Kỹ năng kinh doanh Tinh thần Samurai trong thế giới phẳng - Brian Klemmer

Thảo luận trong 'Tủ sách Kinh tế - Quản trị' bắt đầu bởi thanhbt, 20/5/15.

Moderators: thanhbt, TĐT
 1. thanhbt

  thanhbt Học sinh Thành viên BQT

  [​IMG]

  Thông tin sách

  Tên sách: Tinh thần Samurai trong thế giới phẳng
  Nguyên tác: The Compassionate Samurai
  Tác giả: Brian Klemmer
  Người dịch: Nguyễn Trung An, Vương Bảo Long
  Công ty phát hành: First News - Trí Việt
  Nhà xuất bản: NXB Trẻ
  Trọng lượng vận chuyển: 300g
  Kích thước: 13 x 20.5 cm
  Số trang: 248
  Ngày xuất bản: 02/2012
  Giá bìa: 72.000₫
  Thể loại: Kỹ năng sống

  Thông tin ebook

  Type+Làm ebook: thanhbt
  Ngày hoàn thành: 20/5/2015
  Dự án ebook #127 thuộc Tủ sách BOOKBT [​IMG]


  [​IMG]

  Giới thiệu

  Xuất thân từ tầng lớp võ sĩ, những chiến binh Samurai từng bước gây ảnh hưởng trong xã hội Nhật Bản rồi vươn lên nắm quyền lực từ thế kỷ 12 và chiếm giữ mọi vị trí chủ chốt trong chính phủ cho đến tận năm 1868. Những chiến binh này sống theo một bộ quy tắc giá trị chặt chẽ - sau này được biết đến với tên gọi là Võ sĩ đạo - nhấn mạnh lòng dũng cảm, danh dự và sự trung thành cá nhân. Nổi tiếng về sự quả cảm, khắc kỷ và kiên cường trong mọi tình huống, họ là những chiến binh được tôn kính nhất thời đó.

  Cụm từ Võ sĩ đạo hiểu theo nghĩa đen là “đạo hay lối hành xử của chiến binh”. Khái niệm về một chiến binh dũng mãnh với trái tim nhân hậu nghe đầy nghịch lý, nhưng bản thân từ chiến binh trong tiếng Nhật (samurai) còn có nghĩa là “phục vụ”. Xét ở tầng ý nghĩa sâu nhất thì trái tim của một chiến binh như vậy là để giúp đỡ mọi người. Dựa trên cơ sở đó, tác giả Brian Klemmer đã mở rộng khía cạnh này để tạo ra thuật ngữ “chiến binh nhân từ” dành để chỉ những người hội tụ được các giá trị đạo đức vững vàng, có khả năng biến những ý định của mình thành hiện thực, trong khi vẫn dành trọn cuộc đời để phụng sự xã hội.

  Sau khi liệt kê mười phẩm chất cần phải có của một chiến binh nhân từ, tác giả đã đề xuất những phương pháp rèn luyện bản thân hiệu quả để giúp bạn trở thành một trong những chiến binh đó. Thông qua quá trình đó, quyển “Tinh thần Samurai trong thế giới phẳng” (The Compassionate Samurai) sẽ giúp bạn nhận ra rằng chính bạn có thể là một người tiên phong và có ảnh hưởng sâu rộng, có khả năng xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp, vươn tới đỉnh cao của sự nghiệp, đạt được những thành công về tài chính, giúp đỡ người khác một cách có ý nghĩa, trong khi vẫn là một người biết quan tâm, chia sẻ và hưởng thụ tinh hoa cuộc sống. Đây có lẽ là sự kết hợp hoàn hảo nhất nhờ hòa quyện được niềm vui từ thành công bên ngoài xã hội với cảm giác bình an từ sâu thẳm tâm hồn. Bạn có thể tìm thấy ví dụ về những người như vậy trong suốt chiều dài lịch sử, ở mọi nền văn hóa và mọi tầng lớp xã hội, nổi bật nhất là Tướng Robert E. Lee, nhà lãnh đạo phe Liên minh trong cuộc Nội chiến Mỹ; hoặc Nelson Mandela, nhà hoạt động chống chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, cựu tổng thống Nam Phi; hoặc Mẹ Teresa, nữ tu Dòng Thừa sai Bác ái ở Ấn Độ đã chăm sóc người nghèo, bệnh tật, trẻ mồ côi, người hấp hối... trong suốt 40 năm. Chính bạn cũng có thể trở thành một trong những người mà tác giả gọi là “chiến binh nhân từ”.

