Giả tưởng Kinh dị Tôi Là Thầy Tướng Số - Dịch Chi

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học Trung Quốc' bắt đầu bởi chichi.myluckycharm, 17/12/16.

 1. chichi.myluckycharm

  chichi.myluckycharm Sinh viên năm IV

  19741812.jpg

  Tôi Là Thầy Tướng Số

  Tác giả: Dịch Chi
  Người dịch: Hương Nhiên
  Công ty phát hành Alphabooks
  Nhà xuất bản Lao Động
  Ngày xuất bản 01-2015

  -----★-----

  Giới Thiệu

  Nghề tướng số, manh nha từ thời tiên Tần, phát triển vào thời Tùy Đường, đến thời Minh Thanh thì lan truyền vô cùng mạnh mẽ; Trương Lương đời Hán, Gia Cát Lượng đời Tam Quốc, Lưu Bá Ôn đời Minh đều là những nhà tướng số trên các lĩnh vực tướng tay, tướng mặt, bát tự, bát quái.

  Tổ Gia sinh năm 1902, không rõ năm mất, Trưởng môn nhân phái Giang Tướng danh trấn thiên hạ trong giới tướng số thời Dân Quốc. Cùng với Viên Thụ San, Vi Thiên Lý, Từ Nhạc Ngô được mệnh danh là “Tứ đại danh sư Tướng số thời Dân Quốc”, nên giới tướng số có câu “nam Viên, bắc Vi, đông Nhạc Ngô, tam tiên chung quy vấn Tổ Gia”.

  Tổ Gia 15 tuổi bắt đầu hành nghề tướng số, bói bách phát bách trúng. Trong 30 năm lăn lộn chốn giang hồ, ông để lại rất nhiều truyền kỳ thần cơ diệu toán.

  Tổ Gia nói: Xem là xem tướng mặt, đoán mệnh là đoán bằng bát tự, thứ phải nắm bắt một cách tinh tế chính là tia hy vọng, lòng tham, tâm hư vinh, sự đố kỵ, nỗi sợ hãi, tính ngạo mạn, có thể nói vận mệnh của một con người được biểu lộ rõ trên từng khuôn mặt. Kinh Hoa nghiêm nói: “Ác nghiệp tạo ra trước kia, đều do tham, sân, si vô cùng vô tận”. Nhược điểm trong bản tính con người chính là: tham, sân, si. Quan sát một cách tỉ mỉ thì dường như tất cả tai họa đều bắt nguồn từ đây. Một khi ba nhược điểm này bị lộ ra, “A Bảo” - kẻ lừa đảo bằng nghề tướng số, tất sẽ có cơ hội ra tay, nên không thể trách kẻ đi lừa, mà trách người để bị lừa.

  Trong đời Tổ Gia chưa một lần thất thủ, duy có vận mệnh của bản thân là không bói được. Đối diện với những năm cuối đời thê lương của mình, ông cho rằng mình đã tiết lộ quá nhiều thiên cơ.

  • Tạo lại ebook: @inno14
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 17/12/16
 2. dr.dean01

  dr.dean01 Mầm non

 3. V\C

  V\C Lớp 3

  No, khi đủ text sẽ thông báo ngay.
   
 4. phongthaikiet

  phongthaikiet Mầm non

  Tập 2 đâu
   
 5. V\C

  V\C Lớp 3

  Gì zậy luật sư Mod @Heoconmtv??? Không còn sức đóng góp thì lượn cho nước nó trong, chứ cop y nguyên rồi dán thì quá tầm thường. Đừng giở trò, không lại ăn gạch đấy!!!
   
  Sinh Vien and darkdragon28 like this.

Chia sẻ trang này