Kinh điển Truyện chọn lọc nước ngoài (Tập 1) - Hoàng Lại Giang tuyển chọn [Ebolic #46]

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi Ebolic, 30/10/17.

 1. Ebolic

  Ebolic Lớp 8

  [​IMG]

  Tác phẩm: Truyện chọn lọc nước ngoài (Tập 1)
  Thể loại: Truyện ngắn
  Tác giả: Nhiều tác giả
  Dịch giả: Nhiều dịch giả
  Người tuyển chọn: Hoàng Lại Giang
  Nhà xuất bản: Tổng hợp Hậu Giang
  Năm xuất bản: 1984


  Dự án Ebolic #46
  Hợp tác cùng VCTVEGROUP


  [​IMG]

  Chín câu chuyện đến từ chín tác giả và nhiều quốc gia khác nhau.
  Mỗi câu chuyện mang lại mỗi cung bậc cảm xúc khác nhau; cuộc sống du mục nay đây mai đó của những người xư gan, cuộc đời khắc khổ của anh họa sĩ nghèo nước Nga, hay công chuyện tai quái của chàng nhân viên ở thủ đô Paris giữa lòng nước Pháp.
  Lúc thì châm biếm, lúc thì cảm thông, lúc lại than van thống thiết. Chín câu chuyện khác nhau muôn hình muôn vẻ nhưng vẫn có một điểm chung: Chúng đều là những tác phẩm kinh điển mà chất lượng đã được thời gian giữ lại, và nhiều thế hệ người đọc kiểm chứng.  1. MAKAR CHUDRA • Maxim Gorky
  2. CHIẾC LÁ CUỐI CÙNG • O. Henry
  3. NGƯỜI ĐI XUYÊN TƯỜNG • Marcel Aymé
  4. CON KỲ NHÔNG • Anton Chekhov
  5. CÁI KÍNH • Aziz Nesin
  6. QUÀ TẶNG LÚC HOÀNG HÔN • R. K. Narayan
  7. CÂU CHUYỆN TÌNH ĐẦU TIÊN CỦA TÔI • Sholem Aleichem
  8. BỨC CHÂN DUNG • Nikolai Gogol
  9. NGƯỜI THẦY ĐẦU TIÊN • Chinghiz Aitmatov


  LINK TẢI:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Last edited by a moderator: 30/10/17
  An05, vinaguy, amorphous and 40 others like this.
 2. Ebolic

  Ebolic Lớp 8

  • Tất cả tên riêng phiên âm được Ebolic thay thế về tên tiếng Pháp đối với nguyên tác tiếng Pháp, về tiếng Anh đối với nguyên tác thuộc các thứ tiếng khác Pháp; tất cả lỗi chính tả, lỗi dịch, lỗi trình bày được sửa lại đối chiếu nguyên tác của từng truyện.
  • Mục lục sắp xếp lại dựa theo độ dài tác phẩm. Bìa tác phẩm do chúng tôi thiết kế lại.
  • Những chú thích đề Tornad là của người làm ebook, chú thích không đề gì là của dịch giả.
  • Các truyện 1, 2, 3, 4, 5, 9 lấy từ các trang mạng, và được soát đối chiếu để sửa giống theo sách in, có gộp vào các đoạn văn và chú thích mà sách in in thiếu.
  • Cảm ơn bạn Bich Dung đến từ VCTVEGROUP đã tặng sách cho dự án.
  • Cảm ơn bạn Danny Do, Ntan234, Dlgofly, Thanh Thanh của Ebolic đã hỗ trợ trưởng nhóm tìm nguyên tác các truyện, đặc biệt bạn Danny Do hỗ trợ toàn bộ phần tiếng Nga cho dự án.

  Trích từ ebook

  ___

  Trông vậy chứ làm quyển này hơi bị nhọc đấy, tìm nguyên tác đã vất, mà viết cước chú vất không kém.

  Nhân tiện, mình rất thích sách cũ như vầy, bạn nào có cứ gửi nhóm mình nhé (không khuyến khích trinh thám). :D
   
 3. Ngo Ha Quyen

  Ngo Ha Quyen Lớp 4

  Chào bạn, nhóm Ebolic có trang web hay facebook không bạn?
   
 4. Ebolic

  Ebolic Lớp 8

  Có bạn, thông tin liên hệ trong ebook cũng ghi đấy bạn.

  Email: [email protected]aholic.vn
  Group: facebook.com/groups/ebolic
  Fanpage: facebook.com/EbolicEbook
   
  truongan9393 thích bài này.
 5. Bich Dung

  Bich Dung Lớp 2

  Tôi rất hiểu sự vất vả của các Bác để hoàn thành ebook này. Chân thành cám ơn tấm lòng của các Bác để mọi người có được những tác phẩm hoàn hảo để đọc và lưu giữ về sau.
   
 6. V/C

  V/C Mầm non

  Ai có sách in tập 2... không? VCTVEGROUP sẵn sàng trả giá cao để mua lại.
  Trân trọng.
   
