LS-Thế giới Tư bản thân hữu Trung Quốc - Minxin Pei

Thảo luận trong 'Tủ sách Lịch sử - Địa lý' bắt đầu bởi V/C, 22/3/20.

 1. V/C

  V/C Mầm non

  IMG_20190714_0001.png
  Tư Bản Thân Hữu Trung Quốc
  Tác giả: Minxin Pei
  Dịch Giả: Nguyễn Đình Huỳnh
  Công ty phát hành Phương Nam
  NXB Hội Nhà Văn
  —*—
  Giới Thiệu
  Tư bản thân hữu từng là một hiện tượng mang tính toàn cầu. Ngày nay, cụm từ này được biết tới nhiều nhất tại những quốc gia đang phát triển, nhất là những quốc gia đang trong quá trình chuyển đổi từ nền kinh tế chỉ huy, kế hoạch hóa sang nền kinh tế thị trường. Không có gì phải tranh luận tiếp khi khẳng định: Tư bản thân hữu là nguồn gốc của tham nhũng và lũng đoạn quyền lực. Nó cũng là nguyên nhân của bất ổn chính trị, tạo ra bất công trong tiếp cận các cơ hội mưu sinh, thăng tiến cũng như phân bổ lợi ích và hơn thế, nó cổ vũ, đồng thời là chỗ dựa cho những thế lực muốn mafia hóa quyền lực Nhà nước.
  Cuốn sách này sẽ nói rõ hơn với bạn đọc về cách thức mà các nhóm lợi ích, trước hết là các nhóm thân hữu đã chi phối quyền lực, thao túng quyền lực để cuối cùng lấy cắp tài sản quốc gia rồi chia chác cho nhau và bị trừng phạt như đã, đang và sẽ còn diễn ra ở Trung Quốc như thế nào. Tất cả các tư liệu liên quan đến những vụ án lớn, đa phần là án tham nhũng - gồm tham nhũng tiền bạc và quyền lực - gắn với các nhóm tư bản thân hữu và phản ánh hiện tượng vừa nêu, đều được tác giả khai thác từ nguồn chính thống, công khai của chính phủ Trung Quốc.
  —★—
  tve-4u
  [VCTVEGROUP]
  • DOWNLOAD: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  • Bởi vì cuốn này lúc tôi cắt gáy mới biết là siêu khó khi ra text, nên tôi post bản pdf đẹp do @tran ngoc anh làm, ai đã đăng ký tham gia soát lỗi & những bạn đã đóng góp cho tve-4u thì hãy đưa gmail để tôi add nhé!
  Trân trọng.​
   
 2. V/C

  V/C Mầm non

  Bạn nào tên gmail khác với nick trên tve-4u thì sms để tôi biết nhé!
   
 3. minh96

  minh96 Mầm non

  Gửi cho t vào email quangminh0605@gmail.com nhé. Cám ơn bạn!
   
 4. metalheart5410

  metalheart5410 Lớp 6

 5. V/C

  V/C Mầm non

  Chỉ có những người đã đóng góp cho tve-4u, hoặc cho nhóm thì mới tải được. Tôi thấy quá trình hoạt động của bạn trên diễn đàn là chưa đóng góp gì cho thư viện cả.
   
 6. kerry_13

  kerry_13 Lớp 4

 7. tru5tzz

  tru5tzz Mầm non

 8. Minhtamtran

  Minhtamtran Mầm non

  Đóng góp thì phải thuận tiện và phù hợp chứ bạn. Ai thích đọc sách cũng muốn góp một chút. Nhưng làm như thế nào phải nói để biết cách làm. Cám ơn nhiều
   
: vctvegroup

Chia sẻ trang này