[Tìm sách] Thể loại phiêu lưu cho tuổi teen

Thảo luận trong 'Sách theo yêu cầu' bắt đầu bởi lephuchung97, 2/1/15.

Moderators: teacher.anh
 1. lephuchung97

  lephuchung97 Mầm non

  Mình đang muốn tìm những bộ phiêu lưu hay, hiện đang có tại Việt Nam. Hiện mình đã đọc bộ: Harry Potter, Samurai Trẻ Tuổi, Charlie Bone, Eragon, Malice, Học Viện Ác Mộng,... Mình đang muốn tìm đọc những quyển thể loại này nhưng tìm hoa cả mắt. Mong mọi người giúp đỡ.
   
  superlazy thích bài này.
 2. 123phat

  123phat Lớp 8

  Giới thiệu bạn cuốn Đoàn Lữ Hành, NXB Kim Đồng. Truyện của NXB dành cho trẻ em, nhưng thực sự hay và cảm động cho cả người lớn.
  Một vài cuốn khác như Vùng đất thất lạc của C. Doyle, Sống chìm của NXB CAND ...
   
  superlazy thích bài này.
 3. whatcsvt100

  whatcsvt100 Lớp 7

  Tuổi thơ dữ dội kìa, cày đi.... ^.^
   
 4. darkdragon28

  darkdragon28 Lớp 4

  Không biết bác đã đọc chưa: The hobbit và lord of the rings :D :D
   
 5. bibliphilio

  bibliphilio Mầm non

  Thể loại young adult đã xuất bản ở VN mà mình biết là bộ Maze runner, NXB Kim đồng đã xb dưới tên Giải mã mê cung; Bộ Percy Jackson; Hunger games; 172 giờ trên mặt trăng; Bí mật của Nicolas Flamel bất tử; Game of thrones...
  ....
   
 6. darkdragon28

  darkdragon28 Lớp 4

  Game of thrones hem có dành cho "tuổi teen" đâu bạn ơi, trên 18 ak hehe
   
 7. Aeiuoka

  Aeiuoka Mầm non

  Nếu là bộ sách phiêu lưu cho tuổi teen thì mình có mấy đề xuất sau:

  Những câu chuyện kì lạ của Darren Shan (The Saga of Derren Shan) gồm 12 tập, là bộ truyện thuộc thể loại phiêu lưu, huyền bí, pha chút kinh dị, mình đọc thấy khá hay. Nhân vật chính của bộ này là một cậu bé tên Darren Shan, vì một cơ duyên mà thành ma cà rồng, bị bắt buộc phải lìa xa cha mẹ và sống lang bạt. Truyện này có nhiều bí ẩn, nút thắt mở nên đọc thấy khá hồi hộp.

  Bộ Sức mạnh hắc ám (Darkest Powers) gồm 3 tập của Kelley Amstrong cũng có yếu tố huyền bí. Nhân vật chính là một cô gái 15 tuổi tên Chloe Saunders bị chẩn đoán là có vấn đề về tâm thần, rồi bị đưa vào sống trong một căn nhà riêng cùng với một số bạn trẻ khác cũng bị chẩn đoán là "thần kinh không bình thường." Những thật ra thì phần lớn họ đều có một số năng lực đặc biệt nào đó và có người muốn những năng lực đó phải biến mất.

  Bộ Hồng Ngọc (Ruby Red) gồm 3 tập của Kerstin Gier, nói về một cô gái tên Gwendolyn có người chị họ được người trong gia tộc nói có khả năng đi ngược thời gian, nhưng thực ra chính Gwendolyn mới có khả năng đó. Sau đó cô bắt đầu khám phá ra những bí ẩn về thân thế của mình và những kẻ thù mà cô phải đối mặt.

  Trong 3 bộ trên thì 2 bộ đầu đã được xuất bản hết. Bộ Hồng Ngọc mới được Nhã Nam xuất bản tập đầu tiên. Chúc bạn đọc vui.
   
  superlazy and melissaaquilegia like this.
 8. lephuchung97

  lephuchung97 Mầm non

  Cám ơn mọi người. Mình hiện đang đọc bộ "Samurai Trẻ Tuổi". Truyện này mang đậm phong cách samurai Nhật pha trộn Harry Potter. Không biết có ai đã đọc bộ này chưa?
   
Moderators: teacher.anh

Chia sẻ trang này