TL - Khác Tốc Độ Tư Duy - Bill Gates

Thảo luận trong 'Tủ sách Tâm lý - Giáo dục' bắt đầu bởi Cải, 29/10/14.

Moderators: dragonking91, mopie
 1. Cải

  Cải Cử nhân

  [​IMG]

  Tốc Độ Tư Duy - Bill Gates

  Giới thiệu sách


  “Bạn không thể chỉ nhìn vào tình trạng thị trường kinh doanh đã diễn ra trong quá khứ hay đang tiến triển trong hiện tại mà C phải nhận định được khuynh hướng thị trường sẽ đi về đâu - và có thể sẽ chuyển hướng như thế nào dưới tác động của một vài tình huống có thể xảy ra trong tương lai, và từ đó định hướng công ty của bạn và hướng đi của chính mình dựa vào những tiên đoán tốt nhất mà bạn có được.” - Bill Gates (Business @ the Speed of Thought).

  “... Một trong những khuynh hướng của các công ty đang thành công là khó có thể đổi mới và sáng tạo: Đó là một khuynh hướng thực tế. Nếu bạn quá tập trung vào những công việc trước mắt, thật khó để bạn có thể nhìn về phía trước” - Bill Gates (Business @ the Speed of Thought).

  Có thể nói William Henry Gates III – Bill Gates – người đầu tiên tạo nên thời đại công nghệ thông tin (IT), người tiên phong và đồng sáng lập tập đoàn Microsoft, người đã làm thay đổi hoàn toàn phong cách làm việc và một phần cuộc sống chúng ta là một con người độc nhất vô nhị, đặc biệt tài năng - người đã đạt được những thành công thực sự trên nhiều phương diện mà chưa một ai trong chúng ta có thể vươn tới được.

  • Cuộc tiên phong của anh trong lĩnh vực ý tưởng và phần mềm máy tính cá nhân đã tạo ra một sự biến đổi lớn trong phương thức làm việc của hàng trăm triệu người trên hành tinh chúng ta. Cho đến năm 2001, theo ước tính có đến khoảng 86% máy tính cá nhân trên thế giới sử dụng hệ điều hành Windows của Microsoft. Tạp chí People đã từng nhận xét Gates như sau: “Gates đối với phần mềm máy tính cũng như Edison đối với bóng đèn điện – vừa là nhà phát minh, vừa là nhà kinh doanh, vừa là chuyên gia tiếp thị phân phối và thật sự là một thiên tài!”

  • Gates đã phá bỏ quan niệm cho rằng những ý tưởng lớn chỉ xuất phát từ những triết gia, nhà văn lớn hoặc giới học thức cao. Có thể thấy rõ điều này qua nhận xét của Rich Karlgaard, một chuyên gia của tạp chí Forbes: “Với Gates - sự cách biệt giữa ý tưởng và sản phẩm, giữa những thứ phù du và những điều vĩnh cửu đã không còn nữa.”

  • Gates không chỉ là một người điều hành một tập đoàn kinh doanh. Anh là một biểu tượng văn hóa hiện đại, một tia sáng, một linh hồn và cốt lõi của Microsoft, và bằng chính sẩn phẩm của mình cùng Microsoft đã tạo cho anh một danh tiếng và uy tín hiếm có, đã làm cho anh trở thành tỉ phú khi mới 31 tuổi và trở thành người giàu nhất nước Mỹ khi chưa đến tuổi 40. Gates đã và đang là thần tượng của nhiều lớp trẻ thời công nghệ thông tin của hầu hết các quốc gia trên thế giới.

  • Gates là kẻ “sống sót cuối cùng”, hay nói chính xác hơn là người “chiến thắng tuyệt đối” – với thử thách của chính mình, các kỳ phùng địch thủ và bộ máy tư pháp của nước Mỹ trong một nền công nghiệp kỹ thuật cao đầy tàn nhẫn cạnh tranh với lịch sử ngắn ngủi, không có truyền thống, hầu như không có phong cách và chắc chắn là chưa có nhiều phương thức hoạt động chính thống. Những khiếm khuyết này của nền công nghiệp máy tính đang và sẽ còn gây ra rất nhiều tranh cãi. Gates đã là người thắng cuộc sau cùng trong cuộc đối đầu lịch sử với Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ trong vụ kiện chống độc quyền có một không hai gần đây nhất.

  Nếu tạm thời gác qua một bên vấn đề về sự trưởng thành cá nhân của Gates, ta có thể thấy rằng thử thách lớn nhất của Gates hiện nay là đưa Microsoft tiến lên trên con đường thịnh vượng bền vững, nhưng phải vinh quang và được người đời kính trọng.

