Giới thiệu sách Tổng Hợp Giới Thiệu Sách Sẽ Làm Của Mình

Thảo luận trong 'Giới thiệu sách hay chưa có trên TVE-4U' bắt đầu bởi amylee, 19/1/21.

Moderators: CreativeIdiot
 1. amylee

  amylee Lớp 5

  12 nam no le.jpg

  12 Năm Nô Lệ
  Tác Giả: Solomon Northup viết với sự trợ giúp của David Wilson
  Thể loại: Tự Truyện
  Nhà Xuất Bản: Phụ Nữ - 2014
  Người Dịch: Trần Đĩnh
  Nguyên Tác: 12 Years A Slave
  Nhà Xuất Bản: Derby & Miller of Auburn, New York - 1853

  Giới Thiệu Sách:

  Ra đời là người tự do, hưởng ân huệ của tự do trong hơn ba chục năm trên một Đất nước tự do - rồi cuối cùng bị bắt cóc và bán cho trại nô, nơi tôi phải lưu lại đến khi được giải cứu trong hoan hỉ hồi tháng Giêng năm 1853, sau mười hai năm lâm cảnh trói buộc, tôi đã được gợi ý rằng kể chuyện đời và phúc phận của mình sẽ không làm công chúng cảm thấy vô vị.

  Từ khi về với tự do, tôi không thể không nhận thấy mối quan tâm dành cho Chế độ nô lệ không ngừng dấy lên khắp các bang miền Bắc. Những tác phẩm hư cấu, tự nhận vẽ nên đặc diện của chế độ này ở những khía cạnh thú vị hơn lẫn ghê tởm hơn, đã được truyền bá đến mức chưa từng thấy, và theo tôi hiểu, đã tạo nên một đề tài phẩm bình và tranh luận màu mỡ.

  Tôi chỉ có thể nói về Chế độ nô lệ trong chừng mực mình quan sát được - chỉ trong chừng mực đã biết và trải qua bằng chính con người mình. Mục đích của tôi là diễn giải các sự kiện vô tư và chân thực: thuật lại câu chuyện đời mình, không phóng đại, để việc luận bàn cho người khác, ngay cả khi những trang hư cấu này đang vẽ nên một bức tranh về cái xấu tàn nhẫn hơn nhiều, một tình trạng câu thúc khắc nghiệt hơn nhiều.
  ...
   
  Chỉnh sửa cuối: 19/1/21
  tran ngoc anh thích bài này.
 2. amylee

  amylee Lớp 5

  su tha thu muon mang.jpg

  Sự Tha Thứ Muộn Màng
  Tác Giả: Maxence Van der Meersch
  Nhà Xuất Bản: Lao Động - 1989
  Dịch Giả: ???
  Chịu Trách Nhiệm Xuất Bản: Lê Thanh Tùng

  Giới Thiệu Sách
  Một trong những tác phẩm hay nhất của Văn sĩ Maxence Van der Meersch, được tặng giải thưởng văn chương Goncourt năm 1936, trước quyển tiểu thuyết "Thể xác và tâm hồn" cũng của tác giả nói trên, được tặng giải thưởng văn chương của Hàn Lâm Viện Pháp (Prix du é Académic Francaise) một chuyện tình tay ba đầy gay cấn xảy ra ở vùng biên giới Pháp-Bỉ. Domitien Van Bergen là một văn sĩ đang lên, lại rất mực yêu thương vợ, nàng Wilfrida. Tại sao ông lại đem lòng thương và ăn ở với nàng Karina, cháu ruột của Wilfrida?
  ...

   
  Chỉnh sửa cuối: 19/1/21
 3. amylee

  amylee Lớp 5

  download (1).jpg

  Chiếc Rìu
  Tác Giả: Gary Paulsen
  Nhà xuất bản: Hội Nhà Văn
  Phát Hành: Nhã Nam
  Năm: 2010
  Chuyển Ngữ: Tố Nga
  Dịch từ nguyên bản tiếng Anh: Hatchet
  NXB: Aladdin Paperbacks, 2006
  Tác phẩm lần đầu tiên xuất bản vào năm 1987
  Gary Paulsen (sinh năm 1939) là nhà văn Mỹ xuất sắc chuyên viết những câu chuyện về rừng hoang dành cho tuổi mới lớn. Ông cũng là tác giả của hơn 200 cuốn sách, hơn 200 bài báo, truyện ngắn, và một số vở kịch. Sự nghiệp lẫy lừng của Gary Paulsen được đánh dấu bởi ba Huân chương Newbery (trong đó một lần là vinh danh Chiếc rìu - tác phẩm nổi tiếng nhất của ông) và rất nhiều giải thưởng lớn khác. Ông hiện sống cùng gia đình tại New Mexico (Mỹ).
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/1/21
 4. amylee

  amylee Lớp 5

  Mình xin drop cuốn này. Dịch giả ngay cả tên các tác phẩm và giải thưởng còn viết không chính xác thì mình nghi ngờ bản dịch này. Tuy mình làm gần xong nhưng sẽ không làm tiếp, tên các nhân vật không thống nhất, sai chính tả rất nhiều, và có cả sự lẫn lộn. Mong sẽ có bản dịch khác trong nay mai.:D
   
  Chỉnh sửa cuối: 3/2/21
 5. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Cũng kha khá sách dịch chung hoàn cảnh, nhất là khoảng phiên âm. Nhưng mà do hồi trước chưa có công nghệ trong xuất bản, text làm không tốt cũng dễ tha thứ được :D
  Đáng trách hơn phải đổ cho ban biên tập, sửa bản in chẳng hạn…
   
  amylee thích bài này.
Moderators: CreativeIdiot

Chia sẻ trang này