Lãng mạn Tình Yêu Sau Cùng - Pearl S. Buck

Thảo luận trong 'Tủ sách tác giả đoạt giải Nobel' bắt đầu bởi Foli, 30/9/13.

 1. Foli

  Foli Lớp 11

  Tên truyện: Tình Yêu Sau Cùng
  Nguyên tác: Letters from Peking
  Tác giả: Pearl S.Buck
  Dịch giả: Vũ Minh Thiều
  Thể loại: Văn học nước ngoài
  Nhà xuất bản: Thanh Niên
  Ngày xuất bản: Quý IV/2003
  Số trang: 146
  Kích thước: 13 x 19 cm
  Trọng lượng: 120 g
  Số quyển / 1 bộ: 1
  Hình thức bìa: Bìa mềm
  Giá bìa: 15.000 VNĐ
  Nguồn: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Đánh máy: tumbleweed

  [​IMG]

  Trở về Mỹ cùng con trai, ngày ngày chuyên tâm chăm lo công việc ở trang trại Vécmông nhưng tình yêu say đắm, nồng ấm mà Êly dành cho Diên Tôn, chồng mình - một người đàn ông mang trong người hai dòng máu Á, Âu - vẫn không hề thay đổi.

  Sự xa cách vì hố sâu của giống nòi khác biệt và những ngăn cấm của cuộc cách mạng cũng không thể làm tiêu tan ý chí đoàn tụ son sắt của họ. Nghịch cảnh thời thế chỉ càng thúc đẩy họ đấu tranh mạnh mẽ cho tình yêu và hạnh phúc của mình…

  TÌNH YÊU SAU CÙNG chính là cuốn tiểu thuyết tự sự đoạt giải Nobel Văn chương năm 1938 của tác giả Pearl S.Buck viết về một thiên tình sử não ruột về cuộc hôn nhân dị chủng của chính mình. Và “tình yêu sau cùng đã chiến thắng lòng yêu nước và nhu cầu lịch sử”. Tác phẩm đã làm xúc động hàng triệu độc giả trên thế giới bằng giọng văn lạnh lùng, quyến rũ và ngọt ngào.


  View attachment Tinh Yeu Sau Cung.rar
  sant
  seiya
   

  Các file đính kèm:

 2. Foli

  Foli Lớp 11

  Xin lỗi, cho tôi hỏi, trong bài trên viết là :

  Trích:


  [TD="class: alt2"] TÌNH YÊU SAU CÙNG chính là cuốn tiểu thuyết tự sự đoạt giải Nobel Văn chương năm 1938 của tác giả Pearl S.Buck viết về một thiên tình sử não ruột về cuộc hôn nhân dị chủng của chính mình. [/TD]
  phải chăng có sự nhầm lẫn ?

  Thứ nhất, Letter from Peking không phải là "cuốn tiểu thuyết tự sự đoạt giải Nobel Văn chương năm 1938 của tác giả Pearl S.Buck" vì tác phẩm này ra đời năm 1957, nó không thể là cuốn đoạt giải Nobel của Pearl Buck được.

  Thứ hai, theo tiểu sử của Pearl Buck cũng như thông tin về tác phẩm này trên wiki thì đây không phải "Pearl S.Buck viết về một thiên tình sử não ruột về cuộc hôn nhân dị chủng của chính mình".

  Vậy, có bạn nào có thể giải thích giúp thắc mắc của tôi với lời giới thiệu trên đây không?

  Xin chân thành cảm ơn.

  Posted by Hacyon
   
 3. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  [​IMG]
  Tình yêu sau cùng
  Nguyên tác: Letters from Peking
  Tiểu thuyết tự sự
  Tác giả: Pearl S. Buck
  Dịch giả: Vũ Minh Thiều
  Nhà xuất bản Thanh niên
  Năm xuất bản: 2005
  Số trang: 146

  Vào những ngày cuối đời, Pearl S. Buck sống với chồng thứ hai, Richard Walsh - cùng với 150 đứa trẻ đủ màu da; do chính bà đem về giáo dưỡng trong một trang trại ở Pennsylvania (Mỹ). Đó là thời kỳ đã giã từ chồng trước, bà dắt con trai ở lại nước Mỹ sau khi cuộc chiến ở Hoa Lục kết thúc. Cả hai từng vùng vẫy cố thoát khỏi nghịch cảnh thời thế nhưng vẫn chỉ là hư không. Song mối tình dị chủng phải chia lìa mà vẫn không làm tiêu tan ý chí đoàn tụ rất keo sơn, bất diệt của họ. Càng xa nhau bao nhiêu thì sợi dây vô hình càng thắt chặt bấy nhiêu cho đến khi nhận được hung tin từ vợ kế của chồng báo cho biết "viên đạn đồng đã kết liễu đời chàng".

  Sự đau đớn tột cùng thôi thúc tác giả viết nên một thiên tình sử não nuột về hôn nhân dị chủng của chính tác giả. Và Pearl S. Buck đã hóa thân qua nhân vật làm vợ mang tên Ely - thuật lại một đoạn sống của một người chồng nửa Á, Âu mang quốc tịch Trung Hoa có vợ là người Mỹ trăm phần trăm.

  Tự sự kể về cuộc tình dị chủng ấy từng sống thật say đắm, tha thiết và nồng ấm. Bằng giọng văn lạnh lùng mà quyến rũ, ngọt ngào, thương cảm lạ lùng đã làm xúc động hàng triệu độc giả trên thế giới.
   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này