Cờ Trompowsky Attack – dưới nhãn quan của kỳ thủ Việt Nam!

Thảo luận trong 'Tủ sách Thể thao' bắt đầu bởi Song Ngư, 2/10/13.

Moderators: virgor
 1. Song Ngư

  Song Ngư Sinh viên năm I

  [​IMG]

  “Năm 14 tuổi, Nguyễn Ngọc Trường Sơn rời Việt Nam đến Hungary, ít ai nghĩ rằng Sơn sẽ quay về quê nhà một năm sau đó với danh hiệu Đại Kiện Tướng và hệ số Elo 2554!
  Thật kỳ lạ là cậu ta đã chơi
  1.d4 Mf6 (d5) 2.Tg5 trong tất cả các ván cờ mà mình cầm Trắng. Nhiều năm trước đó các ĐKT người Anh kể cả Adams và Hodgson đã từng chơi Trompowsky, nhưng ngày nay lại chính các kỳ thủ Việt Nam là những người đã góp phần phát triển khai cuộc này….”
  (NEW IN CHESS Yearbook 77/2005)
  Lý thuyết cơ bản về Trompowsky Attack và những ván cờ minh họa – góp nhặt tất cả các ván cờ có thể có được của các kỳ thủ hàng đầu Việt Nam trong các giải đấu quốc tế - được tổng hợp từ New in chess, Wikipedia, chessgames.com và một số nguồn khác biên tập chuyển ebook.
  Đáng tiếc là hai kỳ thủ nam có sức chơi ổn định và thành danh sớm hơn Sơn và Liêm là Đào Thiên Hải (271 ván từ 1990-2009) và Nguyễn Anh Dũng (206 ván từ 1990-2009) lại không tìm thấy một ván chơi Trompowsky nào cả chỉ trừ một ván cầm Đen chống Wang Yue trong giải Vô địch châu Á năm 2001 của ĐKT Đào Thiên Hải, các kỳ thủ nữ hàng đầu Việt Nam cũng chỉ tìm thấy database A45 của Thanh Trang.
  File PNG được gửi kèm để tiện việc phân tích.
  Các bạn cũng có thể tải luôn Trompowsky Attack (lý thuyết đầy đủ, bản tiếng Anh - PDF) Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkhoặc Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link.


  Nguồn TVE - Nick:Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  File đính kèm:[
  ATTACH] 2764[/ATTACH]
  View attachment TVE-tb-Trompowsky Attack.rar
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 15/4/15
  .Loy. thích bài này.
Moderators: virgor

Chia sẻ trang này