Totto Chan – Cô bé bên cửa sổ - Tetsuko Kuroyanagi

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi p2p12411, 30/9/13.

Moderators: thanhbt
 1. p2p12411

  p2p12411 Lớp 7

  Viết về trường Tô-mô-e và ông Sô-sa-ku Kô-ba-y-a-si, người sáng lập và điều hành trường này, là một trong những điều từ lâu tôi rất muốn làm.
  Tôi không hư cấu một tình tiết nào. Tất cả đều là những sự kiện đã diễn ra và. may thay, tôi nhớ được khá nhiều. Nhoài việc muốn ghi lại những sự kiện này, tôi còn muốn chuộc lại một lời hứa không được thực hiện. Như tôi đã kể lại trong một chương của cuốn sách, khi còn là một cô bé, tôi có trịnh trọng hứa với ông Kô-ba-y-a-si rằng, khi lớn lên tôi sẽ xin dạy ở trường Tô-mô-e.
  Rõ ràng đấy là một lời hứa mà tôi đã không thể làm tròn. Vì vậy, thay vào đó tôi xin cố gắng làm cho mọi người biết rằng ông Kô-ba-y-a-si là người như thế nào, tình thương yêu to lớn của ông đối với trẻ em và việc ông đã tiến hành giáo dục các em ra sao.

  Tôi có ý định chọn nhan đề tiếng Nhật từ một thành ngữ phổ biến từ nhiều năm nay đề cập đến những con người ở bên lề cửa sổ, có nghĩa là người ta đang ở trên mép cửa hay sắp bị đẩy ra ngoài giá lạnh. Tuy tôi thường phải đứng ở bên cửa sổ ngoài sự mong muốn để nhìn những người hát rong, tôi thực sự cảm thấy mình đã bị đẩy “ra ngoài cửa sổ” tại trường học đầu tiên đó – bị xa lánh và chịu sữ lạnh lùng.

  Đầu đề của cuốn sách ngoài những ý nghĩa đó còn có thêm một ý nghĩa này nữa: cửa sổ của hạnh phúc, cuối cùng đã mở ra trước mắt tôi, tại trường Tô-mô-e!

  Trường Tô-mô-e không còn nữa. Có lẽ không gì có thể làm cho tôi vui sướng hơn nếu biết rằng khi đọc cuốn sách này, trường đó sẽ sống lại trong tâm trí các bạn.

  Tô-ky-ô, 1982

  Bản Tiếng Việt:
  View attachment 523
  Bản Tiếng Anh
  View attachment Totto-chan_Tetsuko Kuroyanagi.rar [/TD]


  Nguồn: TVE; Người lập bài: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link; Bản tiếng Việt do: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link làm. Bản tiếng Anh do : NatPhung tìm được
   
  Last edited by a moderator: 29/3/15
  An05, KhoBom, hermerry and 2 others like this.
 2. kindle

  kindle Mầm non

  Cảm ơn các bạn rất nhiều. Mình đã tìm cuốn này rất lâu, giờ mới thấy :)
   
 3. Foli

  Foli Lớp 10

  Chời ơi, mừng biết bao là có bản tiếng Anh của Tôt-tô-chan này :D Ôi, sao mình không nghĩ ra đi tìm bản tiếng Anh của cuốn sách gối đầu giường của mình nhỉ :eek:

  Cảm ơn bạn đã post nha :)
   
 4. trungkho

  trungkho Lớp 3

  Link của bản tiếng Việt đã bị hư, bà con lấy bản mới từ đây nhé:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  hermerry and hoaheo like this.
 5. hoguom

  hoguom Mầm non

  This shared file or folder link has been removed :(
   
 6. trungkho

  trungkho Lớp 3

  Oạch, ai report cái file này vậy trời. Vậy bạn lấy bản mới từ đây nhé: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  hcmangel thích bài này.
 7. KhoBom

  KhoBom Mầm non

  Cám ơn vì bản tiếng anh ^_^
   
Moderators: thanhbt

Chia sẻ trang này