả đại bác, tiểu liên, súng máy, súng ngắn, súng lục, nắm đấm và cả hàm răng nữa. Ở đây người ta cũng cảm thấy hơi thở của sự diệt vong gần ngang như hơi thở của sự sống... bởi vì có một thế giới đang sụp đổ và một thế giới khác đang ra đời...»
  *******​

  Bổ sung file scanpdf và text ebook có hình minh họa. Do hình minh họa nặng nên file text ebook có dung lượng rất lớn - thậm chí lớn hơn cả file scanpdf, nên không đính lên được.

  Link: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   

  Các file đính kèm:

 2. hoahong_honghoa

  hoahong_honghoa Lớp 3

  Quá tuyệt vời, trân trọng cám ơn anh Tư và nhóm làm ebook của anh.
   
  lecanhcuong, 4DHN and quang3456 like this.
 3. TranThanh129

  TranThanh129 Mầm non

  Có ai biết tại sao dịch giả Đoàn Tử Huyến chỉ dịch tập 1 của truyện mà không dịch tập 2 không?
   

Chia sẻ trang này