Mời soát lỗi chính tả Tiếng Hát Người Cá

Thảo luận trong 'Dự án eBook cho Thư viện' bắt đầu bởi svcntnk42a1, 26/10/17.

Moderators: rhea, thuannguyen1088
 1. svcntnk42a1

  svcntnk42a1 Lớp 5

  [​IMG]
  TIẾNG HÁT NGƯỜI CÁ
  Tác giả Masatsugu Ono
  Dịch giả: Lâm Thương
  Nhà xuất bản: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  ---★---
  Cần tìm một số bạn check chính tả
  GÓI 1: @chanhvan1987
  GÓI 2: @Sophia
  GÓI 3: @lemontree123
  GÓI 4:
  GÓI 5:
  GÓI 6:
  Soát tổng thể: @svcntnk42a1
  ---★---
  Giới thiệu:
  Chọn chủ đề một vùng vịnh nước Nhật xa cách với đô thị trong Tiếng hát người cá, Masatsugu Ono đã tạo ra một cộng đồng riêng vừa thô ráp vừa ngọt ngào, vừa nhiều biến đổi nhưng vẫn giữ những nét truyền thống. Dường như vẫn còn đó một nước Nhật Bản đồng quê không mấy ảnh hưởng bởi kỹ nghệ. Độc giả sẽ được tiếp cận với một giọng nói khác của văn học đương đại xứ Phù Tang.
  Tiếng hát người cáTrôi trên Vịnh là một câu chuyện kép về một làng chài Nhật Bản, nơi không gian hầu như bị ngăn cắt với phần còn lại của thế giới, chỉ có rất ít cư dân, và cuộc sống diễn ra một cách trì đọng, buồn tẻ. Những đời người trôi qua lờ đờ, như ẩn như hiện trong mắt người khác và có khi trong chính bản thân người đó, không đầu không cuối…
  Tác giả đã sử dụng thủ pháp hài hước, trong mô tả cũng như trong dẫn dắt, nhận định, với một văn phong rất nhiều hình ảnh, gợi mở, khiến người ta nhận ra một “chất Nhật Bản truyền thống” khiến ta ngỡ ngàng trước sự bền vững của nó sau tất cả những quá trình hiện đại hóa đến cực điểm.
  Ngoài hai truyện vừa, tập sách có thêm tiểu luận Từ Vũng đến Vườn Mộc Lan như một cầu nối giữa nước Nhật xa xôi của tác giả với nước Pháp nơi anh làm luận văn tiến sĩ văn học. Hòa trộn giữa hiện thực và trí tưởng tượng, những câu chuyện đem đến cho người đọc nỗi hoài nhớ tuổi thơ, thời mà dường như không có ranh giới giữa con người và thiên nhiên.
  Tác giả Masatsugu Ono đã nói với độc giả Việt Nam khi sang thăm Việt Nam năm 2010: “Murakami viết về toàn cầu hóa nên ai cũng cảm nhận được, nhất là giới trẻ. Nhưng Nhật Bản vẫn sót lại những địa phương tiền-hiện-đại-hóa. Từ 1996, dân số Nhật Bản đã bị lão hóa. Ở các đô thị còn thấy nhiều người trẻ nhưng về các địa phương chỉ gặp toàn người già. Đối với riêng tôi, những ông bà già, những câu chuyện dông dài nhà quê lại hợp với tôi hơn, là thế mạnh của tôi. Và cách của tôi là mang tiếng cười vào tác phẩm của mình...”.​
   
  Chỉnh sửa cuối: 27/10/17
 2. Sophia

  Sophia Sinh viên năm IV

  Cho mình 1 gói nha
   
  Dễ Cưng 1 thích bài này.
 3. lemontree123

  lemontree123 Lớp 7

 4. Bọ Cạp

  Bọ Cạp Moderator Thành viên BQT

  Mình gói 4 nhé.
   
 5. svcntnk42a1

  svcntnk42a1 Lớp 5

  Tạm thời không cần soát lỗi nữa các bạn nhé. Mình đọc lần cuối rồi đóng ebook luôn. Cám ơn các bạn đã quan tâm nhé. Cám ơn rất nhiều.
   
 6. Xin lỗi chứ chẳng hiểu ông nầy nghĩ gì. Ông đã đem lên cho người ta soát lỗi, người ta đã đăng kí thì cũng nên giao cho người ta làm. Đùng một cái sau một ngày có đến 2/3 cuốn sách đã đăng kí thì ông lại bảo hủy. Đã đưa ra thì không nên rút lại như vầy. Ông làm thế nầy (ở cả hai topic) Liên thấy chẳng khác gì cậu bé chăn cừu, lần sau ông cần làm ebuk thì có ai giúp ông nữa đây?
   
 7. svcntnk42a1

  svcntnk42a1 Lớp 5

  Ờ thích thế đấy. Haha. Thanh niên rảnh thì tham gia dự án đi. Đi comment dạo với chọc gậy bánh xe làm gì.
   
 8. Liên đã tuyên bố rõ ràng là KHÔNG BAO GIỜ tham gia vào mấy cái vụ vi phạm bản quyền mà, bạn không rõ à? Dự án 1000 thì có tham gia vì nó không phạm bản quyền, thí dụ cuốn Quấc âm tự vị.

  Việc làm ebuk thì sai lè Liên không nói nữa. Đây là Liên góp ý về cách hành xử của bạn thôi. Bạn không tôn trọng người khác (với giọng điệu như "Ờ thích thế đấy. Haha") thì đừng mong ai tôn trọng mình.
   
  Dễ Cưng 1 thích bài này.
 9. hungnx

  hungnx Mầm non

  Cuốn này thế nào rồi các bạn? Muốn đọc quá mà chưa có.
   
  Dễ Cưng 1 thích bài này.
 10. Missfly82

  Missfly82 Mầm Non

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
Moderators: rhea, thuannguyen1088

Chia sẻ trang này