Kinh điển Totto Chan – Cô bé bên cửa sổ - Tetsuko Kuroyanagi

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi p2p12411, 30/9/13.

 1. p2p12411

  p2p12411 Lớp 7

  Viết về trường Tô-mô-e và ông Sô-sa-ku Kô-ba-y-a-si, người sáng lập và điều hành trường này, là một trong những điều từ lâu tôi rất muốn làm.
  Tôi không hư cấu một tình tiết nào. Tất cả đều là những sự kiện đã diễn ra và. may thay, tôi nhớ được khá nhiều. Nhoài việc muốn ghi lại những sự kiện này, tôi còn muốn chuộc lại một lời hứa không được thực hiện. Như tôi đã kể lại trong một chương của cuốn sách, khi còn là một cô bé, tôi có trịnh trọng hứa với ông Kô-ba-y-a-si rằng, khi lớn lên tôi sẽ xin dạy ở trường Tô-mô-e.
  Rõ ràng đấy là một lời hứa mà tôi đã không thể làm tròn. Vì vậy, thay vào đó tôi xin cố gắng làm cho mọi người biết rằng ông Kô-ba-y-a-si là người như thế nào, tình thương yêu to lớn của ông đối với trẻ em và việc ông đã tiến hành giáo dục các em ra sao.

  Tôi có ý định chọn nhan đề tiếng Nhật từ một thành ngữ phổ biến từ nhiều năm nay đề cập đến những con người ở bên lề cửa sổ, có nghĩa là người ta đang ở trên mép cửa hay sắp bị đẩy ra ngoài giá lạnh. Tuy tôi thường phải đứng ở bên cửa sổ ngoài sự mong muốn để nhìn những người hát rong, tôi thực sự cảm thấy mình đã bị đẩy “ra ngoài cửa sổ” tại trường học đầu tiên đó – bị xa lánh và chịu sữ lạnh lùng.

  Đầu đề của cuốn sách ngoài những ý nghĩa đó còn có thêm một ý nghĩa này nữa: cửa sổ của hạnh phúc, cuối cùng đã mở ra trước mắt tôi, tại trường Tô-mô-e!

  Trường Tô-mô-e không còn nữa. Có lẽ không gì có thể làm cho tôi vui sướng hơn nếu biết rằng khi đọc cuốn sách này, trường đó sẽ sống lại trong tâm trí các bạn.

  Tô-ky-ô, 1982

  Nguồn: TVE; Người lập bài: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link; Bản tiếng Việt do: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link làm. Bản tiếng Anh do : NatPhung tìm được
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 29/3/15
  Cntn1903, dzunglv, b.hoang and 10 others like this.
 2. Foli

  Foli Lớp 10

  Chời ơi, mừng biết bao là có bản tiếng Anh của Tôt-tô-chan này :D Ôi, sao mình không nghĩ ra đi tìm bản tiếng Anh của cuốn sách gối đầu giường của mình nhỉ :eek:

  Cảm ơn bạn đã post nha :)
   
 3. ninhpig

  ninhpig Lớp 4

  [​IMG]

  Tác giả: Tetsuko Kuroyanagi
  Nhà xuất bản: Văn học
  Số trang: 260
  Đánh máy: vnthuquan.net
  Làm ebook: binhnx2000

  Totto-chan bên cửa sổ là cuốn sách gối đầu giường của nhiều thế hệ trẻ em trên toàn thế giới suốt ba mươi năm nay. Sau khi xuất bản lần đầu vào năm 1981, cuốn sách đã gây được tiếng vang lớn không chỉ ở Nhật Bản mà còn trên toàn thế giới. Tính đến năm 2001, tổng số bản sách bán ra ở Nhật đã lên đến 9,3 triệu bản, trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất trong lịch sử ngành xuất bản nước này. Cuốn sách đã được dịch ra 33 thứ tiếng khác nhau, như Anh, Pháp, Đức, Hàn Quốc, Trung Quốc…Khi bản tiếng Anh của Totto-chan được xuất bản tại Mỹ, tờ New York Times đã đăng liền hai bài giới thiệu trọn trang, một “vinh dự” hầu như không tác phẩm nào có được​
  Sơ lược về tác phẩm

  Vừa vào lớp một được vài ngày, Totto-chan đã bị đuổi học!!!
  Không còn cách nào khác, mẹ đành đưa Totto-chan đến một ngôi trường mới, trường Tomoe. Đấy là một ngôi trường kỳ lạ, lớp học thì ở trong toa xe điện cũ, học sinh thì được thoả thích thay đổi chỗ ngồi mỗi ngày, muốn học môn nào trước cũng được, chẳng những thế, khi đã học hết bài, các bạn còn được cô giáo cho đi dạo. Đặc biệt hơn ở đó còn có một thầy hiệu trưởng có thể chăm chú lắng nghe Totto-chan kể chuyện suốt bốn tiếng đồng hồ! Chính nhờ ngôi trường đó, một Totto-chan hiếu động, cá biệt đã thu nhận được những điều vô cùng quý giá để lớn lên thành một con người hoàn thiện, mạnh mẽ.

