Phân tích kinh tế Từng là bá chủ - Friedman & Mandelbaum

Thảo luận trong 'Tủ sách Kinh tế - Quản trị' bắt đầu bởi V/C, 9/5/19.

Moderators: thanhbt, TĐT
 1. V/C

  V/C Mầm non

  Từng là bá chủ.png
  TỪNG LÀ BÁ CHỦ
  Tác giả: Friedman và Mandelbaum
  Dịch giả: Nguyễn Hằng
  NXB Trẻ - 2012
  —*—
  Giới Thiệu
  Tác giả mở đầu cuốn sách bằng bối cảnh Thiên Tân, Trung Quốc và bắt đầu so sánh với nước Mỹ. Friedman và Mandelbaum vẽ ra một hình ảnh Trung Quốc phát triển vượt bậc, trở thành một đối thủ đe dọa nghiêm trọng vị thế của nước Mỹ, trong khi đó, nước Mỹ ngày càng lạc hậu, thụt lùi nhưng vẫn dương dương tự đắc về vị trí số một của mình.
  Quyển sách là một phiên bản đen tối hơn nhiều của Thế giới phẳng. Nước Mỹ đang thất thế, bởi nó không còn đánh giá cao giáo dục đúng mức, bởi các phương tiện truyền thông không còn muốn đối mặt với những sự thật tàn nhẫn, bởi quá nhiều công nhân, nhà quản lý và tổng giám đốc điều hành coi công việc và những gì họ được hưởng là mặc nhiên, bởi giới chính trị thiển cận, và còn nhiều lý do khác.
  Tuy nhiên, hai tác giả cũng tự mô tả mình là “những người lạc quan nản chí” và đưa ra nhiều ví dụ về những trường học xoay xở để lật ngược tình thế, những nhà chính trị nhận thức được sự điên rồ của nền chính trị Mỹ. Các tác giả cố gắng tự lạc quan và làm cho độc giả lạc quan về tương lai của nước Mỹ. Họ hy vọng cuốn sách như một sự cảnh báo, một lời hiệu triệu người Mỹ đoàn kết, hy sinh cá nhân để giúp nước Mỹ tìm lại vị thế cũ.
  Sách vẫn giữ được văn phong đơn giản, dễ hiểu, dễ đọc của Thomas Friedman; nhiều ví dụ sinh động tạo sự hấp dẫn; cách dẫn dắt logic làm tăng sức thuyết phục.
  —★—
  [VCTVEGROUP]
   

  Các file đính kèm:

 2. girasoli

  girasoli Mầm non

  Cảm ơn đã chia sẻ ạ
   
 3. hellospace88

  hellospace88 Lớp 5

  Cuốn này viết chán và lan man vãi, m đọc đc 1/3 thấy viết chán quá nên ko đọc nữa, bỏ luôn.
  Friedman chỉ có TG phẳng, và "Xe Lexus và cây oliu" là hay, còn mấy cuốn gần đây như Nóng, phẳng chật và cuốn này viết linh ta linh tinh, đọc xong mà chả để lại ấn tượng gì.
   
Moderators: thanhbt, TĐT
: vctvegroup

Chia sẻ trang này