Võ thuật Tự tập khinh công

Thảo luận trong 'Tủ sách Thể thao' bắt đầu bởi Song Ngư, 2/10/13.

Moderators: virgor
 1. Song Ngư

  Song Ngư Sinh viên năm I

  Khinh Thân Công là một công phu tập luyện cho thân thể được nhẹ nhàng, như bướm lướt cành, như én qua rèm

  Nguồn TVE - Nick:Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  File đính kèm: View attachment Khinh cong.rar
   
  movmov, ha2004, haist and 2 others like this.
 2. Song Ngư

  Song Ngư Sinh viên năm I

  ặc, sao toàn thấy mọi người phi vào hô "tập xong biết bay", "tập xong máy bay ô tô phá sản hết", "tập rồi đi thi điền kinh, nhảy cao" vậy ko biết. Rôi lại cả những người hô "tập phải mất thời gian, dành công sức cả đời, ko biết đến bao giờ mới tập thành". Mình thật chịu các bạn, nói ra những lời như thế để làm gì?
  Ở cuộc đời, việc gì mà chẳng vậy, có gian nan khổ luyện mới thành công, đâu có việc gì là nhẹ nhàng, dễ dàng đâu. Tuổi trẻ bây giờ (nói bao gồm cả mình nữa, vì mình cũng chẳng già dặn gì cho cam) động một tí là kêu vất vả, mệt mỏi, động một tí là kêu chán, buồn, tức. Chẳng qua vì được sống quá sung sướng, được nuông chiều, thích sống ỷ lại quen rồi nên ko còn chí hướng phấn đâu, ko còn bản lĩnh chịu đựng nữa. Hơn thế nữa, nói đến những chuyện tri thức văn hóa văn minh nhân loại, thường chỉ nghĩ đến việc giải trí, nghĩ xem nó làm vui gì được cho mình, những thú vui rất tầm thường. Thế nên nói đến khí công mà lại mở miệng ra nói chuyện bay nhảy, trèo tường vượt rào, thi nhảy cao nhảy xa với chẳng chạy điền kinh. Những việc đó thì liên can gì đến mình? Toàn nói chuyện xa xôi bởi vì nó vô thưởng vô phạt, nói cho vui mồm, chẳng cần quan tâm câu nói của mình có giá trị gì hay ko. Sao ko để đầu óc suy nghĩ xem luyện tập khinh công thực chất là luyện tập gì, luyện như thế đem lại lợi ích gì. Ko nên nói những lời vô nghĩa. Ko phải vì trí tuệ của bạn nông cạn, chỉ vì bạn chẳng chịu suy nghĩ mà thôi. Cái đó ko đáng khinh, nhưng rất đáng chê.

  Hê, buồn cười quá. Dạo này phát hiện diễn đàn mọc thêm mấy cái dấu "2 sao". Sau khi suy luận 1 chút cũng phát hiện ra cái mắc cười hơn đó là cái dấu ** tượng trưng cho 2 chứ cái k và o, được hiểu là "không" nếu nó đứng chung với nhau. Công nhận quyết tâm "giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt" của diễn đàn nhà ta đáng nể thật. Tại hạ miễn bình luận.
  Còn về việc luyện khinh công, xin khẳng định là không có gì đáng chê trách cho việc nản lòng với nó cả, tuy biết nản nhưng sự hấp dẫn của nó khi luyện thành cũng đáng để mình được mơ mộng 1 chút chớ, còn hơn những người chỉ biết nói không không tưởng mình thánh nhân không bằng. Bây giờ người ta có khối việc phải lo hơn là suốt ngày đeo bat cát bước vòng quanh trên mép lu gạo, hoặc nhảy qua mấy cái hố. Tại hạ khuyên nếu có nhàn rỗi thì kiếm thứ gì nhẹ nhàng để tập luyện, ví dụ như bơi, cầu lông, bóng bàn, chạy bộ,... Giờ khinh công là chuyện xa xưa rồi, thời mà người ta vẫn còn dùng nắm đấm nhiều hơn là cái đầu. Tất nhiên nếu vị nào thích thử sức và có lòng kiên nhẫn thì cũng tốt, chẳng hạn gì, có ích cho quý vị thôi. Nhưng mà nếu thấy không đc thì chẳng cần bận tâm làm gì.
  Nói thêm 1 điều là việc luyện khinh công thích hợp nhất là khi ta còn trẻ, khoảng 6-10 tuồi. Đơn giản thời gian và hoàn cảnh quá sức phù hợp thôi, không có liên quan nhiều đến sự khác nhau về thể chất của người lớn và trẻ con.

  Đây là một minh chứng về ý chí của con người =), biến những chuyện không thể thành có thể =), hehe.
  Quyển này hay quá đi, chỉ đáng tiếc là trong đó không có cảnh báo: mỗi giai đoạn dài hơn chục năm. Làm mình tưởng bở, đọc xong, vào diễn đàn xem mọi người comment mới thấy mừng hụt [​IMG]).
   
  Last edited by a moderator: 11/11/13
Moderators: virgor

Chia sẻ trang này