Hỏi đáp Tìm tên sách

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Góp ý' bắt đầu bởi keosua, 7/5/23.

 1. keosua

  keosua Mầm non

  Mình nhớ hồi bé được đọc ké một cuốn tiểu thuyết trinh thám vô cùng gay cấn của Việt Nam. Vì bìa cuốn sách rách nát bởi được truyền qua tay nhiều người đọc, nên mình không biết tên sách là gì và của tác giả nào.

  Câu chuyện kể về các chiến sĩ công an trong những năm đầu giải phóng đã phá được nhiều vụ án, trong đó có 1 băng cướp do một phụ nữ cầm đầu. Nữ tướng cướp bí ẩn đã tử vong trong chiếc xe hơi chở cô ta nên hồ sơ của ta không có ảnh cô này.

  Sau đó nhiều năm, miền nam xuất hiện một băng nhóm cướp với thủ đoạn tàn bạo y như băng cướp của nữ tướng kia. Trong quá trình điều tra, ban chuyên án tìm được hồ sơ của chính quyền cũ về nữ tướng cướp. Điều bất ngờ là, nữ tướng cướp đó có khuôn mặt giống hệt vợ ông trưởng ban chuyên án.

  Sau khi điều tra, ông phát hiện ra rằng nữ tướng cướp và vợ ông thực chất là 2 chị em song sinh. Đáng sợ hơn, người chết trên xe năm xưa là vợ yêu của ông, còn người ở bên ông suốt bao năm chính là nữ tướng cướp. Chính nữ tướng cướp đã dàn dựng vụ cháy xe và sát hại em gái mình để làm thế thân, còn mình thì nghiễm nhiên thế chỗ em gái.

  Nhưng sau nhiều năm giấu mình, bà này lại ngứa nghề, lập lại băng nhóm nên hồ sơ cũ được lật lại và mọi thứ che giấu năm xưa đều lộ tẩy. Cuốn sách mình đọc bị hỏng toàn bộ chương cuối, nên mình không rõ kết thúc ra sao. Mình lên GG search nhưng không ra được tên sách.

  Bạn nào biết tên truyện và tác giả thì chỉ giúp mình với. Xin cảm ơn các bạn rất nhiều.
   
  nhanjkl thích bài này.
 2. Bọ Cạp

  Bọ Cạp Moderator Thành viên BQT

  Lần sau bạn muốn hỏi gì thì vào box "Hỏi đáp" nhé. Box "Văn học trong nước" là nơi tải ebook thôi.
   
  gachi00 and keosua like this.
: trinh thám

Chia sẻ trang này