Top 5 Lời khuyên cho việc thuyết trình với Slide PowerPoint dành cho sinh viên

Thảo luận trong 'Thùng rác' bắt đầu bởi bqt208, 3/2/15.

 1. bqt208

  bqt208 Mầm non

  Gần đây, một người bạn, hỏi tôi có thể xin vui lòng cung cấp cho một số lời khuyên rằng học sinh tiểu học có thể sử dụng khi chuẩn bị các bài thuyết trình PowerPoint cho lớp. Đối với những người bạn của những người không có con hoặc cháu ở trường tiểu học, giáo viên hiện nay đòi hỏi nhiều dự án được trình bày bằng PowerPoint nên chúng ta cần phải Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link để nâng cao chất lượng bài giảng.

  [​IMG]
  Có hai cách thức chung mà PowerPoint dường như được sử dụng trong các lớp học. Đôi khi nó được sử dụng như là một cách để định dạng một báo cáo, mà đầu ra không phải là một bài trình bày sự thật, nhưng nhiều hơn một cách để tiết kiệm giấy (cấu trúc câu được xếp loại và báo cáo có thể không được đọc thành tiếng của học sinh). Trong các trường hợp khác, PowerPoint được sử dụng kết hợp với công việc bằng văn bản khác và các sinh viên đang thực sự sử dụng nó như một công cụ trình bày nơi họ được chấm điểm dựa trên việc sử dụng các công cụ, kỹ năng nói và giữ trong thời hạn nêu. Kiểm tra các phiếu đánh giá đối với việc chuyển nhượng thường sẽ chỉ ra cách mà các giáo viên dự kiến sẽ được sử dụng Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Khi sinh viên đang sử dụng PowerPoint cho mục đích trình bày sự thật, sự thật không may là thường những đứa trẻ không nhận được nhiều sự hướng dẫn về cách tạo và cung cấp một bài thuyết trình PowerPoint hiệu quả. Vì vậy, đây là năm mẹo hàng đầu của tôi cho những sinh viên phải chuẩn bị một bài thuyết trình PowerPoint cho lớp.
  1. Tổ chức các câu chuyện của bạn trước khi Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Hãy nhớ rằng giáo viên và bạn học của bạn muốn bạn để kể câu chuyện về những gì bạn đã làm. Cho dù đó là một bản báo cáo về một cuốn sách mà bạn đọc, một con vật bạn nghiên cứu hoặc một thí nghiệm khoa học, tổ chức các câu chuyện của bạn thành một dòng chảy hợp lý của các ý tưởng. Nếu giáo viên đã cho bạn một danh sách các lĩnh vực mà họ muốn bạn để trang trải, chắc chắn rằng bạn đã bao phủ tất cả các khu vực trong bài trình bày của bạn. Tạo một slide chương trình sẽ giúp khán giả của bạn biết được những điều bạn sẽ được bao gồm (điều này cũng sẽ giúp bạn tổ chức thông tin của bạn). Có kế hoạch trình bày của bạn, do đó bạn bao gồm một ý tưởng chính cho mỗi slide. Nếu một trong những khu vực chủ đề của bạn có ba ý tưởng chính, kế hoạch sử dụng ba slide thay vì gây nhiễu tất cả mọi thứ trên một slide.
  2. Sử dụng một Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link đơn giản
  Tôi biết rằng PowerPoint cho phép bạn sử dụng hàng ngàn màu sắc, phông chữ, hình dạng và hiệu ứng động trong bài trình bày của bạn và bạn có thể nghĩ rằng họ là “mát mẻ” để sử dụng. Thực tế là tất cả những điều hoang lạc từ tin nhắn của bạn. Và giáo viên của bạn muốn bạn cung cấp rõ thông điệp của bạn. Vì vậy, sử dụng một thiết kế đơn giản. Có một màu làm nền của bạn và chọn một trong hai kiểu chữ dễ đọc (Arial và Calibri hai mà rất dễ đọc). Nếu bạn có một màu đen làm nền, dùng màu trắng là màu sắc văn bản của bạn và nếu bạn có một màu ánh sáng làm nền, sử dụng màu đen như màu sắc văn bản – điều này làm cho văn bản của bạn dễ đọc. Giữ văn bản tại 24 điểm hoặc lớn hơn để tất cả mọi người trong lớp học có thể đọc nó một cách dễ dàng.
  3. Sử dụng nhiều hình ảnh Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Hãy nhớ rằng bạn đang làm một bài thuyết trình, không đọc một báo cáo trước lớp. Slide của bạn không nên chỉ là văn bản mà bạn đang nói. Sử dụng hình ảnh, biểu đồ, đồ thị hoặc hình ảnh khác để minh họa cho ý tưởng của bạn. Bạn có thể có một tiêu đề cho slide mà giải thích những điểm bạn đang làm và một chú thích của bức ảnh để giải thích những gì khán giả được xem xét, nhưng cố gắng giảm thiểu các văn bản mà bạn có trong slide của bạn. Nếu bạn cần phải ghi danh sách, bạn có thể sử dụng một danh sách điểm viên đạn vào một slide, nhưng cố gắng để có phần lớn các slide của bạn là chủ yếu hình ảnh. Nó giữ trình bày của bạn thú vị hơn.
  4. Sử dụng thẻ cue hoặc ghi chú
  Một nỗi sợ hãi bạn có thể là nếu bạn không có tất cả mọi thứ bạn muốn nói trên slide, làm thế nào bạn sẽ nhớ nó? Đó là nơi mà thẻ cue hoặc ghi chú nói có ích. Nó là hoàn toàn OK với hầu hết các giáo viên nếu bạn sử dụng 3 x 5 thẻ hoặc ghi chú trên giấy để nhắc nhở bạn về những gì bạn muốn nói. Đừng viết ra tất cả mọi thứ bạn đang đi để nói, bởi vì đọc một kịch bản có vẻ nhàm chán. Chỉ cần viết ra những từ quan trọng hoặc cụm từ đó nhắc nhở bạn về những gì bạn cần phải nói về mỗi slide.
  5. Luyện tập tại nhà
  Cách duy nhất để có được trình bày thoải mái ở phía trước lớp học của bạn là để luyện tập làm nó ở nhà. Hãy đứng lên giống như trong các lớp học, sử dụng các ghi chú của bạn như là một hướng dẫn cho những gì bạn muốn nói, và sử dụng máy tính hoặc một bản in các slide của bạn để mô phỏng những gì nó sẽ như thế nào trong lớp. Nếu bạn muốn cảm thấy những gì nó giống như có người theo dõi bạn hiện nay, thu thập một số thành viên trong gia đình hoặc sử dụng một số con thú nhồi bông để có được hạnh phúc thoải mái ở phía trước của một nhóm. Thuyết trình có thể được vui vẻ khi bạn đã luyện tập và cảm thấy thoải mái với những gì bạn đang nói.
  Nếu bạn là cha mẹ hoặc giáo viên, cảm thấy tự do để chuyển tiếp này để các bậc cha mẹ khác, giáo viên và các nhà giáo dục cho họ để chia sẻ với trẻ em hoặc các lớp học của họ. Thay vì làm cho trẻ em của chúng tôi sợ trình bày, chúng ta hãy giúp họ được thoải mái bằng cách giải thích làm thế nào họ có thể thành công trong lớp học. Họ sẽ thực hiện các kỹ năng cho các phần còn lại của cuộc sống của họ nếu họ tìm hiểu họ khi họ còn trẻ.
   
  meohoang0205 thích bài này.

Chia sẻ trang này