Kinh điển Trăng lặn - John Steinbeck

Thảo luận trong 'Tủ sách tác giả đoạt giải Nobel' bắt đầu bởi thanhbt, 10/11/13.

 1. thanhbt

  thanhbt Học sinh Thành viên BQT

  [​IMG]

  TRĂNG LẶN

  Nguyên tác: The Moon is Down
  Tác giả: John Steinbeck
  Dịch giả: Trương Củng

  Nguồn: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Convert: Bùi Xuân Huy (santseiya_TVE)
  Ngày hoàn thành: 05/03/2007

  Trích đoạn

  Sáng chủ nhật hôm nay bưu tín viên và ông cảnh sát đi câu bằng chiếc thuyền của ông Corell, người chủ tiệm nổi tiếng. Họ thuê của ông chiếc thuyền buồm xinh xắn trọn ngày. Lúc còn ở ngoài biển xa mấy dặm họ đã thấy chiếc tàu đổ bộ nhỏ, sẫm màu lặng lẽ vượt qua họ. Vốn là quan chức của thị trấn, việc này rõ ràng là chức vụ của họ, cả hai quay thuyền trở vào, nhưng dĩ nhiên tiểu đoàn đã chiếm lấy thị trấn lúc họ cập được vào bờ. Ông cảnh sát và bưu tín viên cũng không được phép trở về văn phòng của họ ở Toà thị chính, khi cả hai kiên quyết đòi thực thi quyền hạn của mình, họ bị bắt làm tù binh và bị nhốt trong nhà giam. Bộ đội địa phương, tất cả gồm mười hai người, sáng chủ nhật hôm nay cũng đi vắng, bởi vì ông Corell, người chủ tiệm nổi tiếng, đã ủng hộ phần ăn trưa, đích ngắm, đạn dược, và giải thưởng cho một cuộc thi bắn ở một cái trảng xinh đẹp do ông ta làm chủ, cách sáu dặm sau những ngọn đồi. Bộ đội địa phương, những cậu con trai to xác, lề mề, nghe được tiếng máy bay, và từ đằng xa thấy bóng những chiếc dù, họ quay về thị trấn bằng nhịp bước nhanh gấp đôi. Khi họ đến thị trấn, quân xâm lăng phục kích họ trên đường lộ bằng súng máy. Những người lính lề mề này có rất ít kinh nghiệm về chiến tranh và hoàn toàn chưa hề biết gì về chiến bại, họ dùng súng trường nả đạn lại. Khẩu súng máy tạch tạch một hồi và sáu người lính bị bắn chết, đạn thủng lỗ chỗ, ba người khác dở chết đạn ghim lỗ chỗ, ba người còn lại mang theo súng trường trốn thoát vào trong những ngọn đồi.
   

  Các file đính kèm:

 2. 1953snake

  1953snake Sinh viên năm II

  upload_2014-11-15_22-38-24.jpeg

  Một truyện vừa rất hay của John Steinbeck (Pulitzer năm 1939 và Nobel Văn Chương năm 1962) về tinh thần kháng chiến ngoan cường và sự hy sinh của những con người bình thường trong ngôi làng nhỏ bị quân Đức chiếm đóng trong Thế Chiến Thứ II.

  Nguồn: vietmessenger.com

  (Bản tiếng Anh The Moon Is Down đã post trên diễn đàn)
   

  Các file đính kèm:

 3. vancuong7975

  vancuong7975 Banned

  Giúp mình chuyển cuốn này với @Sophia ơi!
   
 4. Sophia

  Sophia Sinh viên năm IV

  Mình gửi bạn nè
   

  Các file đính kèm:

 5. Binhquan

  Binhquan Mầm non

  Lẽ ra chỉ viết "cám ơn" người post truyện và Diễn đàn nhưng viết ngắn rồi lập đi lập lại ở những topic khác thì sợ bị pan nick. Thiệt tình là cám ơn nhiều, mong còn được đọc được nhiều sach hay trong thư viện.
   

Chia sẻ trang này