  Hầu hết mọi người đều tin rằng họ phải chọn lựa một trong hai cách: hoặc giàu có về tiền bạc nhưng thiếu tình người, hoặc nghèo khó nhưng trong sạch và thánh thiện. Bạn không cần lựa chọn, bởi vì bạn hoàn toàn có thể có được cả hai. Bạn có thể trở thành một người giàu có, sống chan hòa, sẵn sàng cho đi để giúp đỡ người khốn khó, và một chiến binh thực thụ, một người đáng tin cậy với trái tim bao dung, nhân hậu.

  Nếu bạn từng có lúc thấy như mình đang đứng trước ngã ba và phải lựa chọn giữa hai con đường như thế, “Tinh thần Samurai trong thế giới phẳng” sẽ giúp bạn kết hợp cả hai lựa chọn này để đạt được những kết quả phi thường trong một thế giới bình thường, đồng thời duy trì được những chuẩn mực đạo đức cao nhất.

  Ebook này được thực hiện nhằm chia sẻ cho những bạn không có điều kiện mua sách!
  Còn nếu bạn có khả năng hãy mua sách ủng hộ nha!
   

  Các file đính kèm:

 2. alonekiller

  alonekiller Lớp 7

  [​IMG]
  Xuất thân từ tầng lớp võ sĩ, những chiến binh Samurai từng bước gây ảnh hưởng trong xã hội Nhật Bản rồi vươn lên nắm quyền lực từ thế kỷ 12 và chiếm giữ mọi vị trí chủ chốt trong Chính phủ đến tận năm 1868.
  Những chiến binh này sống theo một bộ quy tắc giá trị chặt chẽ - sau này được biết đến với tên gọi là võ sĩ đạo - nhấn mạnh lòng dũng cảm, danh dự và sự trung thành cá nhân. Nổi tiếng về sự quả cảm, kiên cường trong mọi tình huống, họ là những chiến binh được tôn kính nhất thời đó.

  Cụm từ võ sĩ đạo hiểu theo nghĩa đen là “đạo hay lối hành xử của chiến binh”. Khái niệm về một chiến binh dũng mãnh với trái tim nhân hậu nghe đầy nghịch lý, nhưng bản thân từ chiến binh trong tiếng Nhật (samurai) còn có nghĩa là “phục vụ”. Xét ở tầng ý nghĩa sâu nhất thì trái tim của một chiến binh như vậy là để giúp đỡ mọi người.

  Dựa trên cơ sở đó, tác giả Brian Klemmer đã mở rộng khía cạnh này để tạo ra thuật ngữ “chiến binh nhân từ” dành để chỉ những người hội tụ được các giá trị đạo đức vững vàng, có khả năng biến những ý định thành hiện thực, trong khi vẫn dành trọn cuộc đời để phụng sự xã hội.
  Sau khi liệt kê mười phẩm chất cần phải có của một chiến binh nhân từ, tác giả đã đề xuất những phương pháp rèn luyện bản thân hiệu quả để giúp bạn trở thành một trong những chiến binh. Thông qua quá trình đó, quyển “Tinh thần Samurai trong thế giới phẳng” (The Compassionate Samurai) sẽ giúp bạn nhận ra bạn có thể là một người tiên phong và có ảnh hưởng sâu rộng, có khả năng xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp, vươn tới đỉnh cao của sự nghiệp, đạt được những thành công về tài chính, giúp đỡ người khác một cách có ý nghĩa, trong khi vẫn biết quan tâm, chia sẻ và hưởng thụ tinh hoa cuộc sống.

