Cơ Đốc Tìm hiểu dòng tu Đức Mẹ Đồng Công - Charlie Nguyễn

Thảo luận trong 'Tủ sách Tôn giáo' bắt đầu bởi Foli, 5/10/13.

Moderators: mopie
 1. Foli

  Foli Lớp 11

  Khi triều đình Huế ký Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link với Pháp, công nhận sự đô hộ của Pháp thì Công giáo Việt Nam lúc đó mới thật sự được tự do, công khai hoạt động. Giáo dân tăng nhanh, cơ sở tôn giáo như: nhà thờ, tu viện, tòa giám mục, trường học, viện dưỡng lão, viện cô nhi... được xây dựng khắp nơi. Các giáo phận được chia nhỏ lại: miền Bắc: Hà Nội, Phát Diệm, Hưng Hoá, Vinh, Hải Phòng, Bùi Chu, Bắc Ninh và Phủ doãn Lạng Sơn. Ở miền Nam: Sài Gòn, Quy Nhơn, Huế, và một phần của giáo phận Nam Vang. Tổng cộng là 12 giáo phận.
  Sau Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, Công giáo ở Miền Bắc bị xáo trộn còn Công giáo ở Miền Nam bị thay đổi cấu trúc, giáo phận Cần Thơ thành lập, tách ra từ giáo phận Nam Vang; giáo phận Nha Trang thành lập, tách ra từ giáo phận Quy Nhơn.
  Với sự di cư của gần 1 triệu giáo dân từ Bắc vào Nam, có 2 đời tổng thống là giáo dân, Công giáo tại miền Nam Việt Nam có những bước phát triển mạnh mẽ. Cuối năm 1959, Tòa thánh cho thành lập Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link mới tại miền Nam Việt Nam. Ngày Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, giáo hoàng Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link thiết lập Hàng Giáo phẩm Công giáo Việt Nam với 3 giáo tỉnh Hà Nội, Huế và Sài Gòn. Ngày 22 tháng 8 năm 1961, Thánh địa Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link được tôn phong là Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link. Một năm sau, ngày 13 tháng 11 năm 1962, Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link cũng được Tòa Thánh tôn phong lên hàng Vương cung Thánh đường  Tramy1987
   
  Last edited by a moderator: 9/8/17
 2. Kiep Lang Thang

  Kiep Lang Thang Mầm non

  Sao link dẫn sang web khiêu dâm?
   
  mopie and 123phat like this.
 3. mopie

  mopie Moderator Thành viên BQT

  Cảm ơn bạn! Mình đã xóa link đi rồi.
   
Moderators: mopie

Chia sẻ trang này