Tìm truyện

Thảo luận trong 'Sách theo yêu cầu' bắt đầu bởi JudyRuan, 13/6/16.

Moderators: teacher.anh
 1. JudyRuan

  JudyRuan Mầm non

  Chào các bạn trên tve-4u, mình cần tìm tên truyện mình đã đọc trước đây, bây giờ muốn down về đọc lại, nhưng không nhớ được tên. Mong các bạn có thể giúp mình. Cám ơn nhiều. Câu chuyện nói về cô gái bị khiếm thính và câm, nhưng là một kiến trúc sư nổi tiếng. Chàng trai cũng làm về xây dựng thiết kế nhưng bị tai nạn nên phải ngồi xe lăn. Họ biết đến nhau thông qua việc cùng thiết kế cho căn nhà mới của một người bạn chung. Họ trao đổi chủ yếu qua email, nhưng đã nảy sinh tình cảm từ đó. Và cuối cùng lần đầu tiên hai người gặp nhau bên ngoài cũng là lúc cuối truyện.
   
  Last edited by a moderator: 14/6/16
 2. Lười Đọc Sách

  Lười Đọc Sách Thích Nhuận Trí Thành viên BQT

  Với từng này dữ kiện thì e là khó tìm ra đó bạn ơi.
  Bạn có nhớ bối cảnh của truyện là ở đâu không? Một địa danh nào đó? Ngoài ra bạn có nhớ được "nguyên văn" câu thoại hay câu dẫn nào trong truyện không? Nếu dẫn ra, chỉ cần 3-4 từ thôi thì có thể tìm ra được đó :)
   
  Love Kindle and teacher.anh like this.
 3. JudyRuan

  JudyRuan Mầm non

  Mình nhớ là ở Mỹ nhưng không nhớ rõ là ở bang nào. Cô gái hình như ở New York. Một vài câu thoại mình có thể nhớ na ná như khi chàng trai viết email nài nỉ cô gái tới thăm mình. "Tôi thật sự xin lỗi cô vì sự thô lỗ của mình. Tôi biết cô đã đúng khi khuyên tôi nên mở rộng lòng mình với những người xung quanh"; hay "Bây giờ đã là 3 giờ sáng và tôi vẫn không thể nào ngủ được. Tôi van xin em hãy dến đây với tôi. Có thể em nghĩ tôi đã mất mọi thứ trong cái tai nạn khủng khiếp đó. Nhưng không cái đó vẫn còn, thật nực cười đúng không. Và tôi khao khát em từng giờ. Làm ơn hãy tới đây để tôi có thể chỉ cho em thấy vẻ đep của ..."
   
  Last edited by a moderator: 14/6/16
 4. Love Kindle

  Love Kindle Lớp 1

  Bạn ơi, truyện bạn tìm tên là A Dance on the Edge (Vũ khúc xoay vần) của Anne Avery, truyện này đã được bạn picicrazy up trong mục tủ sách văn học nước ngoài ấy. Phải nói truyện này hay thật bạn nhỉ, đọc cảm động vô cùng
   
 5. JudyRuan

  JudyRuan Mầm non

  Lúc đầu họ không thích nhau, nhưng rồi sau đó chàng trai đã gửi tặng quà cho cô gái, một chiếc quần sort jean. Cô gái đã khuyên chàng trai nên mở rộng mình với mọi người vì chàng có vẻ oán giận vì tai nạn vì sự thiếu may mắn của mình. Trước tai nạn chàng là một người hoàn hảo, rồi chàng đã bị bẻ mặt khi làm theo lời cô gái. Chàng đã đến gặp những người thợ thầu xây dựng của mình, và đã bị té úp măt khi đang xoay sở với chiếc xe lăn của mình. Chàng đã đổ lỗi cho cô gái một cách cay nghiệt nhưng rồi sau đó, đã xin lỗi và van nài cô hãy tới với mình. Đây là thể loại mới của việc yêu nhau qua trao đổi email. Vì cả hai ngại tiếp xúc với mọi người vì mặc cảm. Truyện hình như được sáng tác cũng khá lâu theo mình nhớ, chứ không phải dạng tình yêu qua mạng xã hội hay game như bây giờ. Dạng qua email này thấy tinh tế hơn nhiều.
  Ôi thanks bạn so much, mình nghĩ hoài mà không ra, tìm bao lâu nay cố gắng nhớ, mà chỉ nhớ cái gì tương tự như "vũ đieu trên băng" hay đieu vũ gì đo mà không nhớ ra nổi "vũ khúc":) Yes bạn, thể loại mới lạ hay và cảm dộng nên quyết tìm bằng được để đọc lại. Thanks bạn một lần nữa nha :)
   
  Love Kindle thích bài này.
 6. Lười Đọc Sách

  Lười Đọc Sách Thích Nhuận Trí Thành viên BQT

  Chúc mừng bạn @JudyRuan đã tìm được cuốn truyện yêu thích :) Và không quên cảm ơn bạn @Love Kindle đã cất công tìm kiếm giúp :D

  Nghe hai bạn trao đổi làm mình tò mò, sẽ tìm đọc để cảm nhận cùng các bạn :D
   
  Love Kindle and JudyRuan like this.
 7. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  picicrazy từ dạo bận việc cá nhân lâu lắm không thấy quay lại nhỉ.
   
Moderators: teacher.anh

Chia sẻ trang này