Làm người Từ nụ tới hoa

Thảo luận trong 'Tủ sách Tâm lý - Giáo dục' bắt đầu bởi minhbn9999, 20/3/17.

Moderators: dragonking91, mopie
 1. minhbn9999

  minhbn9999 Mầm non

  Cuốn sách tổng hợp rất nhiều câu chuyện ngắn , bài viết dễ hiểu khi đọc nhưng lại ẩn chứa nội hàm sâu sắc bên trong .
  Cuốn sách thể hiện giá trị tinh thần , trí huệ của người xưa được đúc kết từ hàng nghìn năm lịch sử . Những bài học giúp chúng ta giải quyết vấn đề khó khăn trong công việc, sức khỏe , tình yêu ...giúp chúng ta tìm được ý nghĩa , mục đích của cuộc sống . Nội dung từ dễ hiểu đến nội hàm sâu sắc , đi từ khoa học tới tâm linh , khai mở bí ẩn từ quá khứ tới tiên tri về tương lai trong kinh Phật , Thiên Chúa Giáo , Cơ Đốc giáo , ...
  Mình đã đưa cho rất nhiều người đọc , đa phần mọi người đều khen hay . Mình tin các bạn đọc cuốn sách này với tâm tĩnh lặng suy ngẫm sẽ cảm nhận được giá trị của cuốn sách .
   

  Các file đính kèm:

 2. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  Cuốn này ngoài một số mẩu về ý nghĩa cuộc sống thì những mẩu còn lại bác bỏ khoa học, tuyên truyền, nhồi nhét tư tưởng của Pháp Luân Công. Tôi không biết chủ topic có phải là đệ tử của Lý Hồng Chí hay không nhưng nói chung với tôi, một người vô thần, thì cuốn này chẳng có chút giá trị nào hết.
   
 3. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  Quyển nầy lúc trước bạn minhbn9999 có gửi text nhờ anh em tạo ebook dùm, mình và VC đã làm rồi có đóng cả bìa, nhưng nay bài đó đã được gở đi rồi.
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  [​IMG]
  [​IMG]
   
  tran ngoc anh thích bài này.
 4. V/C

  V/C Mầm non

  Có thông báo đấy cùi bắp.
  Nghe bảo bổ sung & chỉnh sửa gì đấy.
   
  nguyenthanh-cuibap thích bài này.
 5. minhbn9999

  minhbn9999 Mầm non

  Chính các nhà khoa học cũng đang thừa nhận khoa học đang hạn chế con người , con người không phải từ khỉ tiến hóa thành ... cuốn sách có điều gì phản khoa học . Bạn là người vô thần , bạn tin vào khoa học , nhưng các nhà khoa học lại đang tin vào thuyết hữu thần ...
   
 6. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Trước giờ có ông khoa học nào bảo loài người tiến hóa từ khỉ đâu mà giờ lại đang thừa nhận trở lại là không phải? Chỉ có thuyết tiến hóa từ vượn người thôi à! :D

  «GT3»
   
  123phat thích bài này.
 7. V/C

  V/C Mầm non

  Chẳng phải. Người Tàu là do Nữ Oa nặn, Phương Táy do Chúa Trời thiết kế.... Việt mình thì do Long Quán & Âu Cơ. Trẻ con đều biết.
   
  123phat thích bài này.
 8. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  Tôi chẳng muốn tranh cãi với một người quá tin vào thánh thần như bạn, chỉ xin hỏi bạn nếu không từ vượn người thì từ cục đất của Chúa Trời với cái rẻ xương sườn của Adam chắc? Nếu có mời bạn dẫn chứng bằng các bài báo khoa học nhé.

  Các nhà khoa học bên tôn giáo có thể tin vào tôn giáo, đó không phải là đại diện toàn bộ giới khoa học, cũng như họ có những nhà khoa học cực đoan phản đối tình dục đồng giới, nhưng đó không phải toàn giới khoa học phản đối chuyện đó.
   
  tran ngoc anh and 123phat like this.
 9. minhbn9999

  minhbn9999 Mầm non

  Mã:
  http://www.daikynguyenvn.com/khoa-hoc-cong-nghe/su-that-ve-thuyet-tien-hoa-ky-2-gioi-khoa-hoc-dang-tu-bo-hoc-thuyet-darwin.html
  Mã:
  http://trithucvn.net/khoa-hoc/9-ly-do-chung-minh-thuyet-tien-hoa-cua-darwin-sai.html
   
  Last edited by a moderator: 7/5/17
 10. minhbn9999

  minhbn9999 Mầm non

  Mã:
  http://chanhkien.org/2017/02/pha-giai-nhung-nghi-hoac-ve-su-ton-tai-cua-than-1.html
  thuyết tiến hóa của darwin nó hủy diệt nhân loại khủng khiếp như nào , thì nhìn vào thực tế hiện nay thì biết . Thực tế xã hội là bằng chứng chân thực nhất . Nó dẫn đến đạo đức bại hoại không gì là không làm , con người chỉ biết ích kỷ , tranh đấu , tàn phá hủy diệt lẫn nhau , một loạt tư tưởng đả phá .... cứ tiếp diễn như này mãi xem , nhân loại đi về đâu . Chẳng phải thực tế , con người đang tự tàn phá lẫn nhau , động vật , nguồn nước... thiên nhiên đang hủy hoại dần dần . Các nhà khoa học cũng biết trước trái đất đang biến đổi quá lớn và bại hoại dần dần nhưng bất lực ko cách nào cản đc . Nguyên nhân là đạo đức con người bại hoại , đạo đức bại hoại là vì con người đa số tin vào thuyết vô thần
   
