Quản trị Tư duy chiến lược

Thảo luận trong 'Tủ sách Kinh tế - Quản trị' bắt đầu bởi duc_lan_94, 4/10/13.

Moderators: thanhbt, TĐT
 1. duc_lan_94

  duc_lan_94 Lớp 7

  Tư duy chiến lược là nghệ thuật vượt qua đối thủ cạnh tranh, với nhận thức rằng họ cũng đang cố gắng vượt qua mình. Mỗi chúng ta đều phải áp dụng tư duy chiến lược cách này, hoặc cách khác tại nơi làm việc và ngay ở nhà. Thương gia và các doanh nghiệp sử dụng những chiến lược cạnh tranh phù hợp để tồn tại. Chính trị gia phải tạo ra những chiến lược quảng bá để được trúng cử và đưa ra những chiến lược hành pháp để thực hiện được những định hướng của họ. Các huấn luyện viên bóng đá vạch ra các kế hoạch chiến lược để các cầu thủ tiến hành trên sân bóng. Các bậc cha mẹ muốn giúp giáo dục con cái cũng phải trở thành những nhà chiến lược nghiệp dư. Trong 40 năm qua, những chiến lược điều tiết siêu năng lượng hạt nhân đã đảm bảo sự sinh tồn cuả trái đất.

  Tư duy chiến lược đúng đắn trong nhiều hoàn cảnh khác nhau vẫn luôn là một nghệ thuật. Nhưng nền tảng của nó được xây dựng trên một số nguyên tắc cơ bản - một khoa học về chiến lượ. Mục đích của tác giả trong việc viết cuốn sách này là người đọc từ những lĩnh vực và nghề nghiệp khác nhau có thể trở thành những nhà chiến lược giỏi hơn nếu họ biết được những nguyên tắc này.

  Ngành khoa học xã hội chuyên nghiên cứu quá trình ra các quyết định chiến lược được gọi là " Lý thuyết trò chơi ". Các trò chơi trong lý thuyết này bao gồm từ chơi cờ đến nuôi dạy trẻ, từ quần vợt đến các thương vụ thâu tóm trong kinh doanh, từ quảng cáo đến kiểm soát chạy đua vũ trang. Để chơi được những trò chơi này đòi hỏi rất nhiều loại kỹ năng khác nhau. Các kỹ năng cơ bản như khả năng ném trúng bóng vò rổ, sự am hiểu về các tiền lệ trong luật, hay chơi bài pôkê, thuộc về một loại kỹ năng, tư duy chiến lược là một loại khác.Tư duy chiến lược bắt đầu từ những kỹ năng cơ bản của bản thân bạn và xem xét xem làm thế nào để sử dụng chúng một cách tốt nhất. Là một luật sư bạn phải ra một quyết định có tính chất chiến lược để bảo vệ thân chủ của bạn. Là huấn luyện viên biết được đội bóng đá của bạn chuyến bóng hay dẫn bóng tốt đến đâu và đội kia phản ứng lại trước mỗi chọn lựa như thế nào, là huấn luyện viên bạn sẽ phải ra quyết định nên chuyền bóng hay dẫn bóng, tư duy chiến lược còn có nghĩa là biết khi nào không nên chơi.


  Đây là 1 cuốn sách chứa đựng những kiến thức rất hay về cách mà bạn suy nghĩ, thiết lập chiến lược và đưa ra quyết định cuối cùng để làm sao đạt được lợi ích tối ưu nhất so với đối thủ, tuy nhiên mình có 1 lời khuyên rằng bạn nên sở hữu 1 vốn kiến thức nền về quản trị, chiến lược cạnh tranh, điều hành...... trước khi đọc cuốn này để có thể hiểu hết tất cả cái hay của nó, bởi vì cuốn này khá "xương". Nếu bạn mới bước đầu tìm hiểu về lĩnh vực kinh tế, quản trị, chiến lược thì mình khuyên bạn hãy tìm hiểu 1 số cuốn sách khác trước.


  Link định dạng PRC
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Link định dạng PDF
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Người gửi: pi22031990; Nguồn: TVE
   
  KhoaDG, vu thien vu, vimkaia and 24 others like this.
 2. noheo1304

  noheo1304 Mầm non

  thanks ad
   
 3. ShareExp

  ShareExp Lớp 3

  Tks
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/10/20
 4. lanpng

  lanpng Mầm non

  thank you
   
 5. Huyenobiet

  Huyenobiet Mầm non

  link die rồi bạn ơi..
   
 6. vinaguy

  vinaguy Lớp 10

  Mời bác:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Quoc Tung 1989 and votanhau like this.
Moderators: thanhbt, TĐT

Chia sẻ trang này