  Đây có lẽ là sự kết hợp hoàn hảo nhờ hòa quyện được niềm vui từ thành công bên ngoài xã hội với cảm giác bình an từ sâu thẳm tâm hồn. Bạn có thể tìm thấy ví dụ về những người như vậy trong suốt chiều dài lịch sử, ở mọi nền văn hóa và mọi tầng lớp xã hội, nổi bật nhất là Tướng Robert E. Lee, nhà lãnh đạo phe Liên minh trong cuộc Nội chiến Mỹ; Nelson Mandela, nhà hoạt động chống chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, cựu tổng thống Nam Phi... Chính bạn cũng có thể trở thành một trong những người mà tác giả gọi là “chiến binh nhân từ”.

  Hầu hết mọi người đều tin rằng họ phải chọn lựa một trong hai cách: hoặc giàu có về tiền bạc nhưng thiếu tình người, hoặc nghèo khó nhưng trong sạch và thánh thiện. Bạn không cần lựa chọn, bởi bạn có thể được cả hai. Bạn có thể trở thành một người giàu có, sống chan hòa, sẵn sàng cho đi để giúp đỡ người khốn khó và một chiến binh thực thụ, một người đáng tin cậy với trái tim bao dung, nhân hậu.

  “Tinh thần Samurai trong thế giới phẳng” sẽ giúp bạn kết hợp cả hai lựa chọn này để đạt được những kết quả trong một thế giới bình thường, đồng thời duy trì được những chuẩn mực đạo đức cao nhất.

  Brian Klemmer, tốt nghiệp Học viện Quân sự Mỹ, là tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy và là một diễn giả rất được kính trọng. Công ty Klemmer & Associates Leadership Seminars của ông đã làm việc với hàng trăm nghìn người trên khắp thế giới, giúp họ thay đổi cuộc sống theo hướng tích cực một cách căn bản và lâu dài. Khách hàng của ông bao gồm những tên tuổi lớn như Aetna Life Insurane, American Suzuki Corporation, General Electric, Walt Disney Attractions cùng nhiều công ty lớn nhỏ khác.

  Có hai định dạng: PDf và epub.
   

  Các file đính kèm:

 3. quocsan

  quocsan Sinh viên năm I

  Tôi có điều chỉnh chút ít trên file EPUB, chủ yếu là tạo thêm heading, để dễ tìm đề mục. :)
   

  Các file đính kèm:

 4. vancuong7975

  vancuong7975 Banned

  Đây có lẽ là cuốn đầu tiên file Epub do 3 người làm trên diễn đàn.
   
 5. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Moderator Thành viên BQT

  Hông dám đâu. Nhiều cuốn có 4 5 người làm lắm luôn ời :p
   
  vancuong7975 thích bài này.
 6. vancuong7975

  vancuong7975 Banned

  Đâu nào! Cậu chỉ tớ coi coi?
   
 7. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Moderator Thành viên BQT

  Tạm thời chưa thể list cho cậu coi được
   
  vancuong7975 thích bài này.
 8. Hoàng Lão Tà

  Hoàng Lão Tà Lớp 2

  Tại sao gần đây sau khi cài lại win thì máy mình không tải được link trực tiếp ở Diễn đàn nữa nhỉ? Có bạn nào biết giải thích giúp mình với ạ.
  Dưới đây là hình cho thấy nó chạy nhưng không tải về được.

  TT.jpg
   
 9. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Moderator Thành viên BQT

  Chắc do mạng yếu hoặc IDM thôi chứ hổng phải Win đâu bạn ơi
   
 10. Hoàng Lão Tà

  Hoàng Lão Tà Lớp 2

  Mình tải những link khác thì vẫn bình thường và vẫn tải ngon lành. Chỉ riêng tải link trực tiếp ở Diễn đàn thì nó như vậy. Không thể tải được.
   
Moderators: thanhbt, TĐT

Chia sẻ trang này