  Last edited by a moderator: 7/5/17
 11. V/C

  V/C Mầm non

  Hic, nếu nhân loại tin vào thuyết hữu thần cả thì con người lại vào hang sống đấy bạn, lại thành khỉ mất.
  Để đạt được những thành tựu như hôm nay con người phải tự lao động & sáng tạo, chẳng thần thánh nào giúp cho đâu.
   
  tran ngoc anh thích bài này.
 12. minhbn9999

  minhbn9999 Mầm non

  khoa học kĩ thuật cao tiên tiến , nhưng con người không có đạo đức . Thì tiên tiến để làm gì , để đưa con người nhanh xuống hủy diệt ak . Nhìn vào thực tế ngày nay sau 1 thời gian dài trong sống trong thuyết vô thần , kết quả như nào mọi người tự rõ . Ra ngoài đường trộm cắp , lừa đạo , thực phẩm hóa chất ... vì họ nghĩ mình sống hạnh phúc là đc rồi , người khác họ sống đau khổ hay không họ ko cần biết . Họ nghĩ chết là hết , họ mặc sức hưởng thụ đời này khi còn sống , còn ở ngoài họ gây đau khổ cho người khác họ không quan tâm . Nhưng sau hàng nghìn năm , các nhà khoa học đã chưng mính đc con người có nhiều kiếp sống , chết ko phải là hết .
   
 13. V/C

  V/C Mầm non

  Mô phật, chẳng phải là thánh để lo "khổ - sướng" của nhân loại, ngày kiếm ăn ba bữa đã trật mặt rồi. Tháng này định sắm một thằng khoa học mà lại trật.
  Theo thuyết duy tâm thì con người có nhiều kiếp? Vậy 99% phụ nữ ở Afghanistan kiếp trước chắc làm “ác" ghê lắm, bởi vì kiếp này họ khổ như chó. Còn đàn ông ở đây kiếp trước chắc hảo hảo cả.
   
 14. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  Cái này dễ giải thích chú ạ, ở Afghan kiếp trước phụ nữ là đàn ông và ngược lại đấy = )) Cứ luân hồi mỗi kiếp một giới tính cho nếm trải đủ buồn vui sướng khổ, ha ha :D
   
  tauvequehuong and tran ngoc anh like this.
 15. V/C

  V/C Mầm non

  Có một điều mà những người tin thuyết Luân Hồi không nhận thấy là: Nếu toàn nhân loại tin có "tiền kiếp - hậu kiếp", thì nạn tử tự xảy ra như cơm bữa, tội phạm mọc như nấm, các Đạo sẽ tuyệt chủng.... Bởi lẽ khi đã “bất tử" thì sợ cái deck gì nữa! Lúc ấy thì thảm họa còn hơn cả Đại Chiến II.
   
  123phat and tran ngoc anh like this.
 16. NQK

  NQK Lớp 10

  Chả cần ra ngoài đường mới trộm cắp đâu. Tất cả những người trong diễn đàn này, bao gồm cả bạn và tôi, và những người luôn nói xuông về bại hoại này kia, đều ăn cắp ngay từ khi ngồi trong nhà. Nếu bạn thấy ai không ăn cắp thì nói cho tôi biết nhé.

  Vâng. Chúng ta ăn cắp. Vô thần hay có thần cũng ăn cắp.

  Ông nào chứng minh được có nhiều kiếp sống thế?
   
  Chỉnh sửa cuối: 7/5/17
 17. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Bạn chỉ đang nói về hậu quả của việc tin theo thuyết vô thần hay hữu thần thôi, không có nghĩa là đã chứng minh được một trong hai thuyết đó sai. Hơn nữa hiện nay số lượng người vô thần và hữu thần là ngang ngửa nhau thì sao bạn lại quy tội vô đạo đức, bại hoại hết cho người vô thần vậy? Và còn một thực tế nữa là những người hữu thần vẫn và đang lừa gạt những con người nhẹ dạ cả tin, và tạo ra vô số các cuộc khủng bố, các cuộc thanh trừng tôn giáo, trực tiếp kéo lùi sự phát triển. Khéo nếu không có tôn giáo hay người hữu thần thì số người chết vì xung đột tôn giáo có thể đã không bị chết.
  P/s: Mình là một người hữu thần nên không thể nói mình bên vực vô thần nhé, chỉ nêu quan điểm cá nhân thôi!
  «GT3»
   
  angoc1234 thích bài này.
 18. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 10

  Bạn lấy số thống kê ở đâu thế, làm gì có chuyện số người hữu và vô thần tầm tầm ngang nhau.
  Theo quan sát thực tế tôi thấy số người vô thần (thực tế con người chứ không phải giấy tờ nhé) may ra chiếm khoảng 1/1000 dân số mà thôi.
  Vô thần nghĩa là không tin có thần linh, thượng đế, Chúa bố, A di đà, Ala,... nhé.
   
 19. summer_bkarda

  summer_bkarda Lớp 3

  = ))) Đây là "bằng chứng khoa học" đấy à?
   
 20. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Số liệu của bạn cũng đâu có bác bỏ tính đúng đắn của quan điểm của mình, ý của bạn minhbn9999 là do có người vô thần và thuyết vô thần nên con người đã trở nên vô đạo đức v.v..
  Đạo đức không do tín ngưỡng, nên sao có thể đổ cho người vô thần, ý mình chỉ muốn đưa ra một so sánh rằng tồn tại cả hai loại người vô thần và hữu thần thì không thể quy trách nhiệm về hết cho người vô thần được :D

  «GT3»
   
  chieclacuoithu thích bài này.
Moderators: dragonking91, mopie

Chia sẻ trang này