 7. Bich Dung

  Bich Dung Lớp 2

  Theo tôi không cần phải thế đâu Bác V/C. Nói cho cùng thì đây cũng chỉ là sự lựa chọn theo ý của ông Hoàng Lại Giang về những tác phẩm mà ông cho là hay theo ý ông hoặc theo ý kiến của số đông về những truyện ngắn của nhiều tác giả mà tất cả chúng ta ai cũng đều đã từng đọc trong những tuyển tập khác với một số truyện ngắn tương tự . Vì tôi cũng có vài cuốn sách được tuyển chọn bởi người khác nhưng cũng có một số truyện ngắn tương tự và thêm vài truyện ngắn khác để dễ dàng được Sở Văn Hóa kiểm duyệt thông qua. Theo thiển ý của tôi, cũng có thể vì lý do này mà ông Hoàng Lại Giang không tiếp tục tuyển chọn nữa không chừng. Thấy Bác nôn nóng quá nên tôi phải đi lục tất cả kho sách của mình để xem có tập 2 cho Bác không. Nhưng rất tiếc là không có. Tuy nhiên tôi lại tìm thấy 2 tác phẩm của ông Hoàng Lại Giang viết, nếu các Bác thích thì tôi sẽ xem lại và post tên lên để các Bác có ý kiến. Thứ nữa, tôi xin hỏi Bác V/C và Ebolic, các Bác đều có sử dụng Viber và Zalo chứ. Vì cháu tôi đã cài vào điện thoại cho tôi 2 ứng dụng này để chia sẻ hình ảnh và video với nhau. Nếu các Bác có dùng thì dễ hơn rồi vì tôi có thể chụp hình bìa của sách mà tôi có và gửi từ từ qua Viber hoặc Zalo để các Bác xem và quyết định. Tuy nhiên phải nói trước là sách giai đoạn đó là như thế nên sẽ có cuốn scan được và có cuốn phải type. Ngoài ra, trong lúc tìm sách tôi đã tìm thấy 2 cuốn "Con cái chúng ta giỏi thật" và Vua bóng đá" của Aziz Nexin. Đây là 2 cuốn truyện đặc sắc của tác giả, rất gần gũi với xã hội VN mình lúc bấy giờ, không biết Bác Ebolic đã làm những truyện này trong tuyển tập của mình chưa.
   
 8. Chắc bạn đã có tuổi rồi nên mới phải nhờ cháu cài ứng dụng và không biết tìm kiếm thông tin trên Internet. Hai cuốn bạn nói đến (và nhiều cuốn khác của Nê-xin) đã có ebuk rồi bạn ạ.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 9. V/C

  V/C Mầm non

  Ném đá chỗ khác.
   
  annie_tuongminh thích bài này.
 10. V/C

  V/C Mầm non

  Em không sử dụng app chat bao giờ, Hangout Nhóm em thỉnh thoảng mới ngó.
  2 cuốn kia text đã có, chưa thay phiên âm thôi bác à.
   
 11. Ebolic

  Ebolic Lớp 8

  Em có Viber, để em nhắn cho bác số điện thoại rồi bác lên Viber tìm.
   
 12. Bich Dung

  Bich Dung Lớp 2

  Thứ 1, Cám ơn sự nhiệt tình chỉ dẫn của Bác. Cũng đã khá lâu tôi mới quay lại diễn đàn do bận việc nên chưa thể cập nhất hết những ebook đã được đưa lên diễn đàn. Thứ 2, đúng là tôi đã lớn tuổi rồi (60t) nên không thể nhanh nhẹn và xông xáo tìm kiếm như Bác. Hơn nữa việc nhờ cháu tôi cài giúp các ứng dụng cũng đâu có gì phải ngạc nhiên. Ông Bà mình có câu "Biết thì thưa thốt, không biết thì dựa cột mà nghe", tôi không rành thì tôi nhờ cháu tôi cài để nếu có gì trục trặc trong quá trình cài đặt nó còn biết đường xử lý, có vậy thôi. Thứ 3, sở dĩ tôi đề cập đến tên 2 cuốn sách nêu trên là vì tôi biết đó là dự án Bác Ebolic đã làm nhưng tôi chưa xem hết nội dung nên đã nêu ý kiến của mình, nhưng là với Bác Ebolic không phải Bác, mong Bác hiểu cho tôi nhé. Thứ 4, lời nói không mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau. Khi đưa ra những nhận xét, dù là với bất cứ ai mong Bác cũng nương nhẹ. Vì ta đâu biết người thật sự đằng sau một cái nick là ai (già, trẻ, lớn, bé) nên hãy tỏ chút lịch sự để không bị lỡ lời. Tôn trọng người cũng chính là tôn trọng mình đấy Bác. Còn nếu Bác xem lời tôi nói là tầm phào thì cũng tùy Bác, vì chúng ta chẳng có bất kỳ mối liên hệ nào ngoài một cái nick thế thân.
   
 13. Liên chỉ nhận xét là bạn không tự cài được máy và không biết tìm kiếm thì là bạn nhiều tuổi. Chứ Liên có chê trách gì người già không biết cài phần mềm và tìm kiếm đâu. Người già mà biết vô diễn đàn trả lời thảo luận là đáng khen rồi chứ bạn ơi.
   
: ebolic

Chia sẻ trang này