Truyện ngắn - Tản văn Truyện Ngắn Alice Munro - Alice Munro

Thảo luận trong 'Tủ sách tác giả đoạt giải Nobel' bắt đầu bởi tran ngoc anh, 11/8/16.

 1. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  y9f3x3E.jpg
  TRUYỆN NGẮN ALICE MUNRO
  Tác giả: Alice Munro
  Dịch giả: Nguyễn Đức Thanh
  Nguyễn Đức Tùng, Trần Bình Nam
  Nguồn: Sưu tầm
  Biên tập: @V.C
  Tạo bìa: @Tornad
  Tạo ebook: @inno14
  -----★-----
  • Tác Giả
  Alice Munro bắt đầu viết truyện từ những năm tháng tuổi teen. Bà xuất bản truyện ngắn đầu tiên năm 1950, khi còn ngồi trên ghế giảng đường đại học, tác phẩm có tên "The Dimensions of a Shadow". Năm 1968, khi Munro 37 tuổi, tuyển tập truyện ngắn "Dance of the Happy Shades" ra đời, nhận được sự chú ý lớn trong giới văn chương Canada. "Dance of the Happy Shades" cũng lập tức được trao giải Governor General - giải thưởng văn học lớn của Canada - dành cho lĩnh vực văn học hư cấu.
  Năm 1971, bà xuất bản tuyển tập truyện ngắn "Lives of Girls and Women", được các nhà phê bình đánh giá là một tiểu thuyết có tính giáo dục lớn. Sau đó, nhiều tuyển tập khác lần lượt ra đời: "Something I've Been Meaning to Tell You" (1974), "Who Do You Think You Are?" (1978 - thắng giải Governor General), "The Moons of Jupiter" (1982), Runway (2004 - tác phẩm đã được dịch sang tiếng Việt với tiêu đề "Trốn chạy"), "The View from Castle Rock" (2006), "Too Much Happiness" (2009)... Tuyển tập "Hateship, Friendship, Courtship, Loveship, Marriage" (2001) của Munro là chất liệu chính cho bộ phim "Away from Her" của đạo diễn Sarah Polley năm 2006.
  Tổng cộng, Alice Munro đã xuất bản 14 tuyển tập truyện ngắn trong quãng đời viết lách của mình, chưa kể nhiều tác phẩm lẻ khác. Tuyển tập gần đây nhất của bà là "Dear Lifer" phát hành năm 2012. Bà cũng nhận nhiều giải thưởng văn chương, trong đó có giải Man Booker Quốc tế 2009 và ba giải thưởng Governor General danh giá của Canada. Đầu năm nay, nhà văn 82 tuổi đã thông báo kế hoạch gác bút, rời bỏ công việc văn chương để tận hưởng những năm tháng cuối đời.
  Ngày 10/10, Alice Munro vượt qua nhiều tên tuổi lớn khác của văn học thế giới để nhận giải Nobel lần thứ 106. Trong lời công bố của Viện Hàn Lâm Thụy Điển, bà được mệnh danh là "bậc thầy của truyện ngắn đương đại".
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 11/8/16
 2. VC.90

  VC.90 Lớp 2

  Cuốn cuối cùng, nghỉ luôn làm ebook.
   
  Bọ Cạp and B.bilant like this.
 3. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  Này này còn cuốn Quán rượu đó nha :))
   
  B.bilant thích bài này.
 4. VC.90

  VC.90 Lớp 2

  Hê hê, Bác yên tâm, em nhớ rất rõ, khi xong sẽ chuyển cho bác! Hiện tại em đang mắc nợ cuốn khác. Chỉ còn đúng hai cuốn nữa thôi. Đây là cuốn cuối do em post.
   
 5. kaoaye

  kaoaye Lớp 8

  Sao lại nghỉ? Bác mà nghỉ anh em buồn lắm nha!


  Sent from my iPhone using Tapatalk
   
  tdvien thích bài này.
 6. VC.90

  VC.90 Lớp 2

  Do công việc bạn ơi! Định nghỉ tháng trước rồi, cũng có thông báo cho đồng đội từ lâu, nhưng vì còn mấy cuốn nên cố đến bây giờ. Mà cũng chỉ nghỉ làm ebook thôi, chứ có cuốn nào hay mà rinh được thì vẫn quăng lên như thường.
   
 7. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  May quá, hóa ra lý do cá nhân chứ không phải giận dỗi vụ gác sách nhỉ :p
   
 8. kaoaye

  kaoaye Lớp 8

  A mà tôi đang đợi cuốn Người ru ngủ đấy! Làm nốt rồi hãy nghỉ nhá! :)


  Sent from my iPhone using Tapatalk
   
 9. VC.90

  VC.90 Lớp 2

  Ngày trước mà không thèm chấp, huống hồ chuyện vặt bên ngoài, nếu như mà trái ý thì em sẽ làm ngược lại, chứ chưa chịu thua ai bao giờ.
   
 10. VC.90

  VC.90 Lớp 2

  Đại ca @NQK đang giải quyết.
   
 11. NQK

  NQK Lớp 10

  [​IMG]

  Thứ tự là dưới trên giữa
   
 12. Cảm ơn nhiều!
   

Chia sẻ trang này