Giả tưởng Tôi là thầy tướng số - Dịch Chi

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học Trung Quốc' bắt đầu bởi Milou, 5/7/15.

 1. Milou

  Milou Lớp 4

  Toi_la_Thay_tuong_so.jpg
  Tác giả: Dịch Chi
  Người dịch: Hương Nhiên
  Nhà xuất bản:Nxb Lao động
  Nhà phát hành:Alpha books

  Bạn đã từng bao giờ xem bói chưa? Nếu có thì bạn nghi ngờ hay là tin “sái cổ” vào những gì các ông/ bà thầy tướng phán? Dù ở trường phái nào thì có lẽ bạn cũng nên tìm đọc cuốn sách “Tôi là tướng số”.

  Trong cuốn sách “Tôi là thầy tướng số”, tác giả đã kể lại quá trình gia nhập môn phái Giang Tướng của nhân vật tôi- môn phái chuyên dựa vào chút kiến thức về Chu Dịch, tự phong là thầy tướng số để đặt bẫy lừa đảo để lừa lấy tiền bạc của người khác – cùng bao sự kiện rợn tóc gáy mà môn phái này đã thực hiện trong một thời gian dài. Từ đó giới thiệu cho độc giả một “công nghệ” lừa đảo bài bản, tinh vi, có hệ thống, thậm chí cực kỳ ác độc của một lớp người tự xưng là các thầy tướng số.

  Kinh Hoa nghiêm nói: “Ác nghiệp tạo ra trước kia, đều do tham, sân, si vô cùng vô tận.” Nhược điểm trong bản tính con người chính là: tham, sân, si. Có thể nói, dường như tất cả tai họa đều bắt nguồn từ đây. Một khi nhược điểm này bị lộ ra, kẻ lừa đảo bằng nghề tướng số tất sẽ có cơ hội ra tay. Những kẻ này được đào tạo vô cùng bài bản, giỏi nắm bắt tâm lý, nhìn thấu từng tia hy vọng, lòng tham lam, tâm hư vinh, sự đố kỵ, nỗi sợ hãi, tính ngạo mạn trên từng khuôn mặt.

  Thầy tướng số thường dẫn dắt người đến xem tướng số bằng một thủ pháp khai thác tâm lý vô cùng đơn giản mà hiệu quả, nên người đến xem nói càng nhiều, tất sẽ để lộ nhiều thông tin.

  Người ta thường nói: “Dâu nhà người ngoan, con nhà mình giỏi”, cha mẹ nào chẳng nghĩ con mình đặc biệt hơn những đứa trẻ khác, ai mà chẳng hy vọng con cái thành tài; trai thành rồng, gái thành phượng, cho dù bản thân chỉ là con gà trụi lông. Vậy khi cha mẹ đến xem cho con cái thì chắc chắn là muốn hỏi đến tiền đồ của đứa trẻ. Còn con cái nếu đã đứng tuổi đến xem cho cha mẹ thì chắc chắn muốn biết những điều liên quan đến sức khỏe của phụ mẫu. Còn thầy tướng số chỉ việc quan sát trạng thái tình cảm biểu lộ trong từ cử chỉ nét mặt là có thể phán đoán vô cùng chính xác.

  Tương tự như vậy, khi vợ đến xem cho chồng, hoặc chồng xem cho vợ thì thường mang tâm lý ra sao. Sĩ tử là kẻ đọc sách, nhà buôn là kẻ lắm tiền nhiều của, quan chức mà địa vị càng cao thì họ quan tâm đến vấn đề gì? Trạng thái tâm lý của họ ra sao, tất cả đều bị thầy tướng số nắm rõ như lòng bàn tay.

  Trên đời, bất kể là nam hay nữ đều có kẻ xấu người đẹp. Người tốt mã, xinh đẹp ai gặp mà chẳng thích, đó là chân lý ngàn đời không bao giờ thay đổi. Vậy một thiếu phụ xinh đẹp mà không gây bão lòng cho bao kẻ khác thì mới là lạ, hơn nữa vừa bước vào cửa là muốn xem đường tình duyên, thì họa có kẻ ngốc mới không đoán ra!

  Theo lẽ thường khi ai đó hỏi đi hỏi lại một sự việc, nhất định việc đó không tốt đẹp, không được như ý nguyện, và là căn nguyên của mối lo lắng trong lòng họ. Nên không phải là thầy tướng số bói quá chuẩn mà do người đến xem tướng số đã tự tiết lộ quá nhiều.

  Từng vụ dàn cục, từng diễn biến trong bộ sách Tôi là thầy tướng sốsẽ tiết lộ cho độc giả thuật lừa đảo vô cùng xảo trá của phái Giang Tướng với thủ pháp Trát phi giả quỷ giả thần vô địch, ma thuật Lỗ ban môn gian trá… mà họ đã dày công tôi luyện. Điều đáng nói là những thuật lừa đảo này ngày nay vẫn còn đang được các thầy tướng số “xuất chiêu” với người xem của mình. Thế nên với bộ sáchTôi là thầy tướng số đồ sộ này (tác giả đang bắt tay viết tiếp tập 3 và tập 4), chúng ta có thể tìm hiểu được trí tuệ của người xưa và giới giang hồ hiểm ác ẩn sau nghề tướng số; cũng như “lĩnh hội” được những thủ đoạn lừa đảo tinh vi và sẽ không còn bị lừa gạt nữa.

