Tuổi hoa Trinh thám tài tử - Thanh Châu

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi nguyenthanh-cuibap, 16/3/15.

Moderators: Bọ Cạp
 1. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  TRINH THÁM TÀI TỬ-THANH CHÂU
  Tác giả: Thanh Châu
  Xuất bản: Tủ sách tuổi hoa
  Loại Hoa đỏ (phiêu lưu mạo hiểm)
  [​IMG]
  CHƯƠNG 1
  Bàn tay máu vừa được biết các bạn mới thành lập một nhóm lấy tên là « Trinh Thám Tài Tử ». Xin có lời chúc các bạn sẽ lập được những kỳ công rực rỡ và mong sẽ có ngày chúng ta sẽ hợp tác với nhau. Tiện đây, Bàn tay máu xin tặng một món quà sơ ngộ, đó là vài hôm nữa sẽ có một chuyện lạ xảy ra ở trường. Mong các bạn bằng lòng với món quà đó, nhưng nhớ là đừng tìm hiểu việc ấy.

  Thân ái

  Khải, Hưng và Thiện cứ đọc mãi bức thư của kẻ tự xưng là Bàn tay máu mà rất lấy làm ngạc nhiên và kính phục tác giả bức thư ấy. Bức thư thật ngắn, được đánh máy chữ không có gì lạ nhưng ở dưới có vẽ một bàn tay bằng mực đỏ như máu, nổi bật hẳn lên. Ghê quá! Cách đây hai hôm, ba đứa mới lập nhóm « Trinh thám tài tử » một cách vô cùng bí mật mà tới hôm nay đã có người thứ tư biết chuyện. Đã thế còn đòi hợp tác và tặng món quà bằng một chuyện lạ nữa chứ! Chuyện lạ ấy sẽ là chuyện gì? Bàn tay máu là biệt hiệu của ai? Làm sao người ấy lại biết được chuyện của bọn chúng? Đó là những câu hỏi nát óc mà cả ba đứa sau hơn một giờ suy nghĩ vẫn chưa tìm được lời giải đáp. Cả đến Khải, đứa cầm đầu trong bọn, mọi ngày dù gặp chuyện khó đến đâu cũng giải quyết được với một nụ cười ở trên môi. Thế mà kỳ này, Khải cũng bí nốt. Nó nhìn các bạn, thấy hai đứa kia mặt mày nhăn nhó, nhìn mình như chờ đợi, Khải bối rối vô cùng, nói:

  - Việc này thì tao chịu. Không tìm được đầu mối gì chính xác hay chắc chắn cả. Tuy thế tao nghĩ chắc đây là một trò giỡn chơi cho vui mà thôi.

  - Giỡn chơi?

  Hưng gặng hỏi như vậy, Khải bỗng cảm thấy tự tin lên một chút, đáp:

  - Phải, vì tụi mình chỉ là ba đứa trẻ con thôi, thì chắc chẳng có đảng cướp nào cần đến sự hợp tác của chúng mình đâu. Có lẽ bí mật về nhóm Trinh Thám tài tử đã bị kẻ nào nghe lóm nên viết thơ giả làm Bàn Tay Máu dọa chúng ta thế thôi.

  - Nhưng còn việc lạ sẽ xảy ra ở trường trong vài ngày nữa như trong bức thư đã nói thì nghĩa làm sao chứ ?

  - Chuyện ấy sẽ không xảy ra đâu. Chắc chắn như vậy.

  Nghe Khải quả quyết như thế, cả bọn cùng gật đầu chấp nhận ý kiến vì từ trước đến nay, Khải rất được nhóm tín nhiệm, lời nó nói chẳng khi nào sai chạy. Thế nhưng lần này thì Khải đã … lầm vì :

  Năm ngày sau, lúc bức thư của Bàn Tay Máu đã chìm dần vào trong quá khứ, lúc Khải tưởng mình đã đoán đúng thì sáng hôm ấy, lúc cả bọn vừa tới trường đã nghe học sinh trong trường xôn xao, bàn tán với nhau về một chuyện lạ. Thiện lập tức chạy đi hỏi chuyện các bạn và năm phút sau, nó chạy về, thở dốc kể lại cả nhóm nghe :

  - Ma xuất hiện ở trường mình !

  Khải thấy như mình nghe lầm. Nó hấp tấp hỏi lại :

  - Ma ? Thật không ?