  Trong lĩnh vực công nghệ cao khó có công ty nào tồn tại được lâu bền, và thậm chí những tên tuổi lâu đời như IBM cũng đã trải qua những cơn sóng gió. Tuy nhiên, những người thường được so sánh với Gates như Rockerfeller, Edison hay Bell đều đã thành lập được những công ty tồn tại qua nhiều thế kỷ. Doanh nghiệp của họ đã trở thành nền tảng cho nền kinh tế quốc gia.

  Và mặc dù bị chỉ trích thường xuyên, có khi bị những cơ quan chống độc quyền chia tách hoặc sa sút do quản lý yếu kém, nhưng hậu duệ của những người sáng lập các công ty này vẫn là những tên tuổi lớn trong các ngành công nghiệp ngày nay. Gates đã và đang tập trung mọi công sức của mình để đưa Microsoft đứng vào hàng ngũ đó. Và vì anh đã khởi đầu sự nghiệp của mình quá sớm nên anh còn rất nhiều thời gian để làm được điều này.

  Bất chấp tất cả những điều xấu hay tốt người ta nói về Gates, thì cả thế giới đều phải lắng nghe khi Bill Gates nói và để ý những gì Bill Gates làm, cả thế giới phải dùng những sản phẩm Gates tạo ra. Và điều quan trọng nhất là con người này từ lời nói đến việc làm đều thống nhất và xuất phát từ một tầm nhìn xa trông rộng cùng một tư chất đặc biệt thông minh, bao quát, xuyên suốt với một tốc độ tư duy táo bạo, nhạy bén đến tuyệt vời – Đó chính là một phần ý tưởng của tập sách Business @ the Speed of Thought - Tốc độ tư duy do Bill Gates viết.
  NỘI DUNG CHÍNH CỦA “TỐC ĐỘ TƯ DUY”

  Bill Gates chính là người đầu tiên nhìn trước và nhận thức được tốc thông tin có vai trò quyết định trong kinh doanh thời đại công nghệ thông tin hiện nay.

  Mức độ thành công của một công ty hay doanh nghiệp tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố và điều kiện chủ quan, khách quan, nhưng trong thời đại ngày nay, thông tin là yếu tố hàng đầu quyết định sự thành bại của một tổ chức.

  Cuốn sách giúp những người làm công tác điều hành, quản lý hiểu rõ hơn hiệu quả và cách thức tận dụng những sự thay đổi lớn lao đang diễn ra trong lĩnh vực công nghệ thông tin để tạo ra ưu thế cạnh tranh hiệu quả.

  Đặc biệt tác giả chú trọng đến việc hướng dẫn cách sử dụng những công cụ kỹ thuật số để quản lý và sử dụng thông tin một cách hiệu quả nhất để định hướng tư duy chiến lược cho một tổ chức, công ty, với các ví dụ thực tế từ những thành bại của các công ty hàng đầu thế giới.

  Tốc Độ Tư Duy do Nhà xuất bản Trẻ ấn hành tháng được tổng hợp, biên dịch và cập nhật rất nhiều chi tiết và hình ảnh mới từ cuốn sách bán chạy nhất ở Mỹ "Bill Gates – Business @ The Speed of Thought" của chính Bill Gates viết sẽ giúp chúng ta khám phá nhân vật có tầm nhìn xa trông rộng tuyệt vời này đồng thời hiểu rõ hơn những tính cách và phẩm chất cá nhân nào đã khiến Bill Gates trở thành một người bản lĩnh và thành công đến như vậy? Làm sao con người này có thể gây dựng nên một cơ nghiệp hùng mạnh và một nền công nghiệp quan trọng từ những điều hết sức giản dị? Diễn biến vụ đối đầu có một không hai mới đây nhất giữa Bill Gates - Microsoft và Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ... Chúng ta sẽ hiểu được chính Bill Gates là người đã biến những tư duy táo bạo của mình thành hiện thực và trở thành người tiên phong đầu tiên trong lĩnh vực này.

  Qua các trang sách này, các bạn sẽ nhận biết chân dung hấp dẫn, một tính cách rất độc đáo, một tư duy sâu rộng và gắn liền với hành động và một tài năng hiếm có của một công dân Mỹ độc nhất vô nhị vào buổi bình minh của thế kỷ 21 – người mà sự nghiệp và ảnh hưởng của mình đối với thế giới chúng ta chỉ mới bắt đầu. Một cuốn sách có thể giúp thanh niên chúng ta thay đổi cách nghĩ và hướng đi của chính mình.

  Sách dày 464 trang trình bày đẹp với nhiều hình ảnh mới do First News thực hiện..

  Nguồn: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Download:
  • MOBI: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  • EPUB: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 2. maiyeuemyphd

  maiyeuemyphd Lớp 6

  Các bạn có định làm ebook quyển Chiến thắng con quỷ trong bạn của Napoleon Hill không ?
   
 3. melanthun

  melanthun Lớp 1

  hình như quyển này có ebook trên mạng rồi thì phải bạn ạ1
   
Moderators: dragonking91, mopie

Chia sẻ trang này