Hồi ký Tự truyện Từ chiến trường khốc liệt - Peter Arnett

Thảo luận trong 'Tủ sách Hồi ký - Tiểu sử' bắt đầu bởi nguyenthanh-cuibap, 29/3/16.

Moderators: Vivi1101
 1. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  TỪ CHIẾN TRƯỜNG KHỐC LIỆT
  (Nguyên tác: Live From The Battefield)
  Tác giả: Peter Arnett
  Nhà Xuất bản:Thông Tấn
  Nguồn: ThuQuan.vn
  Tạo bìa: inno14
  Biên soạn: Văn Cường
  Tạo Ebook: QuocSan
  Định dạng epub-pdf-mobi

  [​IMG]
  Peter Arnett là người Mỹ gốc New Zealand, phóng viên nổi tiếng của Hãng AP, CNN, người đã có mặt ở miền Nam Việt Nam từ những năm 1962 cho tới 1975, chứng kiến rất nhiều sự kiện lịch sử trong chiến tranh Việt Nam và giờ khắc sụp đổ của chính quyền ngụy Sài Gòn.
  Cuốn sách được xuất bản lần đầu tại Mỹ năm 1995, sau đó được tái bản nhiều lần, gây tiếng vang lớn và hấp dẫn độc giả. Dư luận trong và ngoài nước Mỹ đánh giá “Đây là một cuốn tự truyện hay nhất”, “Một cuốn hồi ký mẫu mực”, “Một tài liệu có sức mạnh hay nhất”, v.v.
  Từ chiến trường khốc liệt – cuốn tự truyện – hồi ký mang tính báo chí được ghi chép cẩn thận, công phu, là tập tài liệu lịch sử vô cùng quý giá của một phóng viên chiến trường, gần như dành cả phần lớn thời gian cuộc đời mình viết về đề tài chiến tranh. Ông viết về tất cả những điều cảm nhận, trải qua, chứng kiến ở những nơi chiến sự mà Ông đặt chân tới: VIệt Nam, Lào, Iran, Iraq, Afganistan…
  Trong cuốn sách, tác giả ghi lại khá kỹ về những sự kiện Chiến tranh Việt Nam, diễn biến những hoạt động tác chiến ở chiến trường, đặc biệt là những sự kiện dấu mốc như: cuộc đấu tranh, biểu tình của các tăng ni, phật tử ở Huế, vụ tự thiêu của nhà sư Thích Quảng Đức, cuộc đảo chính lật đổ anh em Ngô Đình Diệm, các trận đánh, các chiến dịch lớn giữa quân Mỹ – Ngụy và quân giải phóng miền Nam Việt Nam, cuộc nổi dậy Tết Mậu Thân 1968, các chiến dịch dẫn tới giải phóng Sài Gòn và cuối cùng là giờ khắc sụp đổ của chế độ ngụy quyền Sài Gòn,.. cùng tâm trạng hoang mang, bi quan, thất vọng của các tổng thống, tướng tá Mỹ, ngụy tham gia điều hành bộ máy chiến tranh trước các sự kiện. Tất cả được tác giả ghi chép và kể lại một cách chân thực, khách quan với tư cách là một phóng viên chiến trường chuyên nghiệp. Chính những tin, bài, phóng sự của tác giả được đăng tải trên báo chí khi đó đã gây tranh cãi và có tác động ảnh hưởng sâu sắc tới dư luận Mỹ và nhiều nước trên thế giới, làm cho nhân dân Mỹ và nhân dân nhiều nước trên thế giới hiểu đúng hơn về cuộc chiến tranh Việt Nam. Nhờ đó mà Perter Arnett đã giành được giải thưởng báo chí Pulitzer danh giá vào năm 1966 và rất nhiều giải thưởng khác.
  [​IMG]
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Trong file nầy có thêm định dạng PDF


   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 18/5/16
 2. Cuốn này chia ra để tiện cho người tải cậu này!
   
 3. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  OK! Tại có thêm file PDF nên mình mới gom chung.
   

  Các file đính kèm:

 4. lys97

  lys97 Mầm non

  Mình đọc tới Phần 2, Chương 2: "Trận đánh đầu tiên" có đoạn khi nói về vũ khí của lính sư đoàn 21 có dịch là "ống bơm mỡ", chỗ này mình nghĩ đây là súng tiểu liên M3 có biệt danh "Grease gun". Bạn nào có bản gốc có thể kiểm tra lại giùm xem đúng không nhé.
   
  nguyenthanh-cuibap thích bài này.
 5. soloshevcento

  soloshevcento Lớp 5

  Sách chủ yếu nói về trải nghiệm cá nhân của tác giả về các cuộc chiến chứ không có cái nhìn toàn cục nhưng vẫn có nhiều chi tiết hay.
  Mình gửi lại bản soát tương đối lỗi chính tả và có hiệu đính một số tên riêng. Mong bạn nào đọc lần sau sửa thêm.
   

  Các file đính kèm:

Moderators: Vivi1101

Chia sẻ trang này