Kỹ thuật Từ Hiệu Ứng Cánh Bướm Đến Lý Thuyết Hỗn Độn - James Gleick

Thảo luận trong 'Tủ sách Khoa học' bắt đầu bởi Sophia, 20/12/15.

 1. Sophia

  Sophia Sinh viên năm II

  img747.gif
  Thông tin chi tiết:

  Công ty phát hành: NXB Trẻ
  Nhà xuất bản: NXB Trẻ
  Trọng lượng vận chuyển (gram): 375
  Kích thước: 14.5 x 20.5 cm
  Tác giả: James Gleick
  Số trang: 370
  Ngày xuất bản 02-2010

  Giới thiệu nội dung:

  Đây không phải là một cuốn sách thiên về khoa học. Trên các trang sách người đọc bắt gặp nhiều người phi thường và lập dị như: người đã xây dựng và và điều chỉnh cuộc sống của mình dựa trên chiếc đồng hồ 26h. Tác giả giải thích một cách xuất sắc quá trình suy nghĩ và lập luận tìm hiểu, nghiên cứu các vấn đề về hỗn loạn.

  Về Tác giả

  JAMES GLEICK là nhà văn khoa học hàng đầu của Mỹ. Ông sinh năm 1954 tại New York. Năm 1976, ông tốt nghiệp đại học Harvard và đảm nhiệm nhiều cương vị khác nhau ở báo New York Times cho tới khi ông nghỉ việc để viết cuốn sách mà bạn đang cầm trên tay, Từ hiệu ứng con bướm đến lý thuyết hỗn độn (1987) - thường gọi tắt là hỗn độn. Cuốn sách ra đời ngay lập tức đã nổi tiếng, và được coi là đã làm thay đổi nhận thức của nhân loại, trở thành cuốn sách best-seller trên khắp thế giới, và đã được dịch ra 25 thứ tiếng. Nhờ cuốn sách này, Gleick được ghi công là người đã phổ biến thuật ngữ "hiệu ứng con bướm" trong văn hóa đại chúng. Hỗn độn đã được vào vòng chung khảo của Giải thưởng sách quốc gia.

  Sau khi trở lại làm việc cho tờ Times, với vai trò là phóng viên khoa học, ông đã tập trung trong hai năm để viết về những lĩnh vực kỳ bí của toán học và vật lý. Sau cái chết của nhà vật lý thiên tài Richard Feynman, ông lại rời báo Times một lần nữa để viết cuốn tiểu sử: Thiên tài: cuộc sống và sự nghiệp khoa học của Richard Feynman (1992). Năm 2003 Gleick còn cho ra đời một cuốn tiểu sử khác cũng rất có tiếng vang, đó là cuốn Isaac Newton. Cả cuốn Thiên tài và Isaac Newton đều đã được đưa vào danh sách xét Giải Pulitzer. Gleick sắp cho ra đời cuốn sách đang rất được mong đợi, đó là cuốn Thông tin viết về lịch sử công nghệ thông tin.

  Link down:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  P/s: bạn nào giúp mình up sang host khác với. Mình cám ơn
   
  Last edited by a moderator: 21/12/15
 2. nistelrooy47

  nistelrooy47 Lớp 1

  CHM16, pdkhoa, myeongwol and 15 others like this.

Chia sẻ trang này