Trinh thám Tình thế hiểm nghèo - Jonathan Kellerman

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi Trúc Quỳnh Đặng, 5/9/18.

 1. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Moderator Thành viên BQT

  cover1.jpg
  TÌNH THẾ HIỂM NGHÈO
  —★—
  Nguyên tác: Compulsion
  Tác giả: Jonathan Kellerman
  Người dịch: Khang Vinh
  Nhà xuất bản Văn Học - 2012
  —★—
  Giới thiệu:
  Một lần nữa, chiều sâu tâm lý tội phạm và mặt trái đen tối của một thành phố hoa lệ đã góp phần tạo nên một tác phẩm xuất sắc của tác giả hàng đầu các sách bán chạy nhất của tờ New York Times – Jonathan Kellerman.
  Những hành động tàn nhẫn, biến thái và kỳ quặc, cách thức kẻ sát nhân sử dụng các phương tiện di chuyển xa xỉ và sự thật đáng ngờ là hắn không hề có động cơ gây án. Như những câu chuyện trinh thám cực điểm, những tội ác này cần đến sự chú ý của thám tử Milo Turgis của Sở cảnh sát Los Angeles và cộng sự của ông trong những cuộc săn đuổi tội phạm – nhà tâm lý học Alex Delaware.
  Những chuyện bắt đầu từ vệt máu duy nhất trong một chiếc xe kín mui bị đánh cắp đã nhanh chóng bật mí theo hàng loạt các hướng kì lạ và bất ngờ, dẫn dắt Delaware và Sturgis đi từ trung tâm của xã hội Los Angeles đến những góc cạnh điêu tàn của nó. Băng qua những con đường đầy những kẻ buôn bán đồ cũ và những đấu sĩ trong bộ quần áo phụ nữ, đến thành phố New York xa xôi, nơi cuộc điều tra đã làm tan chảy một vụ án vốn đóng băng đã lâu và vạch trần được một vụ án giết người kỳ lạ. Tên tội phạm tự thể hiện là một kẻ có thể nhanh chóng thay hình đổi dạng, thách thức mọi sự nhận dạng và để lại sau lưng những nhân chứng bàng hoàng cùng sự chết chóc. Còn Alex và Milo thì hào hứng đối đầu với bộ mặt thật của chứng cuồng sát...
  Jonathan Kellerman là một trong số các tác giả nổi tiếng nhất thế giới. Ông đã ứng dụng những kiến thức chuyên môn của một nhà tâm lí học lâm sàng vào hai mươi bốn quyển tiểu thuyết trinh thám bán chạy nhất, bao gồm cả loạt truyện về Alex Delaware, The Butcher’s Theatre, Billy Straight, The Conspiracy Club, và Twisted. Cùng với vợ ông, tiểu thuyết gia Faye Kellerman, cả hai đồng sáng tác cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất Double Homicide and Capital Crimes. Ông còn là tác giả của nhiều bài tiểu luận, truyện ngắn, bài báo khoa học, hai quyển sách dành cho trẻ em, ba bộ sách về tâm lí học, bao gồm Savage Spawn: Reflections on Violent Children. Ông đã được trao tặng giải thưởng Goldwyn, Edgar và Anthony, và được đề cử giải thưởng Shamus. Jonathan và Faye Kellerman sống ở California và ở cả New Mexico.
  —★—
  [VCTVEGROUP]
  Nhân sự : @inno14, @V/C, @Trúc Quỳnh Đặng, @Gassie
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 21/2/19

Chia sẻ trang này