TL - Khác Trưởng thành - trách nhiệm là chính mình - Osho

Thảo luận trong 'Tủ sách Tâm lý - Giáo dục' bắt đầu bởi Despot, 4/10/13.

Moderators: dragonking91, mopie
 1. Despot

  Despot Lớp 11

  Tình yêu có thể có ba chiều hướng. Một là chiều hướng phụ thuộc. Đó là điều xảy ra cho đại đa số mọi người. Chồng phụ thuộc vào vợ, vợ phụ thuộc vào chồng; họ khai thác lẫn nhau, họ chi phối lẫn nhau, họ sở hữu lẫn nhau, họ biến nhau thành món hàng hóa. Chín mươi chín phần trăm trường hợp, đó là điều đang xảy ra trên thế giới này. Đó là lí do tại sao tình yêu, điều có thể mở cửa thiên đường, chỉ mở ra cửa địa ngục.

  Khả năng thứ hai là tình yêu giữa những người độc lập. Điều đó nữa cũng thỉnh thoảng mới xảy ra. Nhưng điều đó nữa cũng đem tới khốn khổ, bởi vì có xung đột thường xuyên. Không việc điều chỉnh nào là có thể; cả hai đều độc lập thế và không ai sẵn sàng thỏa hiệp, điều chỉnh với người kia.
  Nhà thơ, nghệ sĩ, nhà tư tưởng, nhà khoa học, những người sống trong một loại độc lập nào đó, ít nhất trong tâm trí họ, đều là những người không thể sống cùng được; họ là những người lập dị nếu sống cùng. Họ cho người khác tự do, nhưng tự do của họ có vẻ như dửng dưng hơn là giống tự do, cứ dường như họ chẳng quan tâm, cứ dường như chẳng thành vấn đề gì với họ cả. Họ để cho người khác có không gian riêng của mình. Mối quan hệ dường như là ở bề ngoài; họ sợ đi sâu hơn vào lẫn nhau, bởi vì họ bị gắn bó với tự do của mình nhiều hơn là với tình yêu, và họ không muốn thỏa hiệp.

  Và khả năng thứ ba là của sự tương lập. Điều đó xảy ra rất hiếm hoi, nhưng bất kì khi nào nó xảy ra thì một phần của thiên đường lại rớt xuống đất. Hai người, không độc lập cũng không phụ thuộc nhưng trong sự đồng bộ vô cùng, cứ dường như thở cho nhau, một linh hồn trong hai thân thể - bất kì khi nào điều đó xảy ra, tình yêu đã xảy ra. Chỉ gọi được điều này là tình yêu thôi. Hai chiều hướng kia không thực sự là tình yêu, chúng chỉ là sự sắp đặt - xã hội, tâm lí, sinh học, nhưng là những sắp đặt. Loại thứ ba mới có cái gì đó tâm linh...
  <Trích tác phẩm>

  [​IMG]
  OSHO
  Maturity - The Responsibility of Being Oneself


  Tên tác phẩm: Trưởng thành - Trách nhiệm là chính mình
  Tác giả: OSHO
  Dịch giả: Ngô Trung Việt
  Tủ sách: Tâm lý – giáo dục
  Nhà xuất bản : văn hóa thông tin
  Năm xuất bản :2007
  Tổng số trang :197
  Kích thước :14.5x20.5
  Gõ sách (TVE): Picicrazy
  Sửa và tạo ebook (TVE): Lilypham
  Ngày hoàn thành: 07/02/2009


  Người viết bài:
  lilypham
  Nguồn: TVE
   

  Các file đính kèm:

 2. dungreborn

  dungreborn Lớp 4

 3. nhat1395

  nhat1395 Lớp 7

  Epub gỡ DRM:
   

  Các file đính kèm:

Moderators: dragonking91, mopie

Chia sẻ trang này