Tâm lý Tuyệt Tình Ca - Nguyễn Vạn Lý

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi nguyenthanh-cuibap, 24/5/16.

 1. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  Tuyệt Tình Ca
  Tác giả: Nguyễn Vạn Lý
  Thể loại tâm lý tình cảm
  Nguồn: vnthuquan
  Tạo bìa: @inno14
  Tạo ebook: @quocsan.

  [​IMG]
  Chương 1
  Ngày hôm ấy, trong nghi thức tang lễ cuối cùng của Phí Đình Diêm, trưởng phòng hành chánh Sở Thuế Muối tại Cao Vũ, bằng hữu của người chết đến bày tỏ lòng thương tiếc. Đàn ông một bên đàn bà một bên, mọi người đứng vái lạy thật thấp trước cái quan tài màu đen, rồi rón rén bước ra. Đây là một tang lễ tạm do bạn bè của gia đình hấp tấp cử hành, trước khi linh cữu được chở về nguyên quán người chết để an táng.
  Hôm ấy là một ngày rất nóng và ẩm thấp. Khoảng bốn, năm chục người, đàn ông đàn bà và trẻ con chen chúc nhau trong một hoa viên nhỏ. Đây là một căn nhà thuê, cũ kỹ, trần nhà chỉ là những cây kèo mộc mạc.
  Các bạn của người chết, phần đông chưa từng đến nhà này, ngạc nhiên thấy bà Phí có thể sống một cách đạm bạc như thế, vì ông Phí là con một gia đình địa chủ giầu có tại Cao Xương, gần Thượng Hải. Có một nét nên thơ giữa những đồ đạc trơ trụi ngổn ngang và sách vở trong thư phòng, nơi khách tụ họp. Hai chiếc cửa sổ mắt cáo, trước kia sơn son nay thành màu hồng mờ nhạt, chỉ để lọt một ít ánh sáng vào, khiến cho khách khứa trở thành những cái bóng lờ mờ di động và thì thầm. Vài bà khách trông thấy mạng nhện trong góc cửa sổ, và quả quyết rằng cái người tang phụ trẻ kia không phải là một người nội trợ tốt.
  Nhiều đồng sự của Phí tới đây vì tò mò muốn xem mặt Mẫu Đơn, người goá phụ trẻ, nghe đồn là rất đẹp.
  Họ biết hôm nay nàng sẽ có mặt cạnh quan tài, đáp lễ khách bái viếng.

  [​IMG]
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 24/5/16
 2. Que83

  Que83 Lớp 5

  @nguyenthanh-cuibap: Nguyễn Vạn Lý không phải là tác giả người Việt. Bạn nên chuyển qua mục Văn học nước ngoài. Thanks!
   
 3. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  Nguyễn Vạn Lý là người Việt Nam hiện đang sống ở Mỹ, là bạn rất thân của nhà văn Xuân Vũ ( Tác giả của " Đường đi không đến").Thời gian trước 1975 Vạn Lý sống ở VN, sau qua Mỹ. Nguyễn Vạn Lý viết nhiều, những tác phẩm của ông mới đọc cứ ngỡ ông là người nước ngoài vì ông viết về hiện thực cuộc sống ở Trung Quốc, Nhật Bản ( Tuyệt tình ca- Ba chị em họ Tống - Hương Phi mối tình tuyệt vọng của Vua Càn Long - Yamamoto Con rồng Thái Bình Dương, Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link...) ban đầu mình cũng nghĩ thế nhưng khi tìm hiểu mới rõ ( tác phẩm của ông viết bằng tiếng Việt và phần lớn viết ở nước ngoài, cho vào box văn học nước ngoài mình thấy không hợp lý lắm) , thời gian tới mình sẽ post một số tác phẩm khác của ông :Một Chiến Binh Mỹ Và Tấm Ảnh Một Người Con Gái Việt Nam-Có một mùa hoa gạo.....Bạn đọc bài viết nầy sẽ rõ hơn:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Chỉnh sửa cuối: 28/5/16
  vndony, Que83 and VC(Văn-Cường) like this.
 4. Đang định đặt bìa cho Người Con Dâu đây cậu. Cậu có chưa?
   
 5. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  Có rồi nhưng không có bìa chưa post được, cậu đặt bìa đi.
   
  VC(Văn-Cường) thích bài này.
 6. Que83

  Que83 Lớp 5

  Cám ơn bạn đã thông tin chi tiết về tác giả Nguyễn Vạn Lý.
   
  nguyenthanh-cuibap thích bài này.

Chia sẻ trang này