  - Tao không biết có thật hay không nhưng chuyện này do chính bác gác trường thuật lại. Bác kể rằng đã ba đêm liên tiếp, bác thấy một bóng trắng đi qua đi lại trong lớp 10B3 tức là lớp tụi mình trong lúc con chó Mực tru lên những tiếng khủng khiếp.

  Cố lấy lại bình tĩnh, Khải nói với các bạn :

  - Láo ! Trường mình từ trước đến nay đã xây được hơn ba mươi năm rồi mà có thấy ma cỏ gì đâu. Bây giờ bỗng nhiên lại có ma ngang xương như vậy thì thật là vô lý, không thể chấp nhận đuợc.

  - Thế mày quên rồi sao Khải ? Mới tháng trước, thằng Sơn học lớp mình đang đứng trên lan can lầu ba bỗng nhiên không hiểu chóng mặt hay làm sao mà ngã xuống đất chết đó. Hay hồn ma của nó hiện về ?

  Nghe nói thế, cả bọn đều lạnh người như muốn run lên cho đỡ sợ.

  Hơn mười phút yên lặng trôi qua, Thiện nói tiếp :

  - Dám có ma thật lắm vì chuyện này do chính bác gác trường nói ra, mà tụi mình biết đó, bác ấy tuy già, vui vẻ nhưng chẳng bao giờ khơi khơi dựng đứng một câu chuyện như vậy đâu. À, còn một chi tiết là sau khi ma hiện ra ở trường, bác gác trường đã xin nghĩ, khiến cho ông Hiệu Trưởng hoảng sợ, hứa tăng lương mỗi tháng hai ngàn và còn bảo sẽ cúng oan hồn nữa, bấy giờ bác ấy mới chịu ở lại.

  Khải bảo vệ ý kiến của mình, n ó đưa ra thêm những chứng cớ khác :

  - Bức thư của Bàn Tay Máu đã báo trước việc này. Như vậy, chứng tỏ không có ma thực sự vì người làm sao biết trước được ma sẽ hiện ra ?

  - Hay Bàn Tay Máu chính là một tên phù thủy có tài sai khiến được ma quỉ như những chuyện đã tùng xảy ra ở bên Nam Mỹ ? Nếu vậy thì nguy lắm vì hắn đòi chúng ta cộng tác với hắn. Chúng mình sẽ đều trở thành những đầy tớ của quỉ.

  Hưng nói câu ấy với giọng run run trong khi nét mặt lộ vẻ hoảng hốt làm cho cả bọn cũng sợ lây. Khải cố gắng trấn an bạn :

  - Tao nghĩ có âm mưu mờ ám gì trong vụ này mà vì danh dự của nhóm, chúng ta phải tìm ra. Chỉ có một việc lạ là không hiểu tại sao Bàn Tay Máu lại báo cho mình biết trước việc này. Tối nay, tụi bay có dám tới trường bắt ma với tao không ?

  Ý kiến của Khải tạo bạo quá làm cho Hưng và Thiện giật mình, mặt lộ rõ vẻ ngần ngại vì dù sao, chúng cũng chỉ là trẻ con, Khải nói khích :

  - Mang tiếng là người của nhóm Trinh thám tài tử mà tụi bay nhát như thế sao ? Có vào hang cọp mới bắt đưọc cọp con chứ ! Hay tối nay tao đi một mình ?

  Câu nói ấy quả nhiên có hiệu quả. Bị chạm tới tự ái, Thiện nhìn Hưng, nói :

  - Được rồi, sợ gì ? Tối nay tao sẽ rình với mày, Còn Hưng thì sao ?

  - Cũng được.

  Câu đáp buông thõng của Hưng làm cả ba bọn thấy nản chí, Khải cố gắng cười xòa, phá tan bầu không khí nặng nề. Lúc ấy, chuông vào học vang lên, cả bọn chạy vào xếp hàng mà tâm hồn để ở đâu đâu …

  [​IMG]

   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 4/5/21
 2. daugoitrai

  daugoitrai Lớp 1

  Link bị hỏng rồi, có ai up lại link mới không? Cho mình cám ơn nha!
   
 3. Cải

  Cải Cử nhân

  Reup .
   

  Các file đính kèm:

Moderators: Bọ Cạp

Chia sẻ trang này