[Toàn Quốc/TQ] Tặng sách "English For Today" và "Anh ngữ thực dụng" tập 1+2

Thảo luận trong 'Quán sách' bắt đầu bởi huytran, 8/7/19.

 1. huytran

  huytran Lớp 4

  2 bộ sách này đã từng được nhiều người xin và tìm mua trên diễn đàn. Tôi đã từng có đủ cả, nhưng sau bao nhiêu thăng trầm thế cuộc, hiện trong tay chỉ còn có tập 1 và 2 của cả 2 bộ. Có lẽ sau này sẽ tìm ra thêm và tặng tiếp.

  Nay tôi muốn tặng lại cả 2 tập cho bạn nào yêu thích, với điều kiện là bạn ấy sẽ chụp hay scan lại để đăng lên diễn đàn này. Ưu tiên cho ai ở Mỹ để tiết kiệm chi phí bưu điện, nhưng các bạn ở nơi khác cũng xin cứ đánh tiếng nếu muốn nhận. Điều quan trọng là bạn có lòng yêu sách và nhiệt tình đóng góp vì cộng đồng; quý nhất là nếu 2 điều này đã được thể hiện trong hoạt động quá khứ.

  English For Today là bộ sách giáo khoa dạy Anh ngữ cho nxb McGraw Hill biên soạn; anh em ông Lê Bá Kông dịch lại thành bộ Anh ngữ thực dụng để dùng ở VN. Nội dung nó ngoài bài học ngữ pháp, từ vựng tiếng Anh, thì có những đoạn văn ngắn để làm quen với ngôn ngữ. Lên tới tập 5 thì phải mới có phần văn chương, gồm truyện ngắn, đoản văn, thơ và kịch. Tất cả truyện ngắn và kịch tôi đã đánh máy lại và đăng trên diễn đàn.

  Lý do 2 bộ này có nhiều người xin vì họ hoài niệm quá khứ, chứ thật ra thì nó chỉ là bộ sách vỡ lòng, chẳng có gì thú vị hay quý giá đối với người đọc lần đầu đâu. Xin nói rõ từ đầu như vậy, để các bạn khỏi phải tiếc công sau khi đã nhận được sách.
   
  Chỉnh sửa cuối: 8/7/19
 2. putin503

  putin503 Lớp 1

  [​IMG]
  Chú thích cá nhân: có lẽ 1 triệu Mỹ kim thời thập niên 1960-1970, tính theo giá trị tương đương ngày nay, ý người viết là 1 con số rất lớn; chưa rõ người viết có ý nói
  1 trăm triệu đồng VNCH không (thời ấy cũng có giá trị rất lớn ...);
  không nên hiểu lầm 1 triệu Mỹ kim trị giá tương đương trên 23 tỷ đồng VN hiện nay.


  Cảm ơn anh có nhã ý trao tặng với ý tưởng scan để chia sẻ rộng rãi cho những ai hoài niệm.
  Tôi cũng có nhiều hoài niệm với bộ này với tuổi thơ những năm thập niên 1980, lúc ấy sách dạy tiếng Anh rất hiếm, và trào lưu chính trị lúc ấy thì chú trọng dạy học tiếng Nga.
  Những gia đình lúc ấy còn giữ và dạy học 2 bộ này nếu bị phát hiện sẽ bị "đội mũ" là giữ sách phản động Mỹ Ngụy, nghe đài địch, nghe nhạc vàng ủy mị ...
  Một chút hoài niệm hiện thực KHÁCH QUAN lịch sử 1 giai đoạn thăng trầm đã qua ...
  Nếu được anh tin tưởng gửi tặng, tôi sẽ bỏ công sức scan và xử lý thật đẹp xem như là ân
  tình năm tháng thơ trẻ ...
  Trân trọng !
   
  Chỉnh sửa cuối: 17/9/19
  huytran thích bài này.
 3. huytran

  huytran Lớp 4

  Cảm ơn anh đã nhận lời. Nhìn hình tôi lại tưởng anh có sách sẵn rồi chứ. Vậy thì quá hay, anh cảm phiền liên lạc riêng với tôi qua inbox, chúng ta sẽ bàn thêm về việc này.

  Tôi cũng có bộ Ngôn ngữ văn minh Pháp, nhưng sau bị thất lạc. Bộ đó có nhiều trích đoạn văn chương Pháp vô cùng thú vị, dù giờ đây không còn sách trong tay, nhưng văn chương thì vẫn mang theo trong lòng, không mất đi được.

   
  putin503 thích bài này.
 4. putin503

  putin503 Lớp 1

  Đã liên lạc inbox đến anh.
  Vâng, mong rằng khi nhận được gửi gắm của anh , kết quả tôi thực hiện sẽ đạt thành tâm nguyện cá nhân anh đến cộng đồng.
  Kính chúc anh sức khỏe và thanh tâm còn mãi !
   

Chia sẻ trang này