Thảo luận Truyện ngôn tình-hay & dở

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi pinoko, 26/2/16.

 1. pinoko

  pinoko Lớp 4

  Cảm ơn bác ,em sẽ đọc hai cuốn sách bác giới thiệu coi sao
  :Rotmat4:
   
  Mây_Chelski thích bài này.
 2. B.bilant

  B.bilant Lớp 2

  Ngôn tình - tại sao không?

  Thấy nhiều bạn có vẻ quá thành kiến với ngôn tình (mà đúng là chuyện này cũng có lý do của nó - đã được đề cập nhiều). Mình là đứa thập cẩm, chẳng thể loại chi mà không chọt thử. Thể loại nào cũng có cái hay, cái đáng học hỏi, chỉ là ít hay nhiều thôi. So với cái thực tế phũ phàng, khắc nghiệt, đôi khi đọc một cái gì đó để tâm hồn lạc quan hơn, tin tưởng vào tình yêu hơn cũng tốt mà.

  Đề xuất:
  - Tác giả:
  + Thái Trí Hằng (Ngoảnh đầu nhìn lại, Lãng quên)
  + Cửu Lộ Phi Hương (Tam Sinh, Nhất thời xúc động bảy kiếp xui xẻo, Ti Mệnh,.. )​
  - Phim chuyển thể: Lang Nha Bảng, Hoa Thiên Cốt.
   
 3. Ban Tang Du Tử

  Ban Tang Du Tử Moderator Thành viên BQT

  Dạo này các bác đọc ngôn tình gì?
   
  hoalienbao thích bài này.
 4. V-C

  V-C Lớp 4

  Cùng một giuộc với Ngôn Tình là Tiên Hiệp, cũng có hay dở, nhưng cái không thể chối cái là số lượng người đọc và truy cập ăn đứt mọi thể loại khác.
   
  hoalienbao, pinoko and Zhiqiang like this.
 5. Deathshine

  Deathshine Administrator Thành viên BQT

  Mình cũng là fan của ngôn tình nè, mà giờ không biết đọc quyển nào vì đọc nhiều quá, thấy na ná giống nhau.
  Đang ở trong thời kỳ khủng hoảng tìm truyện thay thế hoặc truyện nào mới mới hay hay :(
   
  hoalienbao thích bài này.
 6. Lannguyễn1021

  Lannguyễn1021 Mầm non

  Mình thích tác giả Tân Di Ổ, các bạn có truyện nào tương tự, của tác giả khác cũng được giới thiệu cho mình được không?
  Ngày trước mình đọc ngôn tình nhiều lắm, đủ thể loại, thích các tác giả như : Tân Di Ổ, Cố Mạn, Đinh Mặc..., đặc biệt thích hình tượng nhân vật nữ trong truyện của Tân Di Ổ.
  Lâu rồi mình không đọc, muốn được các bạn giới thiệu ạ
  Mình cảm ơn
   
 7. Lannguyễn1021

  Lannguyễn1021 Mầm non

  Em thấy hình như mọi người mặc định Trung Quốc = Ngôn tình hay sao ấy, hihi
   
 8. HUYEN_NM

  HUYEN_NM Mầm non

  Thị hiếu
  Mình nghĩ là tùy vào thị hiếu người đọc sẽ định hình đặc điểm hay hay dở của một tác phẩm, hay cụ thể ở đây là ngôn tình.
  Đối với cá nhân mình, tiểu thuyết ngôn tình mang một giọng điệu, thần thái, chất văn không thật và không sâu sắc. Vì đặc ngôn là "ngôn tình" nên nội dung chủ đề của nó cũng mang tính chất "tình hóa", đưa tình cảm vào trung tâm, khiến cho đời sống của nhân vật không thực tiễn lắm. Phạm vi truyền tải của ngôn tình đồng thời rất hẹp và nông. Khi đọc một tác phẩm ngôn tình, trong đấy, cốt truyện là trụ cột chính, các yếu tố bám vào trụ cột là nhân vật, tình tiết được phô ở mức tràn lan, một motip chung, cách đọc ngôn tình cũng rất phổ thông, không cần chuyên tâm nghiên cứu, mở rộng, chức năng chính của thể loại văn học này là giải trí (theo ý kiến cá nhân mình là vậy). Khi bao quát tác phẩm, người đọc sẽ không rút ra được một triết lý hay làm sâu sắc thêm tâm hồn mình, chức năng văn học đã được tối giản hóa trong các tiểu thuyết ngôn tình.
  Từ một vài phân tích nhìn nhận từ khía cạnh cá nhân, xét trong diện văn học và chức năng của nó, ngôn tình chưa xứng đáng với từ "hay".
   
  pinoko and Thu VO like this.
 9. hoalienbao

  hoalienbao Banned

  tây lông cũng sáng tác ngôn tình nhiều có khi trước cả "Tunh hoành". ngôn tình hay có thể kể: me before you, love actually, the notebook, the choice.. toàn được chuyển thành movies hết và đều thành công.

  gần đây,truyện đặc biệt thành công đầy chất ngôn tính sến súa mang chất ngôn tình Tung của là fifty shades of grey. bản movie của truyện này cũng rất thành công về thương mại. tôi xem phim thấy dở kinh được.
  nội dung phim chả hài hước gì mà lại còn cực sến kiểu chàng nhà giàu yêu cô nàng bình dân yếu đuối, thùy mị.. tưởng tây lông được giáo dục tư duy thực tế chứ mà cũng mơ mộng hão huyền như teen teen Á Đông. xem phim xong mới nhận ra điều này vì lợi nhuận thu được đủ làm chục phim nữa như vậy vẫn còn lãi. chỉ biêt ngã mũ trước đội marketing của hollywood,năm bắt thị hiếu quá tốt.

  trong box dịch thuật nhiều bạn dịch ngôn tình tây bương lắm, nếu bạn nào quan tâm.
   
  Chỉnh sửa cuối: 5/1/18

Chia sẻ trang này