Tuổi hoa Tụi Lớp Nhứt, Trường Bình Tây, Cây Viết Máy Và Con Chó Nhỏ - Lê Văn Nghĩa

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi kindle_paperwhite_gen4, 7/8/20.

 1. [​IMG]

  Câu chuyện về các học sinh lớp Nhứt trường Bình Tây ở Sài Gòn cáchđây hơn 50 năm, xoay quanh một vụ mất viết bí ẩn và chú chó Mót tình nghĩa... Cùng với những mẩu chuyện hài hước, dễ thương về đám trẻ là một góc nhìn về Sài Gòn – TP.HCM cách đây hơn nửa thế kỷ, được nhà văn thể hiện bằng bút pháp tả chân sinh động.

  Lấy bối cảnh Sài Gòn thập niên 60 của thế kỷ trước, nhà văn đã kể lại câu chuyện về những đứa trẻ ngộ nghĩnh đáng yêu với đủ trò vui buồn mang đậm dấu ấn học trò, gắn với một vụ mất tích bí ẩn chú chó nhỏ và cây bút máy. Lồng trong câu chuyện là những hình ảnh như thước phim tư liệu về Sài Gòn xưa, với trường học, bến xe bus, những cửa hàng đầy màu sắc ở Chợ Lớn, hay cuộc sống của người tứ xứ tại vùng đất Sài Gòn – Gia Định với ngôn ngữ, cử chỉ, nghề nghiệp mang bản sắc riêng... rất độc đáo.

  Tác phẩm được viết với bút pháp dí dỏm hài hước như các tập truyện trước của nhà văn Lê Văn Nghĩa, và giống như Chú chiếu bóng, nhà ảo thuật, tay đánh bài và tụi con nít xóm nhỏ Sài Gòn năm ấy, cái đọng lại sâu sắc trong lòng bạn đọc chính là cách bọn trẻ xóm nghèo yêu thương đùm bọc lẫn nhau, đối xử với nhau đầy nghĩa khí...

  PDF
   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này