Tuyển tập Jorges Luis Borges

Thảo luận trong 'Giới thiệu sách hay chưa có trên TVE-4U' bắt đầu bởi tudonald78, 25/10/20.

Moderators: CreativeIdiot
 1. tudonald78

  tudonald78 Lớp 11

  Tuyển tập Jorge Luis Borges
  Tác giả: Jorge Luis Borges
  Người dịch: Nguyễn Trung Đức
  Nhà xuất bản Đà Nẵng - 02/2001

  download.jpg
  Giới thiệu sách
  1. Thông tin Tác giả
  Jorge Luis Borges (1899–1986) là một nhà văn và nhà thơ người Argentina, một nhân vật chủ chốt trong nền văn chương tiếng Tây Ban Nha với những tác phẩm đã trở thành điển phạm của châu Mỹ Latin trong thế kỷ XX. Sách của ông bắt đầu được dịch và xuất bản rộng rãi ở Mỹ và châu Âu sau khi ông được trao giải Prix International cùng Samuel Beckett năm 1961. Danh tiếng quốc tế của ông cũng được củng cố bởi các giải de Cervantes năm 1969 và giải Jerusalem năm 1971, bên cạnh sự bùng nổ của các nhà văn Mỹ Latin thuộc thế hệ sau trong những năm 1960 và 1970.

  2. Thông tin Dịch giả
  Nguyễn Trung Đức, người đã qua nguyên bản tiếng Tây Ban Nha mang tới nào Alejo Carpettier, Octavio Patt, nào Jorge Luis Borges và một sự vĩ đại tên Gabriel Garcia Márquez tặng cho bạn đọc Việt Nam. Anh luôn tâm niệm công việc của người dịch văn học là phải tìm cho được những tác phẩm hay và khi dịch phải đảm bảo ba yêu cầu Tín - Đạt – Nhã mà trong đó, Tím đứng đầu. Anh cũng là người cả đời sống trộm Chữ Tín với công việc, tới bạn bè.. .

  Nguyễn Trung Đức quê Phú Thọ, sinh ngày 27 tháng Bảy 1942, mhất ngày 02 tháng Một 2007. Với tư cách dịch giả, Nguyễn Trung Đức đã có công rất lớn trong việc giới thiệu văn học Mỹ Latin hiện đại qua nguyên bản tiếng Tây Ban, và như thế, anh đã có đóng góp không nhỏ cho sự phát triển văn học Việt Nam hiện đại,...

  Trần Hoàng Bách   
  Chỉnh sửa cuối: 27/10/20
 2. Numeron

  Numeron Lớp 5

  Hình như bạn nhầm file, file trên là Mimesis - Erich Auerbach.
   
  CanTay thích bài này.
 3. tiendungtmv

  tiendungtmv Lớp 5

  File trên đúng là Mimesis - Erich Auerbach. Dù sao đây cũng là tác phẩm kinh điển. Cảm ơn bác Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link.
  Tôi có "Nhớ lại và suy nghĩ - G. K. Zhukov" tập 2, 3 (thiếu tập 1), NXB Quân đội nhân dân năm 1987. Qua đợt mưa bão này xin gửi biếu bác Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link.
   
Moderators: CreativeIdiot

Chia sẻ trang này