  Tác giả Dịch Chi là người tỉnh Sơn Đông- hiện là thành viên Ban thường vụ Hiệp hội Chu dịch Trung Hoa, cố vấn Quốc học cho các cơ quan Giáo dục Trung Quốc. Lên 8 tuổi ông đã được hấp thu tư tưởng Đạo gia, 12 tuổi theo sư phụ HỢp Huyền học về Chu dịch. Lên Đại học ông theo giáo sư Đoàn Cảnh Liên chuyên tâm nghiên cứu Huyền học và Phật học
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 9/3/17
 2. chichi.myluckycharm

  chichi.myluckycharm Sinh viên năm IV

  19741812.jpg

  Tôi Là Thầy Tướng Số

  Tác giả: Dịch Chi
  Người dịch: Hương Nhiên
  Công ty phát hành Alphabooks
  Nhà xuất bản Lao Động
  Ngày xuất bản 01-2015

  -----★-----

  Giới Thiệu

  Nghề tướng số, manh nha từ thời tiên Tần, phát triển vào thời Tùy Đường, đến thời Minh Thanh thì lan truyền vô cùng mạnh mẽ; Trương Lương đời Hán, Gia Cát Lượng đời Tam Quốc, Lưu Bá Ôn đời Minh đều là những nhà tướng số trên các lĩnh vực tướng tay, tướng mặt, bát tự, bát quái.

  Tổ Gia sinh năm 1902, không rõ năm mất, Trưởng môn nhân phái Giang Tướng danh trấn thiên hạ trong giới tướng số thời Dân Quốc. Cùng với Viên Thụ San, Vi Thiên Lý, Từ Nhạc Ngô được mệnh danh là “Tứ đại danh sư Tướng số thời Dân Quốc”, nên giới tướng số có câu “nam Viên, bắc Vi, đông Nhạc Ngô, tam tiên chung quy vấn Tổ Gia”.

  Tổ Gia 15 tuổi bắt đầu hành nghề tướng số, bói bách phát bách trúng. Trong 30 năm lăn lộn chốn giang hồ, ông để lại rất nhiều truyền kỳ thần cơ diệu toán.

  Tổ Gia nói: Xem là xem tướng mặt, đoán mệnh là đoán bằng bát tự, thứ phải nắm bắt một cách tinh tế chính là tia hy vọng, lòng tham, tâm hư vinh, sự đố kỵ, nỗi sợ hãi, tính ngạo mạn, có thể nói vận mệnh của một con người được biểu lộ rõ trên từng khuôn mặt. Kinh Hoa nghiêm nói: “Ác nghiệp tạo ra trước kia, đều do tham, sân, si vô cùng vô tận”. Nhược điểm trong bản tính con người chính là: tham, sân, si. Quan sát một cách tỉ mỉ thì dường như tất cả tai họa đều bắt nguồn từ đây. Một khi ba nhược điểm này bị lộ ra, “A Bảo” - kẻ lừa đảo bằng nghề tướng số, tất sẽ có cơ hội ra tay, nên không thể trách kẻ đi lừa, mà trách người để bị lừa.

  Trong đời Tổ Gia chưa một lần thất thủ, duy có vận mệnh của bản thân là không bói được. Đối diện với những năm cuối đời thê lương của mình, ông cho rằng mình đã tiết lộ quá nhiều thiên cơ.

  • Tạo lại ebook: @inno14
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 17/12/16
 3. dr.dean01

  dr.dean01 Lớp 1

 4. V\C

  V\C Lớp 4

  No, khi đủ text sẽ thông báo ngay.
   
  kinhnhieuloc thích bài này.
 5. phongthaikiet

  phongthaikiet Banned

  Tập 2 đâu
   
 6. V\C

  V\C Lớp 4

  Gì zậy luật sư Mod @Heoconmtv??? Không còn sức đóng góp thì lượn cho nước nó trong, chứ cop y nguyên rồi dán thì quá tầm thường. Đừng giở trò, không lại ăn gạch đấy!!!
   
  lydunhien, Sinh Vien and darkdragon28 like this.
 7. totoro

  totoro Mầm non

  Bác ơi, truyện nghe hay quá :x Bác có các tập tiếp theo không ạ? Cảm ơn bác chichi và các bạn nhiều ạ.
   
 8. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Tập 2 đây :D
   

  Các file đính kèm:

 9. comic303

  comic303 Mầm non

  đây là bản PRC cho tập 2 nhé!
   

  Các file đính kèm:

 10. V/C

  V/C Mầm non

  Trên kia là ghép 2 tập làm một đấy.
   
  vinhtruyen92 thích bài này.
 11. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Vậy đợi tập 3 vậy.

  «GT3»
   
 12. totoro

  totoro Mầm non

  hình như bản ghép 2 tập làm một thiếu mất một ít của tập 1 ạ. Với lại khi nào có tập 3 hả các bác?
   
 13. DuongManhQuan

  DuongManhQuan Mầm non

  hóng tập 3 :3
  Thanks các bác đã làm ebook và up !!!
   
 14. DuongManhQuan

  DuongManhQuan Mầm non

  có bản PRC tập 1 không ạ? Em dùng máy đọc sách kindle không đọc đc epub
   
 15. V/C

  V/C Mầm non

  Nó nằm trên post 1, 2 tập ghép làm 1.
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 16. DuongManhQuan

  DuongManhQuan Mầm non

  hì hì, tại em thấy bác gì ở trên bảo là bản ghép 2 tập bị thiếu mà :3
   
 17. V/C

  V/C Mầm non

  Chịu, không đọc nên không biết.
   
  iandworld198, hao ha and tuanh.nguyen like this.
 18. Rùa Hay Xỉn

  Rùa Hay Xỉn Mầm non

  E vẫn hóng tập 3, có ai có tập 3 ko??
   
  bac.nh thích bài này.
 19. bac.nh

  bac.nh Lớp 1

  Giống bác :3
   
 20. naminh71

  naminh71 Mầm non

  Vẫn đang hóng tập 3 các bác
   
: Dịch Chi

Chia sẻ trang này