Sinh học Tương Lai Hậu Nhân Loại - Francis Fukuyama

Thảo luận trong 'Tủ sách Khoa học' bắt đầu bởi maidorim, 28/7/18.

 1. maidorim

  maidorim Lớp 8

  [​IMG]
  Tương Lai Hậu Nhân Loại là một phân tích đầy đam mê về những vấn đề chính trị và đạo đức lớn nhất mà có lúc loài người phải đối mặt. Our Post Human Future – Tương lai hậu nhân loại đề cập đến những hậu quả của cách mạng sinh học: biến đổi gene trong nông nghiệp, sinh sản vô tính, dược học thần kinh, công nghệ di truyền con người… dẫn đến những biến đổi khôn lường cho xã hội loài người.

  Lập luận rằng những tiến bộ vĩ đại nhất sẽ tiếp tục xuất hiện trong khoa học về sự sống, Francis Fukuyama đặt câu hỏi về việc khả năng chỉnh sửa hành vi con người sẽ ảnh hưởng thế nào đến nền dân chủ tự do. Thành công tột đỉnh của cách mạng công nghệ sinh học - sự can thiệp vào dòng mầm, khả năng thao túng ADN của tất cả thế hệ hậu duệ của con người - sẽ có những hậu quả sâu sắc, tiềm ẩn tồi tệ, cho trật tự chính trị của chúng ta, dù được tiến hành bởi những bậc cha mẹ bình thường mong muốn tìm cách cải thiện cho con cái của họ.

  Những tiến bộ thần kỳ trong công nghệ ADN những năm vừa qua không còn là chuyện khoa học giả tưởng. Giờ đây không chỉ nhân bản vô tính con người có thể xảy ra. Lần đầu tiên kể từ khi trái đất hình thành cách đây bốn tỉ năm, hay sự xuất hiện của con người cách đây 10 triệu năm, người ta sẽ có thể chọn lựa giới tính, chiều cao, màu mắt, tính cách và trí thông minh cho con cái. Thậm chí còn có thể tạo ra 'siêu con người' bằng cách kết hợp gene người với gene của những động vật khác để tăng cường sức mạnh hay tuổi thọ. Nhưng điều này có đáng khao khát không? Sẽ có những hậu quả chính trị và đạo đức gì? Có phải sẽ chẳng còn gì để nói nữa về 'bản chất con người'? Đây có phải là sự kết thúc của nhân loại?

  pdf: @tran ngoc anh
  ebook: @maidorim

  Do ebook mình làm để đọc trên Kindle, nên có thể sẽ hiển thị không tốt ở các thiết khác.

  Và cũng do làm cho bản thân đọc nên mình đã loại bỏ những phần phụ, như nhận định, tác giả, dịch giả, thông tin, để tránh ảnh hưởng đến nội dung chính. Các bạn muốn có thể đọc nhận định ở Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link.
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 28/7/18
 2. Cảm ơn sự đóng góp của bác.
   
  maidorim thích bài này.

Chia sẻ trang này