  (Các bạn có thể tải ebook được làm lại tốt hơn của @hungbc1010 tại Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link)

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 26/8/15
  dzunglv, flora2311, becoivn and 59 others like this.
 4. trungkho

  trungkho Lớp 4

  Bản này mình đã chỉnh sửa lại chính tả + định dạng, cũng như vài đoạn bị lỗi dịch thuật/gõ, bà con lấy lại nhé:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Chỉnh sửa cuối: 6/4/14
 5. oanh311

  oanh311 Mầm non

  Mình còn nhớ mãi bản giấy đã được xuất bản từ cách đây rất lâu rồi. Trong đó có những hình minh họa rất đẹp, những câu chuyện cảm động.
   
  Last edited by a moderator: 26/8/15
  Thai232 thích bài này.
 6. hoanga1

  hoanga1 Mầm non

  Bìa truyện dễ thương quá. Hôm ở Japan Foundation có triển lãm của cô họa sỹ vẽ bìa này thì phải. Mình không biết có nhớ chính xác không nữa :D.
   
  Last edited by a moderator: 26/8/15
  Thai232 thích bài này.
 7. hungbc1010

  hungbc1010 Lớp 4

  Từ các nguồn:
  - Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link (Thực hiện ebook: Nguyễn Kim Vỹ)
  - Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link (Thực hiện ebook: binhnx2000)
  - Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link (Thực hiện ebook: Lê Thành Trung)...
  Mình đã kiểm tra chính tả, thay tên nhân vật, địa danh, danh từ riêng phiên âm theo cách đọc tiếng Việt bằng nguyên gốc tiếng Nhật phiên âm sang hệ thống chữ cái Latin (Rõmaji) và làm lại ebook. Các nguồn trên đây đều sai chính tả, sai dấu câu khá nhiều, còn thiếu mấy chương không có trong mục lục, phiên âm danh từ riêng tiếng Việt không thống nhất... Các bạn down lại bản ebook tốt hơn này nhé!
  * * *
  Ebook này được thực hiện theo dự án “CHẾ BẢN LẠI EBOOK CŨ” của diễn đàn TVE-4U.ORG.
  Tái... phím: Admin nào nếu có đi ngang qua, rất mong tải về kiểm tra, nếu thấy ổn thì đưa link vào #1 để bạn đọc sau có được bản ebook tốt nhất nhé! Cảm ơn!
   

  Các file đính kèm:

  meocon, ngockq75, chis and 18 others like this.
 8. Cải

  Cải Cử nhân

  Đây là toàn bộ ảnh minh họa của họa sỹ Iwasaki Chihiro (岩崎 知弘) trong cuốn Totto-Chan mới tái bản của nhà phát hành Nhã Nam.
   

  Các file đính kèm:

  minabest, chis, cam_tn and 5 others like this.
 9. Tornad

  Tornad Banned

  Mình nghĩ các bạn mod chỉ nên chọn ra 1 ebook tốt nhất để giữ lại thôi. Nhiều quá member chẳng biết nên down cái nào, mà down tất cả về rồi thì cũng phải lọc để chọn ra 1 cái tốt nhất.
   
  teacher.anh thích bài này.
 10. Tornad

  Tornad Banned

  cover.jpg

  Bản sửa lỗi lần nữa.
  Bởi vì cuốn sách này quá đẹp đẽ. :)
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 16/12/15
  flora2311, becoivn, minabest and 16 others like this.
 11. quocsan

  quocsan Lớp 12

  Lại điều chỉnh thêm một ít. :)
   

  Các file đính kèm:

  An05, trungkho, VietNhan and 15 others like this.
 12. mopie

  mopie Moderator Thành viên BQT

  Bạn có bản tiếng nhật của cuốn sách này không?
  Cho mình xin với.
  Thanks.
   
 13. aquarium

  aquarium Mầm non

  Tóm lại là mình down tuốt, về xem bản nào hợp nhất thì giữ. Cuốn này nhớ đọc từ hồi 16 tuổi, giờ 31 tuổi rồi mà đọc lại vẫn cứ thấy hay và giàu ý nghĩa.
   
 14. Cải

  Cải Cử nhân

  窓際のトットちゃん. Bản tiếng Nhật.
   

  Các file đính kèm:

  dotinuhi, luklak, tbinh and 3 others like this.
 15. luklak

  luklak Mầm non

  Cảm ơn bạn rất nhiều, mình tìm bản tiếng Nhật mãi mà không ra :)
   

Chia sẻ trang này